Apple Watch Series 5 chính thức trình làng

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 13/09/2019

Bạn mong đợi điều gì từ Apple Watch Series 5? Với 2 mẫu Series 3 và Series 4 đã tạo khá nhiều bất ngờ với những thông tin được tiết lộ trước đó. Nhưng với dòng đồng hồ thông minh thế hệ thứ 5 của Apple thì lại có rất ít thông tin được tiết lộ. Nó ít tới mức mà đã có lúc Techwear nghĩ rằng Apple sẽ bỏ qua chiếc smartwatch này trong năm nay. Thật may mắn khi điều đó đã không xảy ra và Apple Watch Series 5 vẫn chính thức trình làng.

 

Giới thiệu vài nét về Apple Watch Series 5

Chiếc Apple Watch thế hệ thứ 5 này sẽ là một bản cập nhật đáng kể của Series 4 đang thống trị thị trường smartwatch trên toàn thế giới. Từ dòng Series 4, Apple đã thay đổi các kích thước tùy chọn và thêm ECG, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt vào thiết bị đeo tay.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Những thay đổi của Series 5 giúp việc đo lường được nhiều hơn và gần như hoàn toàn tập trung vào thiết kế. Techwear đã có một bản thử ngắn với chiếc Apple Watch Series 5 ( AW Sr 5) mới này tại sự kiện lớn của Apple .

 

Màu sắc ấn tượng

AW Sr 5 có 2 kích cỡ là 40mm và 44mm, nhưng sẽ có thêm những phiên bản mang vật liệu và màu sắc mới để lựa chọn. Phiên bản Ceramic đã trở lại với mức giá $ 1,299. Còn với phiên bản titan mới, có màu đen hoặc xám, hợp lý hơn một chút với mức giá $ 799, chỉ cao hơn 100$ so với phiên bản thép không gỉ

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Phiên bản AW Sr 5 Aluminum (nhôm) vẫn là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn bản GPS hoặc bản cellular với mức giá cao hơn 1 tí.

Giá của chiếc Apple Watch Series 5 rẻ nhất bạn có thể mua được là 399$, chỉ có GPS và bằng nhôm. Nếu bỏ ra 499$ thì bạn sẽ có được bản LTE.  Nếu bạn vẫn muốn sở hữu Apple Watch mà không màng tới những tính năng mới nhất thì AW Series 3 hiện đang có mức giá khoảng 199 đô la.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Thật thú vị khi thấy một số khởi sắc và thiết kế mới xuất hiện trên đồng hồ thông minh thế hệ thứ 5 này của Apple. Nếu bạn nhớ lại chiếc smartwatch đầu tiên, Apple đầu tư nhiều vào các sản phẩm cao cấp của họ, bao gồm cả phiên bản vàng 18 karat đắt tiền. Sau đó, khi phiên bản nhôm ra mắt với mức giá rẻ hơn, thì Apple đã lùi một vài bước từ thị trường đồng hồ thông minh sang chảnh này và tăng gấp đôi doanh thu từ phiên bản rẻ hơn.

Apple Watch luôn luôn cung cấp các phiên bản tùy chọn đẹp hơn, xịn sò hơn hơn như thép không gỉ. Nhưng với Series 5, Apple dường như tập trung tạo những chiếc phiên bản đồng hồ mang hơi hướm như một phụ kiện thời trang.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Bây giờ chúng ta không chỉ có các phiên bản tùy chọn như gốm ceramic và titan, mà còn có dây đeo bằng da hoặc thậm chí là 1 quai lưới Milanese bằng vàng. Và để chiều lòng khách hàng, Apple đã thay đổi quy trình mua bán trực tuyến và tại cửa hàng, do đó bạn có thể mua Apple Watch với bất kỳ dây đeo tùy thích.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5 Hermes Gold

 

Apple cũng vẫng tiếp tục hợp tác với Nike và Hermès, cung cấp các quai đeo thiết kế được may riêng và mặt đồng hồ riêng cho cả hai một lần nữa.

 

Màn hình hiển thị liên tục

Nếu có một tính năng mới trên AW Series 5, đó là màn hình luôn bật. Apple cuối cùng đã cho chúng ta tùy chọn để xem thời gian và một vài thông tin khác trên màn hình mọi lúc. Khởi động tính năng này bạn chỉ cần lật cổ tay hoặc che màn hình bằng tay - màn hình sẽ mờ và một số hình ảnh động, như kim giây, sẽ dừng lại.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Trên hết, Apple nói rằng điều này không ảnh hưởng tới thời lượng pin. Bạn vẫn sẽ sử dụng được tới 18 tiếng cho 1 lần sạc.

Mặc dù ban đầu nghe có vẻ ấn tượng nhưng nếu phải rút ngắn thời lượng pin hơn để thực hiện tính năng này đồng nghĩa là mọi người có thể sẽ không sử dụng nó. Vì vậy, Techwear hiểu lý do tại sao Apple mất quá nhiều thời gian để cung cấp cho người dùng tính năng này. Techwear đã thử đeo Fitbit Versa 2 trong vài tuần qua và nó cũng có màn hình luôn bật nhưng nó sẽ giảm thời gian sử dụng pin đi vài ngày.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Nhưng tính năng hiển thị liên tục chỉ áp dụng cho một số mặt đồng hồ nhất định. Tất cả những mặt đồng hồ mới được thêm vào watchOS 6 sẽ đều được hỗ trợ.Đại diện của Apple nói rằng một số ít những mặt cũ hơn cũng có chế độ luôn bật; nhưng còn thì không vì một số hình ảnh động không thể hiển thị trên các dòng cũ hơn. Một ví dụ điển hình là mặt đồng hồ động Mickey / Minnie, sẽ không hoạt động ở trạng thái năng lượng thấp.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Bạn cũng có thể tắt tính năng luôn bật nếu bạn muốn tắt hoàn toàn màn hình như cách đã làm trong 4 năm qua.

 

Hệ điều hành WatchOS 6

Tất nhiên, đã ra mắt đồng hồ mới thì cũng phải có phần mềm mới. Apple Watch Series 5 sẽ đi kèm với watchOS 6. Và bạn cũng chỉ cần có Apple Watch Series 1 trở lên và iPhone chạy iOS 13 là có thể chạy được WatchOS 6.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Một số tính năng mới sẽ chỉ có trên Series 5 này. Một trong số đó là la bàn, tính năng này hoạt động khá tốt, giống như một la bàn thật sự. Trái với mong đợi, không phải lúc nào nó cũng chỉ hướng "sao Bắc Đẩu” của Tim Cook, mà là phương bắc thật sự. Mặc dù trong phòng thử nghiệm, nó đã có một khoảng thời gian khó khăn để thực hiện ngay cả chỉ khi ở dưới mặt đất vài mét.

Mặc dù tin tức về một chiếc la bàn có thể không khiến bạn thích thú. Nhưng Apple cho biết các nhà phát triển sẽ có thể khai thác nó cho các ứng dụng của riêng họ, điều này sẽ rất tốt cho các tính năng ngoài trời.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Chức năng SOS của Series 5 cũng tốt hơn, vì giờ đây nó sẽ cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp ở bất kỳ quốc gia nào bạn đến và nó sẽ kết nối bạn với những người phản hồi đầu tiên.

Về các tính năng mới khác, watchOS 6 mang đến một loạt các mặt đồng hồ mới (tất cả đều hỗ trợ chế độ luôn bật). Các tính năng sức khỏe mới cho phụ nữ và App Store trên đồng hồ. Ngoài ra còn có ứng dụng Apple’s Noise, tính năng này theo dõi âm thanh xung quanh bạn và cho bạn biết nếu bạn tiếp xúc với mức độ tiếng ồn có thể làm hỏng thính giác của bạn.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Kết luận đầu tiên về Apple Watch thế thệ thứ 5

Apple Watch Series 4 là dấu ấn lớn của Apple, điều này khiến cho AW Series 5 có thể bị áp đảo khi so sánh. Có lẽ sẽ khó để thuyết phục nâng cấp lên Series 5 cho những người đã sở hữu Series 4 trước đó.

Nhưng đối với những người chưa từng sở hữu và mong muốn có một chiếc Apple watch với đủ những tính năng, cải tiếng mới thì Series 5 là một lựa chọn thích hợp nhất. Apple Watch Series 5 sẽ được bán vào ngày 20 tháng 9 với mức giá giao động từ 399$ trở lên. Techwear sẽ có 1 bài đánh giá chi tiết nói rõ hơn về chiếc smartwatch mới nhất của Apple.

 CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn