Thiết bị đeo tiên đoán bệnh trước khi có triệu chứng

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 13/01/2017

 

Các thiết bị đeo có thể phát hiện những dấu hiệu sớm của bệnh, ngay cả khi bạn cảm thấy sức khỏe mình đang ở mức tốt, một nghiên cứu mới vừa tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Stanford phát hiện ra rằng các thiết bị đeo liên tục theo dõi các tín hiệu sống có thể nhận biết tín hiệu của bệnh tật đến ba ngày trước khi người dùng thực sự cảm thấy triệu chứng.

Trong nghiên cứu được công bố mới đây này, 43 người tham gia được cung cấp các đồng hồ thông minh Basis B1 và Basis Peak và được dùng trong một năm. Tất cả các thông tin được ghi lại bởi đồng hồ bao gồm nhịp tim, nhiệt độ da, số bước đi được, lượng calo bị đốt cháy và dữ liệu giấc ngủ, sau đó các dữ liệu được đưa ra phân tích.

Có thể chưa thực sự hoàn toàn chính xác, nhưng sẽ xuất hiện một đường cơ bản tương ứng biểu hiện sức khỏe người dùng, từ đó những thay đổi được hiển thị và cung cấp dữ liệu liên tục.

Trong một trường hợp từng được xem xét của đối tượng nọ, biến động nhịp tim và nhiệt độ da cho thấy những dấu hiệu sớm của bệnh Lyme, mặc dù người dùng vẫn cảm thấy khỏe mạnh. Ông nghi ngờ rằng ông đã có bệnh sau khi nhận thấy sự thay đổi trong các dữ liệu thu về, sau đó nghi ngờ của ông được xác nhận bởi một bác sĩ khi đi khám bệnh.

Đây không phải là trường hợp duy nhất. Các nhà nghiên cứu đã chọn ra một vài trường hợp khác khi thấy sự thay đổi trong các dấu hiệu sống tương quan với bệnh tật, cho phép họ tạo ra một thuật toán để thực sự dự đoán sự khởi phát của bệnh. Nhóm nghiên cứu hiện đang làm việc trên các thuật toán mà họ hy vọng một ngày không xa trong tương lai có thể áp dụng chính thức lên các đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể thao.

Có thể phát hiện thú vị nhất trong nghiên cứu này chính là các đồng hồ thông minh có thể "tiết lộ sự khác biệt sinh lý giữa các cá nhân nhạy cảm insulin và đề kháng insulin", nghĩa là các cảm biến này có thể được sử dụng để phát hiện nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2. Chúng ta hãy cùng chờ xem ứng dụng phát hiện bệnh sớm này trên các đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể thao tương lai nhé!

Tags : #Health, #techwear.vn, Illness

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav