Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 22/05/2019

Vòng đeo Moov Now đem đến những giá trị đáng kinh ngạc trong sự theo dõi đang dạng mà nó cung cấp cho người dùng. Dù thiếu màn hình nhưng với mức giá thấp, bạn có thể dùng nó để theo dõi chạy, bơi, đạp xe, boxing và crossfit với độ chính xác cao.

Chỉ với mức giá trên dưới 1,5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu Moov Now. Đây là mức chi phí cực kì thấp cho một thiết bị có thể theo dõi tổng quan sức khỏe của bạn. Hãng cho biết rằng sản phẩm này có thể theo dõi các bước/động tác tập thể dục/chuyển động chạy nhưng khả năng thực tế của Moov Now là như thế nào?

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Moov Now thích hợp để tăng thể lực, tăng độ chính xác trong động tác 

 

Techwear.vn được biết rất nhiều vận động viên và người dùng chơi thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt là môn bơi rất thích sử dụng Moov Now. Và nhiều trang web review wearable nước ngoài cũng đánh giá Moov Now là Fitness tracker tốt nhất hiện nay qua nhiều năm liền, hơn cả Charge 3. Hãy cùng Techwear.vn đánh giá Moov Now dưới đây.

Thiết kế của Moov Now

Moov Now có thiết kế không thể đơn giản hơn. Đây chỉ là một thiết bị nhỏ hình tròn có nhiều màu sắc và được đặt trong một dây đeo cao su màu đen có thiết kế khung lưới. Có vẻ như người sợ lỗ sẽ không thích điều này.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Thiết kế không thích hợp cho người sợ lỗ 

 

Thiết bị rất nhẹ và chỉ có một nút nhỏ ở trên cùng. Bạn sẽ nhấp vào đây để bắt đầu một bài tập hoặc đồng bộ dữ liệu luyện tập lên điện thoại.

Moov Now có trọng lượng rất nhẹ và mang lại cảm giác vừa vặn, thoải mái trên cổ tay (hoặc mắt cá chân – tùy cách đeo). Phần lớn thời gian bạn sẽ không để ý là mình đang đeo nó.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Kích thước của thiết bị cực nhỏ 

Thiết lập Moov Now

Moov Now hơi khó kết nối với điện thoại, nhưng cũng không quá khó. Để kết nối, bạn cần tải xuống ứng dụng của Moov > đăng nhập vào tài khoản (có thể tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng Facebook) > cập nhật một vài số liệu thiết bị yêu cầu để Moov Now tính toán số liệu chính xác hơn > Done.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Kết nối Moov Now khá dễ

 

Một số bộ môn Moov Now hỗ trợ sẵn trên ứng dụng như aerobic, xen kẽ là đạp xe, bơi lội, boxing, cardio,… nhìn chung đều hỗ trợ HIIT khá tốt. Moov Now cũng hỗ trợ theo dõi giấc ngủ. Tương tự như các sản phẩm fitness tracker khác, bạn không cần phải kích hoạt thủ công mà thiết bị sẽ tự nhận biết.

Kiểm tra độ chính xác của Moov Now

Bài tập HIIT tổng hợp

Người viết bắt đầu trải nghiệm Moov Now với bộ môn Circuit Training ở mức độ 7+, đây là cấp độ thấp nhất trên ứng dụng. Càng tăng cấp độ, thời gian tập cũng tăng nhiều hơn. Và mình thực sự ấn tượng với khả năng theo dõi tập luyện của Moov Now.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Cấp độ - bài tập - kết quả được hiển thị rõ ràng

 

Nó rất tuyệt vời! Moov đưa mình trải qua 3 vòng luyện tập tăng dần cấp độ nhảy: Jumping Jacks – Press up – Crunches – Squats – Lunges – Plank. Và nó CHỈ bỏ lỡ HAI chuyện động từ khoảng 125 lần luyện tập liên tục được thực hiện.

Trong quá trình kiểm tra, mình cũng so sánh kết quả với mẫu Samsung Gear S3 cùng lúc. Sự khác biệt của hai thiết bị quá lớn. Trong khi Gear S3 có dữ liệu bị rối loạn thì Moov Now lại cho dữ liệu rất ổn.

Moov Now thực sự là chiếc fitness tracker tốt nhất mình từng thấy từ trước đến nay. Và nó thậm chí còn đưa ra các mẹo nhỏ hữu ích trong quá trình tập luyện nữa. Chẳng hạn như: “Hãy tưởng tượng là bạn đang giữ một quả táo dưới cằm” khi thực hiện động tác gập người – một gợi ý thực sự hữu ích)

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Phần dưới không gây cấn tay khi đeo

Có một vài khuyết điểm ở đây cần phải nhắc đến. Thứ 1, ứng dụng Moov không hỗ trợ Chromecast chính thức nên chúng ta phải xem hướng dẫn bài tập trên smartphone hay máy tính bảng (không kết nối phụ qua tivi được). Thứ 2 là giọng nói của robot chưa uyển chuyển, vẫn còn rất cứng nhắc.

Cuối cùng là do Moov Now không tích hợp sẵn đo nhịp tim (dòng Moov HR thì có) nên việc đo lượng calo không quá chính xác.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Moov Now không hỗ trợ đo nhịp tim như Moov HR

Chạy bộ

Moov Now có một chế độ gọi là “Hiệu quả chạy” nhằm giúp người dùng chạy nhanh hơn và chính xác hơn. Người viết quyết định “chơi lớn” – chọn cấp độ 16 (là cấp độ cao nhất) để bắt đầu luyện tập. Ở mức độ này, người dùng phải chạy được 190 bước/phút.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Nên đeo Moov Now vào chân khi chạy bộ để có kết quả tốt hơn

 

Một lần nữa, Moov Now hoạt động khá tốt ở khoảng này. Bạn cần phải mang theo điện thoại và đeo tai nghe để nghe hướng dẫn tập nhưng không quá rườm rà đâu. Moov chỉ hỗ trợ hướng dẫn làm nóng cơ thể ở thời gian đầu và cảnh báo khi tốc độ quá nhanh hoặc chạm đất quá mạnh.

Hệ thống cảnh báo của Moov khá đơn giản. Bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng leng keng dễ chịu khi bạn tập đúng hướng + tốc độ phù hợp. Trong quá trình luyện tập, ngoài các cảnh báo trên thì Moov cũng lại gợi ý cho bạn các mẹo luyện tập hoặc vài câu khích lệ động lực. Dù thỉnh thoảng thì nó hơi “lắm mồm” một tí.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Thiết bị hướng dẫn luyện tập tốt dù giọng robot khá khó chịu

 

Kết thúc buổi chạy, dữ liệu sẽ được đồng bộ vào ứng dụng. Tính năng của Moov Now thực sự khá hoàn chỉnh và linh hoạt, theo dõi mọi thứ mình cần và có rất nhiều điều thú vị để thử.

Cardio Boxing

Cardio Boxing là một hoạt động “thư giãn” trên ứng dụng Moov. Có một hạn chế cực lớn trên tính năng này. Đó là bạn cần chơi nó trên một màn hình lớn ngang tầm mắt, điều này cực kỳ khó thực hiện. Bạn có thể dùng máy tính bảng (không hỗ trợ iPad) nhưng việc máy tính bảng ở ngang tầm mắt cũng là điều không dễ dàng tí nào.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Bạn có thể dùng chỉ 1 Moov Now để chơi Cardi boxing

 

Mặc dù vậy, hệ thống nhận dạng cú đấm rất tuyệt vời. Moov Now phát hiện chuyển động tốt nếu bạn đang thực hiện hành động chính xác. Trên thực tế, dù bạn có thể chơi Cardio Boxing với 1 chiếc Moov Now nhưng bạn cần đến 2 chiếc ở 2 bên tay để tận dụng tối đa trò chơi này.

Bản thân trò chơi rất thú vị. Không chỉ phải đỡ những cú đấm bằng tay mà thỉnh thoảng bạn còn phải di chuyển cả cơ thể theo phản xạ để đỡ các cú đấm trên màn hình. Nhưng Moov có vẻ như tập trung quá nhiều vào tốc độ hơn là sự thành thạo của người dùng nên nhịp đánh (với đối thủ ảo) rất nhanh. Bạn có thể sẽ cảm thấy nhức mỏi và đau trong ngày tiếp theo. Nhìn chung đây là một trò Cardio hiệu quả.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Kích thước chỉ bằng đồng xu nên rất nhẹ trên tay để chơi Cardio Boxing

Những điểm hạn chế trên Moov Now

  • Moov Now chỉ có 6 bài tập chính. Nếu bạn dùng Moov Now như một thiết bị theo dõi thể thao hằng ngày thì rất dễ nhàm chán.
  • Người mới sẽ khó bắt nhịp với Moov Now. Thiết bị tự tăng mục tiêu/tốc độ luyện tập lên nên để giữ nguyên cường độ cũ, bạn phải tự chỉnh trong ứng dụng trên điện thoại.
  • Giọng “huấn luyện viên” ảo quá đậm chất “robot” đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  • Khả năng theo dõi giấc ngủ trên Moov Now chưa thực sự tốt. Dù nó có kích thước và trọng lượng hoàn hảo để đeo trên tay mỗi tối nhưng nó dễ bị đánh lừa bởi hành động của người dùng. Đa phần mình nhận thấy thời lượng ngủ đều nhiều hơn con số thực tế khá nhiều.
  • Không hỗ trợ tiếng Việt và phải dùng 2 Moov Now cho môn Cardio Boxing
  • Không hỗ trợ GPS

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Moov Now không hỗ trợ GPS, nhịp tim và ngôn ngữ tiếng Việt

Điểm mình thích trên Moov Now

  • Giá rẻ. Thực tế thì Moov Now không có giá quá thấp, cũng không quá cao so với các loại Fitness tracker khác nhưng với độ chính xác của thiết bị thì nó đáng mua hơn hẳn các fitness tracker từ Misfit.
  • Dù không hỗ trợ GPS nhưng Moov Now đóng tốt vai trò “huấn luyện viên” ảo để bạn có thể cải thiện môn chạy, bơi, đạp xe, boxing và crossfit với động tác chính xác hơn.
  • Độ chính xác cao. Phải nói là tốt nhất trên mọi thiết bị fitness tracker trong cùng mức giá.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Dây hơi dài nhưng mềm và nhẹ

Moov Now dành cho ai?

Moov Now mặc dù không đáp ứng được nhu cầu theo dõi chi tiết thể thao của những vận động viên chuyên nghiệp, nhưng nó sẽ cực kỳ hữu ích với người dùng cần nâng cao độ chính xác, nâng cao thành tích luyện tập và nâng cao thể lực của mình.

Thời lượng pin đến 6 tháng độ chính xác của Moov Now là 2 lý do lớn nhất bạn nên sở hữu chiếc Moov Now này. Nhìn chung thì mục tiêu sử dụng của Moov Now chủ yếu là các bài tập HIIT để giảm cân nên Moov Now cũng không có quá nhiều “đất dụng võ”.

Còn nếu bạn muốn một thiết bị nhẹ nhàng để theo dõi giấc ngủ và có thiết kệ đẹp thì có thể tham khảo mẫu Fitbit Inspire HR. Vì đây là 2 điểm yếu trên Moov Now.

 

Đánh giá Vòng theo dõi thể thao Moov Now

Moov Now thích hợp dùng để luyện tập nâng cao thành tích hợp là theo dõi mỗi ngày

>> ĐẶT MUA VÒNG ĐEO MOOV NOW <<

*Nguồn: techradar


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn