Dot: Đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thị đầu tiên trên thế giới

Đăng bởi Phương Giang vào lúc 15/03/2017

Gần đây, sau công trình dài ba năm nghiên cứu và phát triển, một start-up Hàn Quốc vừa cho ra mắt một sản phẩm mới chưa từng xuất hiện trên thế giới, đó là đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thị - Dot

Chiếc đồng hồ này, với thiết kế được tối giản hóa nhưng không cẩu thả, sẽ được bày bán ra thị trường trong tháng 3/2017. Và cho tới thời điểm hiện tại, vì tính nhân văn và sáng tạo tuyệt với mà công ty đã có rất nhiều người đặt hàng sản phẩm này.

 

Người sáng lập ra Dot - CEO Eric Kim cho biết, khi anh nảy ra ý tưởng này là trong thời gian còn học tập ở trường Đại học Washington tại Mỹ. Anh nhận thấy rằng trong thời buổi hiện đại hóa, công nghệ hóa này, thì những người khuyết tật không được dành cho tất cả những ưu ái cần có nhất. Vì thế anh quyết định dành thời gian nghiên cứu và cố gắng xây dựng một dòng smartwatch có thể hỗ trợ được người khiếm thị, tạo điều kiện cho họ tiến gần hơn đến những thiết bị thông minh đang thịnh hành trên thế giới.  

Đồng hồ thông minh Dot có dung lượng pin có thể kéo dài tới gần một tuần, trên mặt đồng hồ có chứa bốn kí tự căn bản của hệ thống chữ nổi Braille màu trắng.

Dot có thể kết nối với điện thoại thông minh thông qua Bluetooth, và tiếp nhận thông tin từ các ứng dụng nổi tiếng như Whatsapp, Google Maps và Messenger. Người dùng có thể trả lời tin nhắn và kích hoạt những lệnh đơn giản trong Dot thông qua hai nút bên hông mặt đồng hồ. 

Sau đây là những hình ảnh về chiếc đồng hồ thông minh mang nhiều ý nghĩa với cộng đồng người khiếm thị nói riêng và cả thế giới nói chung:

 CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn