5 lý do để luyện tập bằng xe đạp

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 15/12/2016

 

Đại sứ Fitbit Jens Voigt là một cựu tay đua xe đạp chuyên nghiệp hiện đang phục vụ như một nhà tư vấn nhóm cho Trek Factory Racing. Ông đã từng đạp 20 km trong Tour de France trên chiếc xe đạp của một đứa trẻ. Jens có sáu (vâng, sáu!) con và hiện đang sống tại Đức. Chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ của ông về việc đạp xe nhé!

 

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng tôi đã luôn luôn thực hiện những hành trình theo kiểu cyclocross (một loại đạp xe trên đường đua với những ngọn đồi, những con đường mòn bụi bẩn, đầy trở ngại, thường vào mùa thu và mùa đông) trong suốt sự nghiệp của tôi, thậm chí khi tôi còn rất trẻ. Tôi đã từng về đích ở vị trí thứ tư trong giải vô địch quốc gia ở Đông Đức! Tôi khoảng mười hai tuổi vào lúc đó, và tôi nhớ tất cả các thí sinh khác trông như họ đã 16 tuổi. Lúc đó tôi cứ nghĩ bản thân mình là một sai sót của cuộc đua.

Quay trở lại câu chuyện chính, có rất nhiều lý do tại sao tôi luôn thực hiện cyclocross trong lộ trình đào tạo của mình, và lý do tại sao bạn có thể tham khảo để thực hiện cùng tôi.

 

Cyclocross thúc đẩy mạnh mẽ kỹ năng xử lý tình huống khi đạp xe của tôi

Tôi không bao giờ liều mạng trên những chặng đường dốc, tôi thích ý tưởng cải thiện theo chiều hướng tốt hơn. Lái xe trên sỏi, bùn, cát, đá … các bề mặt liên tục thay đổi giúp tôi tăng sự tự tin khi đạp xe và khiến tôi nhận ra rằng nếu tôi bị trượt bánh một chút, không có nghĩa là tôi sẽ bị ngã. Cyclocross dạy tôi làm thế nào để xử lý một cú trượt thay vì thất bại vì nó.

 

Cyclocross giúp tôi kết nối với thiên nhiên

Tôi luôn luôn nhìn thấy nai, chim, và cáo trong khi thực hiện một hành trình cyclocross. Tôi chỉ đơn giản là yêu thiên nhiên và động vật hoang dã, và bạn có thể gần gũi hơn với động vật hoang dã bằng một chiếc xe đạp bởi vì bạn có thể đi xe vào trong rừng. Bạn không thể có những kinh nghiệm tương tự nếu bạn lái xe đến những con đường mòn chẳng hạn. Ô tô có kích thước lớn (không giống như xe đạp) nên sẽ làm xáo trộn đời sống hoang dã.

 

Bạn có thể tùy chọn tuyến đường

Tôi thích sự thay đổi trên các tuyến đường cyclocross. Tôi thường cảm thấy như tôi biết tất cả những con đường trong lòng bàn tay, thói quen này đã cho tôi cơ hội để khám phá vùng lãnh thổ mới. Bạn có nhớ "Starship Enterprise" không? Họ có thể mạnh dạn tới những nơi mà không có ai tới trước đó. Đôi khi tôi cảm nhận vậy.

Tôi đã phát hiện ra những cối xay nước, cối xay gió cũ, và rất nhiều doanh trại quân đội bị bỏ rơi của Nga. Tôi đã tìm thấy những đài tưởng niệm cũ bị lãng quên về lịch sử nước Đức. Tôi cũng đã đi qua cửa hàng kem lớn và cửa hàng cà phê ở ngoại ô Berlin, và nhiều nơi khác tuyệt đẹp dành cho trẻ em. Sau buổi luyện tập (và khám phá một nơi mới), tôi sẽ đưa con tôi tham gia chuyến phiêu lưu cùng. Có một số di tích lâu đài cũ và nhà thờ xung quanh Berlin, tất cả đều đáng kinh ngạc.

 

Cyclocross cho tôi khoảng thời gian yên tĩnh

Trên đường đi, nhiều khả năng bạn sẽ thấy tay đua xe đạp khác, nhưng trong rừng bạn có thể đi suốt ba giờ mà không gặp bất cứ ai, và đôi khi đó là những gì tôi cần. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng chim hót, ngay cả trong mùa đông. Không có xe hơi và đèn giao thông nào cả.

 

Cyclocross là cách huấn luyện rất tốt

Cyclocross cần nhiều sức lực hơn cách đi xe đạp thông thường, nhịp tim của bạn có xu hướng tăng lên, và cơ bắp bạn làm việc nhiều hơn so với đường đua thông thường. Các địa hình khác nhau khiến cơ thể bạn huy động sức mạnh cốt lõi nhiều hơn để giữ ổn định việc đạp xe, là cách huấn luyện tốt dành cho bạn.

Khi tôi lớn lên, tôi nhận ra một cách đơn giản rằng nếu chỉ đạp xe mãi trên cùng một con đường thì sẽ không cải thiện được kỹ năng đạp xe của tôi. Thay vào đó, tôi càng đi theo lộ trình cyclocross, tôi càng tăng khả năng cạnh tranh trên đường đua.


CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn