Sony WF-1000XM3 được bổ sung tính năng mới hơn hẳn AirPods Pro

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 23/03/2020

Sony WF-1000XM3 là tai nghe không dây true-wireless tốt nhất bạn có thể mua hiện nay. Và thậm chí 1000XM3 sắp tới còn được nâng cấp tốt hơn nữa với sự hỗ trợ của âm thanh Hi-res. Đây là tính năng mà Airpods Pro – đối thủ của Sony WF-1000XM3 không được trang bị.

Những hình ảnh đầu tiên về thông tin này của chiếc tai nghe bluetooth nhà Sony đã xuất hiện rất nhanh trên trang web Qualcomm aptX. Được mô tả chính xác là ‘aptX HD enabled’ tức có nghĩa là tính năng aptX HD đã được kích hoạt. Bài đăng này đã nhanh chóng được gỡ xuống, nhưng một số người dùng cũng đã nhanh chóng thấy được thông tin này.

 

Tai nghe Sony WF-1000XM3

 

Techwear không biết liệu đây là lỗi của trang web hay nó được lên lịch đăng sớm hơn dự kiến trên trang web. Nhưng điều đó cũng đã cho chúng ta biết rằng có thể hỗ trợ aptX HD sẽ đến với chiếc tai nghe bluetooth Sony WF-1000XM3 qua một bản cập nhật phần mềm.

 

Vậy aptX HD là gì? 

Đầu tiên về cơ bản chúng ta có thể hiểu aptX HD là một audio codec. Codec trong âm thanh là một chương trình được sử dụng để chuyển đổi giữa âm thanh analog và kỹ thuật số. Một số codec phổ biến mà người dùng dễ bắt gặp ở các chiếc tai nghe thường thấy như: SBC, AAC, FLAC, ALAC,...

Và aptX HD là một codec audio cao cấp dành riêng cho các tai nghe bluetooth có thể truyền không dây các tệp Hi-Res Audio ở tốc độ 24 bit / 48kHz. Điều mà cho đến nay, không chỉ Sony WF-1000XM3 mà một số tai nghe không dây cao cấp khác vẫn chưa thể xử lý.

 Tai nghe Sony WF-1000XM3

 

Lợi ích của aptX HD là gì?

Không giống như các tệp MP3 bị mất, codec âm thanh Hi-Res có khả năng tái tạo toàn bộ âm thanh từ các bản ghi được từ các nguồn nhạc chất lượng tốt hơn CD. Âm thanh tái tạo gần đúng như chất lượng mà các nhạc sĩ và kỹ sư đã làm việc trong phòng thu tại thời điểm ghi âm.

Độ sâu bit của Hi-Res Audio cao giúp cải thiện dải động hay ở tần số âm thanh cao và trầm. Về cơ bản Hi-res sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ hơn để nghe, giúp âm thanh từ các bản ghi âm mở rộng và chi tiết hơn.

 

aptX HD trên tai nghe Sony WF-1000XM3

Ảnh chụp thông tin về tính năng aptX HD của Sony WF-1000XM3 trên trang chủ Qualcomm

 

Những dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Tidal Amazon Music HD và Qobuz hiện năng đã bắt đầu thêm tính năng này cho âm nhạc của họ theo yêu cầu của người hâm mộ. Và nếu Sony WF-1000XM3 có thể thu hút thị trường này bằng cách mang lại sự trung thực của Hi-Res Audio cho sự tiện lợi của tai nghe true-wireless, nó có thể biến chiếc tai nghe vốn đã rất tuyệt vời này trở nên hoàn hảo hơn nữa.

Hỗ trợ aptX HD là một tính năng mà chỉ một số ít tai nghe bluetooth true-wireless có thể sở hữu. Ngay cả Apple AirPods và AirPods Pro mới cũng không hỗ trợ Hi-Res Audio. Nếu Sony WF-1000XM3 thực sự nhận được hỗ trợ aptX, điều này sẽ đặt ra câu hỏi về bộ giải mã âm thanh Hi-Res Audio không dây của hãng. 

 

Tai nghe Sony WF-1000XM3

 

Thật ra thì Sony đã sở hữu codec 24 bit của riêng mình, được gọi là LDAC. Và hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí, không giống như aptX có tính phí của Qualcomm. Sony WH-1000XM3 sẽ hỗ trợ cả aptX HD và LDAC, đi kèm với chip xử lý tương tự như những chiếc tai nghe true-wireless khác của hãng. Vì vậy, một cặp tai nghe không dây có khả năng xử lý cả hai loại codec ra đời là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Với tin đồn về một đối thủ cạnh tranh khác sẽ xuất hiện trên thị trường mà cụ thể hơn là AirPods Pro Lite. Việc thêm hỗ trợ Hi-Res Audio dưới bất kỳ hình thức nào sẽ là một động thái khôn ngoan từ Sony nhằm đảm bảo vị trí hàng đầu của WF-1000XM3 ở danh mục tai nghe true-wireless trong năm 2020.

 CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn