Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: cuộc chiến không hồi kết

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 13/10/2018

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: cuộc chiến không hồi kết

Thị trường smartwatch đã bão hòa trong những tháng gần đây, nhưng Fitness Tracker thì chưa bao giờ hết hot. Vào cuối năm nay, chúng ta sẽ chứng kiến 2 chiếc vòng theo dõi sức khỏe đến từ 2 thương hiệu nổi tiếng: Fitbit và Garmin “chiến đấu” với nhau. Trên chính thị trường Việt Nam. Vâng! Đó chính là Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

 

Cả hai món thiết bị theo dõi sức khỏe này đều được ra mắt trong năm nay. Garmin Vivosmart 4 tuy ra mắt sau Fitbit Charge 3 vài ngày nhưng lại có mặt trên thị trường Việt Nam sớm hơn. Cụ thể là trong vòng nhiều nhất 1 tháng nữa. Trong khi đó, Fitbit Charge 3 chỉ vừa mở bán tại thị trường quốc tế vài ngày nay và có lẽ sẽ mất hơn 1 tháng để về tới thị trường chúng ta.

Trước khi bạn quyết định sẽ mua chiếc đồng hồ thể thao nào, Techwear xin phép so sánh hai chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe này để bạn có cái nhìn bao quát nhất và lựa chọn được mẫu phù hợp với mình nhất nhé.

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: Thiết kế

Fitbit Charge 3 không quá giống “người tiền nhiệm”. Tuy nhiên nó có vẻ ngoài thời trang và thể thao hơn. Thiết bị này có chất liệu nhẹ hơn Charge 2, với màn hình hiển thị nhiều hơn 40%, hệ màu Grayscale. Chiếc vòng cũng chỉ nặng 29g, quá nhẹ đến mức bạn khó cảm nhận được nó trên tay mình.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

 

Trong khi đó, Garmin Vivosmart 4 có kích cỡ thậm chí còn nhỏ hơn cả Fitbit Charge 3. Thiết kế của Vivosmart 4 mang tính thể thao nhiều hơn là thời trang với chất liệu chính là cao su. Đặc biệt, Garmin Vivosmart 4 có trọng lượng thậm chí còn nhẹ hơn Fitbit Charge 3 – chỉ 20 gr – quá nhẹ nhàng cho bất kỳ ai.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

 

Một điểm cần lưu ý của các tín đồ thời trang – thể thao là Fitbit Charge 3 có thể thay đổi dây đeo bất cứ lúc nào bạn thích. Nhưng Vivosmart 4 thì không. Nó có khoảng 4 màu cơ bạn cho bạn lựa chọn. Do đó, hãy lựa chọn thật cẩn thận trước khi mua nhé.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: Thời lượng pin và chống nước

Tin tốt là cả hai mẫu Fitness Tracker này đều có thời lượng pin lên đến 7 ngày chỉ trong một lần sạc. Không chỉ vậy, cả hai cũng có chỉ số chống nước lên đến 5ATM, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng để bơi lội và lặn dưới độ sâu 50m. Có vẻ như cả hai mẫu Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều cân tài cân sức ở khoảng này.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: Tính năng cơ bản

Cả Garmin và Fitbit đều hoạt động dựa trên nền tảng phần mềm như nhau nên ở hai chiếc vòng này đều sở hữu những tính năng Fitness cơ bản nhất. Chúng bao gồm:

  • Đo nhịp tim 24/7
  • Đếm bước chân
  • Đo khoảng cách
  • Đếm số lầu đã leo
  • Đếm thời gian hoạt động
  • Đo lượng calo đã đốt cháy
  • Theo dõi giấc ngủ
  • Tự động phát hiện hoạt động luyện tập
  • Nhắc nhở hoạt động
  • Đo VO2 Max

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

Pulse Ox

Hiện Pulse Ox đang là công nghệ đo nồng độ oxy trong máu có ở cả Garmin Vivosmart 4 và cả Fitbit Charge 3. Tính năng này rất hữu ích khi người dùng có thể dùng nó để phát hiện những triệu chứng bệnh tiềm ẩn trong mình. Chẳng hạn như các triệu chứng ngưng thở khi ngủ.

 

Vậy điểm khác biệt giữa chúng là gì? Về cơ bản, cả hai chiếc đồng hồ này đều cần sử dụng một ứng dụng trung gian để hiển thị đầy đủ các thông tin Fitness. Ứng dụng Fitbit dễ sử dụng hơn. Trong khi ứng dụng Garmin Connect lại toàn diện hơn. Ngoài ra, một số điểm khác biệt giữa chúng có thể kể đến như:

Thông tin hiển thị

Bởi vì thực tế Garmin Vivosmart 4 có màn hình khá nhỏ, do đó sẽ hơi gây khó khăn cho người sử dụng để đọc được thông tin trên đó. Cả Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều được trang bị MIP để dễ đọc dưới ánh mặt trời hơn nhưng rõ ràng Fitbit Charge 3 với màn hình to hơn sẽ hiển thị nhiều thông tin. Và tất nhiên sẽ hữu ích hơn khi bạn cần đọc thông tin Fitness khi đang luyện tập.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

Body Battery

Hiện đây là một tính năng độc quyền trên Garmin Vivosmart 4, và là tính năng lần đầu tiên được giới thiệu của hãng. Tính năng Body Battery trên Garmin Vivosmart 4 sẽ tổng hợp dữ liệu stress, nhịp tim nghỉ (HRV), dữ liệu về giấc ngủ và các hoạt động trong ngày để tính toán năng lượng cơ thể của bạn. Tính năng này sẽ gợi ý cho bạn thời gian nào cần hoạt động nhiều hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

Tính năng đo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Tất nhiên, đây là tính năng nổi trội nhất của Fitbit cho đến nay. Và tính năng này chỉ có ở Fitbit. Ứng dụng này sẽ đo chu kì, triệu chứng và một số yếu tố khác quan trọng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và cho họ những lời khuyên tốt nhất trong chu kỳ của mình.

Một số tính năng thông minh

Nếu quan tâm đến một chiếc Fitness Tracker có khả năng của đồng hồ thông minh nhiều hơn, Fitbit Charge 3 là một chiếc vòng phù hợp hơn với bạn. Ở Fitbit Charge 3, bạn có thể nhận tin nhắn và trả lời chúng (chỉ với Android). Không chỉ vậy, phiên bản đặc biệt của Fitbit Charge 3 cũng được trang bị thanh toán không chạm NFC. Với Garmin Vivosmart 4, bạn sẽ không được trải nghiệm những tính năng này.

 

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4

Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: đánh giá chung

Cả Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều có nhiều điểm khả tương đồng nhau. Chúng đều có thể theo dõi các hoạt động luyện tập của bạn 24/7 với mức giá khá hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm một chiếc vòng theo dõi sức khỏe với tính năng đồng hồ thông minh đính kèm với yếu tố thời trang, hãy chọn Fitbit Charge 3. Còn nếu ưa chuộng trải nghiệm nhiều tính năng Fitness hơn, Garmin Vivosmart 4 là chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho bạn.

Tags : fitbit, Fitbit Charge 3, garmin, Garmin Vivosmart 4

CHIA SẺ BÀI VIẾT

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav