Sau Pebble, Fitbit tiếp tục mua lại Vector

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 18/01/2017

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, Fitbit đang là một công ty phát triển nhanh và đang tiến hành mua lại chuyên môn nhiều hơn trong lĩnh vực này, và đích ngắm mới nhất của họ là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực đồng hồ thông minh: Vector.

Sau khi Fibit chi khoảng 40 triệu $ cho Pebble ở cuối năm ngoái, người sáng lập Vector và CTO Andrei Pitis xác nhận việc Fibit sẽ mua lại từ họ nền tảng phần mềm và đội ngũ thiết kế.

Vậy tại sao Fitbit lại muốn có Vector? Có lẽ vì một vài lý do. Đầu tiên, Giám đốc điều hành Vector Joe Santana đã dành 20 năm làm việc tại Timex trong các vai trò từ kỹ sư đến Giám đốc điều hành, do đó, họ sẽ được kế thừa được một đội ngũ lớn với rất nhiều kinh nghiệm trong làng kinh doanh đồng hồ. Hệ điều hành của họ cũng đặc trưng bởi các tính năng độc đáo như khả năng tạo mặt đồng hồ, các dòng thông tin và thông báo kín đáo.

Kể từ năm 2015, Vector đã giới thiệu hai chiếc đồng hồ thông minh sang trọng là Lunar và Meridian. Tính năng nổi bật của chúng như đã được hứa trước là cung cấp một thời lượng pin ấn tượng lên tới 30 ngày. Các đồng hồ thông minh hiện nay như Apple Watch Series 2 và đồng hồ Android Wear của Google đang gặp khó khăn trong vấn đề thời lượng pin, điều này có thể có nghĩa Fitbit đang làm việc để tạo ra những dòng đồng hồ có khả năng hoạt động dài hơn hơn đáng kể các dòng hiện tại trên thị trường.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Vector nói rằng:

"Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng đội Vector Watch và nền tảng phần mềm của chúng tôi sẽ tham gia Fitbit – công ty hàng đầu trong lĩnh vực thị trường về sức khỏe và thiết bị kết nối thể thao! Chúng tôi tin rằng đây là một cột mốc quan trọng khi chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng những sản phẩm, tính năng và kinh nghiệm mới tuyệt vời, kết hợp công nghệ độc đáo của chúng tôi và bí quyết cùng kinh nghiệm và cộng đồng toàn cầu của Fitbit".

 

 

Đối với những người chủ sở hữu Vector thì không ngạc nhiên là sẽ không tính năng mới được thêm vào những chiếc đồng hồ hiện có của họ. Việc bảo hành và phần cứng liên quan đến truy vấn vẫn sẽ được xử lý bởi các nhóm hỗ trợ Vector. Bạn cũng sẽ vẫn có thể mua Vector bao gồm cả mô hình BMW bản giới hạn mới cũng như bộ sạc và bảo vệ màn hình từ các nhà bán lẻ được lựa chọn.

Fitbit vẫn chưa xác nhận rằng họ đang hướng tới những sản phẩm đồng hồ thông minh nhưng các bằng chứng tiếp tục gắn kết. Giám đốc điều hành James Park đã ám chỉ các yếu tố hình thức mới và tiết lộ Fitbit muốn xây dựng một cửa hàng ứng dụng cho thiết bị đeo vào năm 2017. Sau khi mua lại Pebble và theo sau là việc mua lại Vector, họ hành động nhanh chóng để đảm bảo họ có tất cả các công cụ cần thiết để thực hiện một chiếc đồng hồ thông minh Fitbit và trở thành đối thủ xứng tầm đe dọa sự tồn tại của Apple, Samsung và Google.

Tags : #fitbit, #techwear.vn, #Vector

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav