4 cách sáng tạo sử dụng tính năng Interval Timer của đồng hồ Charge 2

 

Bạn biết đến tính năng Interval Timer của Fibit Charge 2, nhưng bạn đã sử dụng nó chưa? Nếu bạn vẫn còn lúng túng về việc sử dụng các bộ đếm thời gian, đầu tiên cần đổi mới tư duy trước đã.

Inverval Timer là một công cụ huấn luyện theo từng khoảng thời gian có giá trị, nhưng những ứng dụng của nó còn nhiều hơn thế. Dưới đây là bốn cách chuyên gia khuyến khích người dùng, dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư, sử dụng để có nhiều hoạt động hữu ích cho sức khỏe hơn nữa trong ngày.

 

Ở NHÀ

Thử thách giữ thăng bằng với một chân

Bạn đánh răng hai lần một ngày (hy vọng thế). Vậy tại sao không sử dụng thời gian đó để phối hợp thêm vài động tác? Hãy thử thách thức chính mình đứng thăng bằng một chân với lời khuyên của Chad Woodard, DPT, trợ lý giáo sư, Chương trình vật lý trị liệu của trường cao đẳng Y Touro tại thành phố New York. "Đây là bài tập thể dục tuyệt vời cho những người đối mặt thường xuyên với nguy cơ bị ngã hoặc đang phục hồi từ chấn thương bong gân mắt cá chân, phẫu thuật hoặc chấn thương đầu gối và hông," Woodard nói.

 

Hướng dẫn

Trong khi đánh răng, đứng bằng chân phải của bạn trong 30 giây. Khi thiết bị theo dõi báo rung ở cuối khoảng thời gian cài đặt trước, hãy chuyển sang chân trái của bạn. Lặp lại hai lần. Sau hai phút bạn sẽ cải thiện sự cân bằng hai bên chân, tăng cường ổn định cơ bắp và làm sạch răng của bạn.

 

Thiết lập khoảng thời gian

Hoạt động: 30 giây

Nghỉ ngơi: 30 giây (lưu ý: "nghỉ ngơi" nghĩa là khoảng thời gian bạn đứng bằng chân không bị tổn thương của mình – trong ví dụ này là chân trái)

Lặp lại: 2 lần

 

* Đây là một cách tuyệt vời và dễ dàng để áp dụng cho một loạt các bài tập khác trong ngày. Hãy thử nó với bất kỳ bài tập thể dục nào cô lập một phần của cơ thể của bạn tại một thời điểm nhất định.

 

TẠI NƠI LÀM VIỆC

Căng cơ

Nếu bạn ngồi làm việc bàn giấy, cần làm những động tác co duỗi cơ để chống mỏi.

 

Hướng dẫn

Đứng lên và ngồi xổm xuống, thực hiện một bài tập squat sâu nhất có thể. Sau 10 giây, đứng lên và giơ cánh tay lên để căng cơ, thực hiện với cả những ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy một sức căng ngang ngực. Giữ trong 10 giây. Lặp lại các động tác này ba lần.

 

Thiết lập khoảng thời gian

Hoạt động: 10 giây

Nghỉ ngơi: 10 giây (lưu ý: là khoảng thời gian bạn căng cơ)

Lặp lại: 3 lần

 

TẠI PHÒNG TẬP THỂ DỤC

Các bài tập lặp lại theo chu kỳ 20-10

"Tôi yêu các chu kỳ 20-10" Craig Ballantyne, huấn luyện viên cá nhân của Denver và Toronto, người sáng lập trung tâm đào tạo Turbulence và tác giả của cuốn sách “Công thức hoàn hảo cho ngày: Làm thế nào để kiểm soát ngày và cuộc sống của bạn” nói.

 

Hướng dẫn

Đối với bài tập luyện này, lặp lại theo khả năng của bạn các bài tập sau (theo thứ tự) trong 20 giây, nghỉ 10 giây trước khi chuyển sang phần tiếp theo. Nếu còn chưa đủ độ khó, bạn có thể lặp lại toàn bộ bài tập hai phút một hoặc hai lần nữa, Ballantyne nói - chỉ cần đảm bảo rằng bạn sẽ nghỉ ngơi một phút giữa các khoảng lặp.

 

Bài tập squats

Bài tập chống đẩy

Bài tập glute bridge

Bài tập leo núi

 

Thiết lập khoảng thời gian

Hoạt động: 20 giây

Nghỉ ngơi: 10 giây

Lặp lại: 4 lần

 

TẠI BẤT CỨ NƠI NÀO CÓ THỂ

Thở sâu

Khi bạn muốn thư giãn hoặc chỉ mất một phút để định thần, bạn luôn có thể sử dụng chức năng thư giãn trên thiết bị theo dõi của mình. Nhưng nếu bạn muốn một động tác khỏe khoắn hơn, hãy thử bài tập thở bụng này. Nó khuyến khích bạn thở bằng cơ hoành thay vì cơ ngực, nhờ đó sẽ có nhiều oxy đi sâu vào phổi hơn.

 

Hướng dẫn

Đặt một bàn tay lên bụng, và bàn tay khác lên ngực của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi thẳng với tư thế nghiêm chỉnh. Hít vào bằng mũi qua 4 lần đếm, giữ nguyên sau 1 lần đếm, và sau đó từ từ thở qua qua 4 lần đếm và tạm dừng. Các động tác hít vào và thở ra này được tính như là khoảng thời gian "hoạt động" của bạn. Bụng của bạn sẽ di chuyển nhiều hơn ngực khi bạn đang làm các động tác một cách chính xác.

 

Thiết lập khoảng thời gian

Hoạt động: 10 giây

Nghỉ ngơi: 1 giây

Lặp lại: 10 lần

Bài viết cùng danh mục: