Đâu là lý do tại sao tai nghe bị rối vào nhau chỉ trong một thời gian ngắn

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 10/09/2018

Đâu là lý do tại sao tai nghe bị rối vào nhau chỉ trong một thời gian ngắn?

Tai nghe từ lâu đã là một thiết bị điện tử không thể thiếu đối với nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ yêu âm nhạc. Bởi chúng quá tiện lợi, và lại còn thời trang nữa chứ. Thế nhưng bạn có thường gặp phải vấn đề cực kì khó chịu này không. Đó là cho dù có cuộn gọn gàng và đặt cẩn thận đến đâu, dây tai nghe cũng rối cả vào nhau như thế này đây.

 

lý do tai nghe bị rối

Hóa ra lý do vì sao tai nghe bị rối lại đến từ một yếu tố chẳng ai ngờ tới. Theo tạp chí khoa học Discover, nguyên nhân chính dẫn đến việc dây tai nghe cứ bị rối vào nhau đến từ một lý do duy nhất: chất liệu làm dây.

Đây là lý do tai nghe dây dễ rối

Về cơ bản, lớp “áo” bảo vệ các sợi dẫn bên trong tai nghe thường là chất liệu mềm, dẻo, không thấm nước. Dựa trên một số dữ liệu nghiên cứu, nhựa PVC là loại nhựa thường được sử dụng để làm vỏ ngoài dây tai nghe nhiều nhất.

Tuy nhiên, điều này lại khiến chúng dễ rối hơn. Do những tính chất trên, những loại dây tai nghe này có xu hướng rối vào nhau. Nhiều hơn cả so với những loại dây tai nghe cứng hơn với chất liệu dây dù hay kim loại dẻo.

 

Tôi khi tai nghe bị rối

 

Đội ngũ các nhà nghiên cứu đã làm những cuộc khí nghiệm quan sác khi cho một đoạn dây tai nghe đã được cuộn gọn vào trong hộp. Và nhờ vào máy tính quan sát, cũng như phân tích dữ liệu, họ đã phát hiện ra một điều bất ngờ.

Chỉ trong một thời gian ngắn (khoảng 30 phút), đoạn dây nghe bọc nhựa thông thường kia rối ở... 120 điểm nút khác nhau, điều này gây ra tình trạng rối dây hay mắc phải. Còn ở các loại dây nghe khác, hiện tượng này lại không xảy ra.

 

vì sao tai nghe bị rối

Đoạn dây dù đã được làm gọn, nhưng chỉ sau vài phút, hiện tượng quấn dây lại diễn ra như thế này.

 

"Nghiên cứu này đã chỉ ra được tính chất uốn, dẻo tốt của dây nghe hóa ra lại khiến dây nghe bọc nhựa dễ bị cuốn lại hơn các loại chất liệu khác. Thế nhưng, chúng tôi sẽ cần nhiều thời gian hơn để tìm câu trả lời chính xác nhất" - đội ngũ nghiên cứu đã nhấn mạnh trên tạp chí Discover.

Vì thế, nhằm tránh để bị tình trạng cuốn dây khiến bản thân "phát rồ", chúng ta nên cuốn tai nghe vào một vật cứng, hay dùng vật cố định thay cho chỉ quấn thông thường.

Bạn có biết?

Những loại tai nghe có dây hiện nay đang dần bị đào thải. Không chỉ vì chúng thường gây ra sự bất tiện (do bị rối, quá dài, vướng víu khi sử dụng). Mà còn là vì jack cắm tai nghe đang bị xem là quá to so với kích thước mong muốn của điện thoại. Do đó, xu hướng hiện nay của người dùng là chuyển sang sử dụng những loại tai nghe Bluetooth không dây với kích thước nhỏ gọn hơn, tiện dụng hơn và không còn tình trạng dây tai nghe bị rối vào nhau nữa.

 

tại sao tai nghe bị rối

Tai nghe bluetooth true-wireless đang là xu hướng năm 2018

 

Một số loại tai nghe Bluetooth không dây bán chạy nhất hiện nay có thể kể đến như AirPods, tai nghe Bluetooth Sony, tai nghe Bluetooth Plantronics hay tai nghe Bluetooth thể thao Jabra,… Tham khảo thêm về các loại tai nghe Bluetooth và lợi ích của chúng tại Techwear ngay!


CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav