Công nghệ đeo tương lai: ngăn chặn những vấn đề sức khỏe

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 06/12/2016

 

Thiết bị đeo có thể theo dõi các vấn đề sức khỏe là rất hữu ích, nhưng những thiết bị đeo có thể phát hiện các vấn đề trước khi chúng xảy ra sẽ còn hữu ích hơn. MD2K vừa giành được 10,8 triệu $ từ Viện Y tế quốc gia để phát triển cả phần cứng và phần mềm cho dự án này.

MD2K là một nhóm gồm 12 trường đại học, đã sản xuất nhiều thiết bị có khả năng thu thập dữ liệu cảm biến đáng tin cậy đủ dùng cho 24 giờ hoạt động trước khi cần sạc lại, điều mà các thiết bị thương mại hiện tại không thể cung cấp.

Trong số các tiện ích được thiết kế, có một đồng hồ thông minh tên MotionSense có thể theo dõi hoạt động cánh tay và tốc độ biến thiên nhịp tim; một sản phẩm khác: EasySense, là một radar nhỏ đeo trên ngực có khả năng theo dõi hoạt động của tim và dung tích phổi. Cuối cùng là AutoSense, một băng đeo ngực để chụp điện tim và cung cấp dữ liệu hô hấp.

Dữ liệu từ tất cả các sản phẩm trên được xử lý thông qua nền tảng phần mềm MD2K, phản hồi lại thông tin về sức khỏe của người sử dụng và bất kỳ rủi ro nào mà họ có thể phải đối mặt.

Dự án nhằm mục đích nghiên cứu và đưa ra các kết quả lâm sàng, chúng ta có thể nhìn thấy tiềm năng của chúng trong thị trường các thiết bị đeo thương mại. Tuy nhiên để viễn cảnh này có thể xảy ra, nhiều tính năng cảm biến sẽ cần phải được thực hiện so với các tính năng trên các thiết bị thương mại hiện nay.

MIT Technology Review lưu ý rằng các chuyên gia từ các trường đại học Northwestern và Ohio State đã sử dụng các thiết bị này để ngăn người hút thuốc tái sử dụng trở lại. Bằng cách sử dụng dữ liệu của gia tốc kế và gyrometer để phát hiện những cử chỉ hút thuốc, biến đổi nhịp tim do căng thẳng, và GPS để theo dõi vị trí người dùng, họ đang cố gắng để tìm hiểu nguyên nhân gây ra điều đó.

Mục đích là để sau đó các bác sĩ có thể sử dụng can thiệp kỹ thuật số - thông điệp đó sẽ hiển thị trên điện thoại thông minh của người sử dụng khi phần mềm phát hiện sự tái phát quá trình hút thuốc.

Tags : #sứckhỏe, #techwear.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav