Công nghệ đeo không chỉ là điện thoại thông minh

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 20/12/2016

 

Từ những câu chuyện tiêu cực 1-2 tuần trước như Fitbit mua lại Pebble, tin tức của Apple Watch và Motorola, tôi thấy rất nhiều người tuyên bố rằng "công nghệ đeo sẽ chết".

Điều này sẽ không xảy ra. Bạn có thể nghĩ rằng tôi nói điều này bởi vì tôi là biên tập viên của một trang web dành riêng cho công nghệ đeo. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi ở một vị trí tốt hơn so với hầu hết mọi người để biết rằng chúng ta sẽ không chứng kiến cái chết nào hết của công nghệ thiết bị đeo.

Đúng thế, Pebble là con đẻ của công nghệ đeo, một đơn vị khởi nghiệp từng quyên góp được hàng triệu đô la thông qua việc gây quỹ và phát hành hàng loạt đồng hồ thông minh, phát triển được một cộng đồng người mua liên quan tương tác. Chúng tôi đều thất vọng khi nhận ra rằng Pebble đã không còn nữa. Nhưng việc bán hàng của Apple Watch đang suy giảm? Tim Cook chắc chắn không nghĩ như vậy.

Có rất nhiều thảo luận về đồng hồ thông minh và thất bại của chúng khi thay thế điện thoại thông minh, nhưng như những gì tôi từng nghiên cứu, đồng hồ thông minh không phải tất cả và không phải kết thúc cho những gì chúng ta quan tâm về thiết bị đeo cũng như những gì chúng ta quan tâm trong một ngày thường nhật.

Báo cáo phân tích tương tự từ IDC là một lời nhắc nhở rõ ràng về điều đó. Thị trường thiết bị đeo vẫn ổn. Thiết bị theo dõi thể thao tiếp tục đứng vững với Fitbit, Garmin và Xiaomi. Vào tháng Chín, chúng tôi từng có báo cáo rằng 9,5 triệu thiết bị đeo đã được bán ra chỉ trong ba tháng ở Trung Quốc. Điều đó bao gồm tất cả mọi thứ, từ đồng hồ thông minh cho trẻ em đến giày thông minh.

Chúng ta cần thoát khỏi tư duy rằng công nghệ thiết bị đeo đơn giản chỉ được định nghĩa bằng sự thành công của đồng hồ thông minh - bởi vì như thế là không đúng. Có lẽ nền công nghiệp đồng hồ thông minh sẽ đi xa, cũng có lẽ không phải. Có những người sẽ không bao giờ có ý định đeo - nhưng tôi biết có những người khác mong mỏi có được một chiếc cho riêng mình.

Đừng để những câu chuyện về Apple Watch và cái chết của Pebble che lấp những tiến bộ thật sự sáng tạo đang được thực hiện tại đây chứ không phải nơi nào khác trên thế giới. Chúng tôi không nói về việc màn hình sẽ sắc nét hơn hoặc thêm RAM. Chúng tôi đang nói về công nghệ sẽ là làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn. Công nghệ đó sẽ khiến thay đổi cuộc sống chúng ta. Đồ trang sức thông minh sẽ giúp phụ nữ an toàn, các nhà nghiên cứu đã đổ xô sự quan tâm vào Fitbit trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. VR đã chứng minh sự phát triển vượt trội hơn cả một trò chơi thông thường chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Công nghệ đeo là những sản phẩm tuyệt vời. Vì vậy, lần sau bạn nhìn thấy một câu chuyện tiêu cực về đồng hồ thông minh và nghĩ rằng đây là một dấu hiệu cho cái chết của công nghệ thiết bị đeo, chúng tôi vẫn sẽ nói với bạn rằng, sức sống của công nghệ thiết bị đeo mãnh liệt hơn thế nhiều!

Tags : #techwear.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav