Các tính năng nổi bật có trên Watch Os 6 của Apple

Đăng bởi Chí An vào lúc 24/10/2019

Vừa rồi thì Appe đã tung ra IOS 13 với nhiều cập nhật mới, bên cạnh đó thì Watch OS 6 cũng đã được thiết lập và cho ra mắt. Những điểm nổi bật của Watch OS ở phiên bản cập nhật này sẽ quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm người dùng trên những chiếc Apple Watch trước đây. Hãy cùng Techwear xem Watch OS sẽ có những tính năng gì nổi bật nào.

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

1. App Store của Apple Watch sử dụng riêng biệt với Iphone

Với App Store mới trên đồng hồ thì giờ đây Apple Watch đã không còn quá phụ thuộc vào điện thoại nữa. Sau khi nâng cấp lên Watch OS 6 thì bạn đã có thể tải ứng dụng trên app store mà không cần phải nhờ đến điện thoại để hỗ trợ.

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

2. Thêm các mặt đồng hồ mới và đa dạng

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

Watch Os 6 trên Apple Watch

 

3. Ứng dụng mới

– Ứng dụng Audiobooks : bạn có thể sử dụng dịch vụ này miễn phí và nhận 1 cuốn sách miễn phí mỗi tuần. Khả năng đồng bộ và chỉnh phát audiobook là khá ổn định.

 

Ứng dụng Máy tính mới trên Apple Watch

 

– Ứng dụng Máy tính mới : không như các ứng dụng máy tính khác, ứng dụng này có tất cả các tính năng quan trọng trong một màn hình. Bạn sẽ có 1 bán phím ảo và các chức năng tương tự như máy tính.

 

Ứng dụng Voice Memos trên Apple Watch

 

– Ứng dụng ghi nhớ giọng nói – Voice Memos : Ứng dụng này khá mới mẻ và bạn có thể thu âm của mình bằng cách chạm trên màn hình và làm tương tự khi bạn không muốn ghi âm nữa.

4. Ứng dụng nhắc nhở – Reminders

 

Ứng dụng Reminders trên Apple Watch

 

Ứng dụng này giúp bạn nhận được các thông báo và nhắc nhở bạn dựa trên 1 dánh sách mà bạn đã cho từ trước.

 

5. Các ứng dụng bên thứ 3 có thể phát nhạc, radio, podcasts trực tuyến

Phiên bản cuối cùng của Watch OS 6 sẽ có tính năng phát trực tuyến cho các ứng dụng nghe nhạc, radio và ứng dụng podcast. Như vậy thì Spotify và Overcast sẽ cỏ thể phát qua Apple Watch thay vì là trên Iphone như những bản cập nhật trước đó.

 

6. Kết quả tìm kiếm Siri sẽ hiển thị toàn bộ trang web

Siri ngày càng thông minh hơn trong watchOS 6. Bây giờ bạn sẽ có thể xem các trang web đầy đủ từ kết quả của Siri ngay trên Apple Watch.

 

7. Gửi nhãn dán Memoji từ Apple Watch

 

Memoji trên Apple Watch

 

Nếu bạn đã tạo Memoji trên iPhone, thì trên Apple Watch cũng sẽ có những nhãn dán này vì nó đã được đồng bộ và liên kết với nhau. Bạn sẽ có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn bằng nhãn dán Animoji hoặc Memoji.

 

8. Ứng dụng Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Cycle Tracking

 

Ứng dụng Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch

 

Ứng dụng Cycle Tracking được tải sẵn trên Apple Watch. Nó sẽ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ và thông báo các thông số cần thiết cho người dùng.

 

9. Ứng dụng Đo tiếng ồn

Nếu bạn đang ở trong 1 môi trường với cường độ âm thanh lớn có thể gây hại đến tai của mình thì đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ cảnh báo. Ngoài ra bạn cũng có thể đo mức độ âm lượng của môi trường xung quanh thông qua ứng dụng này.

 

10. Các biến thể mới

Mưa, Gió, Lịch, Di động, Máy tính, Chu kỳ, Ngày, Bản ghi nhớ giọng nói, Xe tay ga, Tiếng ồn.

 

11. Có thêm phần mới trong ứng dụng Âm nhạc – Music

Ứng dụng chơi nhạc đã được cập nhật với bố cục đẹp hơn và phần dành cho người mới bắt đầu chơi nhạc.

 

12. Màn hình phát nhạc mới

 

Now Playing của Apple Watch

 

Tính năng Now Playing cũng đã được cải tiến và sắp xếp lại. Vòng tròn xung quanh nút Phát / Tạm dừng sẽ hiển thị tiến trình của bài hát. Bạn cũng có thể truy cập nhanh vào các tùy chọn như AirPlay và Up Next.

 

13. Ứng dụng Activity App

Bây giờ bạn có thể thấy các danh hiệu và thành tích của mình trực tiếp trong ứng dụng Activity.

 

14. Ứng dụng được cải thiện

 

Watch OS 6 trên Apple Watch

 

Các ứng dụng được tùy biến và cải thiện giúp chạy mượt hơn trên đồng hồ của Apple. Bạn có thể xem tài khoản iCloud của mình ở đó và bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt chính ngay từ ứng dụng. Từ những thứ nhỏ như bật ảnh chụp màn hình đến các tính năng lớn hơn như tùy chỉnh màn hình Workouts. Rõ ràng thì hệ sinh thái Apple đang được cải thiện rất tốt, các thiết bị không còn bị lệ thuộc với nhau quá nhiều.

 

15. Thiết kế dạng xem danh sách mới trên màn hình ứng dụng

 

Watch OS 6 trên Apple Watch

 

Có một thiết kế mới, tốt hơn nhiều cho chế độ xem danh sách cho màn hình ứng dụng. Các ứng dụng hiện xuất hiện với văn bản lớn, đậm. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để cuộn qua danh sách và nhấn vào ứng dụng.

WatchOS 6 sẽ được hỗ trợ cho tất cả các phiên bản Apple Watch từ Series 1 tới Series 5. Nhưng không phải tính năng nào cũng sẽ có trên những chiếc đồng hồ thế hệ cũ cho nên hãy cân nhắc trước khi nâng cấp lên Watch OS 6 nhé.

 


Tags: Apple Watch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn