Những thiết bị đeo cảm biến nhịp tim chơi thể thao

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 26/10/2016

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi bệnh viện Cleveland tiết lộ rằng đồng hồ thông minh Apple Watch là đồng hồ đeo tay theo dõi nhịp tim tốt nhất. Nhưng cũng như rất nhiều nghiên cứu khác, chúng tôi có một số thắc mắc làm thế nào những thử nghiệm này đã được thực hiện và điều kiện của chúng là gì. Đầu tiên, những chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã đối chọi và cạnh tranh với một số thiết bị cũ như Fitbit Charge HR, thiết bị mà sau này đã được thay thế bởi đồng hồ Charge 2.

Chúng tôi đã kiểm tra một cách hệ thống rất nhiều thiết bị đeo tay tích hợp chức năng cảm quang theo dõi nhịp tim và chúng tôi có thể chọn ra chỉ một thiết bị trong số đó xứng đáng được giới thiệu nhất trong các bài báo đáng tin cậy. Nhiều người có thể kiên nhẫn với việc di chuyển các bộ cảm biến trên cổ tay, vấn đề ở chỗ có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới việc đo nhịp tim, bao gồm cả việc tiếp xúc tốt giữa thiết bị cảm ứng và da.

Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số công ty đang bắt đầu thăm dò một số thiết bị đeo khác bằng các bài kiểm tra để chứng minh rằng bạn có thể sử dụng bộ cảm biến quang học với sự chuẩn xác cao mà chúng ta và cộng đồng đam mê công nghệ đều mong muốn có được.

Dưới đây là một số thiết bị đo nhịp tim chuẩn xác và một số thiết bị cần nghiên cứu nhiều hơn cho chức năng này.

 

Tai nghe Jabra Pulse phiên bản đặc biệt

 

Hãng Jabra phát hành tai nghe sinh trắc học đầu tiên năm 2014 và tai nghe Jabra Pulse mới phiên bản đặc biệt với chức năng theo dõi nhịp tim đáng tin cậy. Tại sao họ lại chọn thiết bị đeo tai? Bởi vì tai là một bộ phận khép kín với các mạch máu nhỏ và là vị trí chính cho các bộ cảm biến quang-cơ học tạo ra bên trong Pulse để đo nhịp tim.

Jabra hợp tác với chuyên gia cảm biến sinh trắc học Valencell, người cũng làm bộ phận cảm biến cho tai nghe nhịp tim của hãng LG, hãng Scosche Rhythm + và Atlas Wristbank.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, công nghệ theo dõi nhịp tim đã đạt đến đỉnh cao và là một sự thay thế tuyệt vời cho các thiết bị đeo cổ tay nếu bạn muốn mang chiếc điện thoại thông minh của mình vào phòng tập thể dục hoặc khi ra ngoài làm việc.


Moov HR

 

Với Moov HR, vị trí cao nhất trên cơ thể cũng có thể mang một thiết bị cảm biến nhịp tim dưới dạng băng đô hoặc mũ bơi.

Theo lý giải của công ty, vị trí các cảm biến được đặt trên cao phía trên đầu nơi da mỏng hơn, di chuyển cảm biến sẽ được hạn chế và lưu lượng máu tăng, khiến cho việc theo dõi nhịp tim trở nên đáng tin cậy hơn.

Chúng tôi đã thử sử dụng nó và trong khi cần phải dành nhiều thời gian để đánh giá xem thiết bị này có chính xác hơn một thiết bị đeo cổ tay hay không, chúng tôi cũng nhận thấy rằng chiếc băng đô này khó có thể hợp về mặt phong cách với tất cả mọi người.

 

SQUARE - Bên trong quần áo thông minh

 

Về lý thuyết, ngoài thiết bị dây đeo ngực, đây là cách tốt nhất tiếp theo để đo nhịp tim. Các công ty như Athos, Hexoskin và OMSignal đã dệt bộ phận cảm biến vào trong vải, vì vậy khi bạn kéo một chiếc áo hay áo ngực thể thao (như sản phẩm OMsignal OMbra bạn thấy ở hình trên), các bộ phận cảm biến gần với cơ thể và ngực của bạn có thể đưa ra những dữ liệu đáng tin cậy.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó không hoàn toàn có hiệu ứng tốt như lời quảng cáo. Bạn cần phải vừa vặn tuyệt đối với quần áo thông minh và sẽ không tự tin để mặc nếu bạn không có hình dáng đạt chuẩn. Nếu bạn không mặc vừa, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng cảm biến để cung cấp dữ liệu chính xác. Nới lỏng quần áo thông minh cho vừa vặn hơn mà vẫn có thể theo dõi thông tin sinh trắc học như nhịp tim có vẻ là giấc mơ không thực hiện được ở thời điểm hiện tại. Nhưng biết đâu điều đó có thể thay đổi trong tương lai!

Tags : #sứckhỏe, #techwear.vn, #theodoinhiptim, thiết bị theo dõi sức khỏe

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav