Những lưu ý khi tập thể dục giảm cân buổi sáng

Tích cực vận động là một trong những cách giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả nhất. Thời gian tập thể dục lý tưởng là vào buổi sáng, trước khi ăn.
 
Vì tất cả hoạt động cơ thể sau khi ăn, khi lượng insulin trong máu tăng lên nhằm giúp ổn định đường huyết khiến cơ thể khi vận động khó chuyển hóa mỡ trắng thành năng lượng để giảm cân. Do đó, nên tập thể dục vào buổi sáng khi chưa ăn, lúc nồng độ insulin chưa tăng để ly giải mỡ trắng hiệu quả hơn.
 
1. Tập lúc mấy giờ? Tập trong bao lâu?
 
Trong vận động giảm cân, thông thường ở 20-30 phút đầu, đường trong máu được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó cơ thể mới huy động năng lượng dự trữ trong các bộ phận khác như gan, cơ, sau cùng là trong các mô mỡ. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên người giảm cân nên tập luyện từ 30 phút trở lên với các môn yêu thích và phù hợp với thể trạng.
 
Ngược lại, nếu tập luyện quá sức, sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như: căng cơ, gãy xương, mệt mỏi, chán ăn… Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng, bạn nên hoạt động thể chất trung bình là 60 phút mỗi ngày.
 
Vì thế mỗi sáng bạn nên dậy sớm hơn thường lệ khoảng 30 – 60 phút là đã sẵn sàng cho một buổi tập thể dục buổi sáng hiệu quả.
 
 
Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để tập thể dục
 
2. Ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng
 
Buổi sáng thức dậy, do cơ thể cần thời gian chuyển từ trạng thái nghỉ ngơi sang vận động, vì thế nên khởi động kỹ, ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng trước.
 
Nhảy dây, đi bộ chậm, chạy bộ, bơi lội, yoga… đều là các bài tập phù hợp vào buổi sáng. Sau khi tập xong, chúng ta thường có xu hướng rất khát và muốn uống nhiều nước hơn. Nhưng thực tế, sau khi tập xong, bạn không nên uống quá nhiều nước vì sẽ tạo áp lực cho tim. Tốt nhất, bạn nên uống chậm và uống thành ngụm nhỏ.
 
 
Ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng vào buổi sáng
 
3. Sử dụng tinh chất thiên nhiên hỗ trợ ly giải mỡ trắng
 
Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên người sử dụng được Trường đại học California - Davis (Mỹ) công bố mới đây cho thấy, khi sử dụng tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin kết hợp vận động sẽ giúp quá trình ly giải mỡ trắng thành năng lượng tăng gấp 3 lần.
 
Khi đi vào cơ thể, tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin sẽ ức chế perilipin - nhóm protein nằm trên giọt mỡ. Perilipin có thể xem như “kẻ ngáng đường” không cho men lipase hoạt động. Khi perilipin bị ức chế, men lipase mới tiếp cận đến giọt mỡ và phân hủy chúng. Việc ly giải từ bên trong này kết hợp với tích cực vận động từ bên ngoài, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ly giải mỡ trắng, tạo năng lượng cho cơ thể sử dụng, từ đó nâng cao hiệu quả giảm cân.

Bài viết cùng danh mục: