Thiết bị theo dõi thể thao đứng trên đồng hồ thông minh về lượt tiêu thụ

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 12/12/2016

 

Đây có vẻ là thời điểm khó khăn cho làng công nghệ thiết bị đeo với những thông tin như Motorola đang trong thời gian nghỉ dài và Fitbit mua lại Pebble. Nhưng không phải tất cả mọi thứ đều có vẻ ảm đạm như vậy.

Theo các báo cáo phân tích mới nhất từ IDC, các thiết bị đeo vẫn đang bán tốt với doanh số tăng 3,1% trong quý thứ ba của năm 2016. Các thiết bị theo dõi thể thao, đặc biệt là những sản phẩm top đầu chiếm lĩnh 85% thị trường và đã tăng trưởng hai con số.

Đứng đầu trong số đó là Fitbit, đánh bại những đối thủ như Apple và Samsung nhờ vào Charge 2. Fibit đã phát triển 11% so với năm trước với con số lên tới 5,3 triệu thiết bị khác nhau.

Đứng thứ hai là Xiaomi với 3,8 triệu. Công ty đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc với Mi Band 2 nhưng cũng đang đấu tranh để phát triển ra các thị trường bên ngoài. Bởi vì điều này nên tốc độ tăng trưởng chỉ dừng lại ở 4% so với năm ngoái.

Garmin giành vị trí thứ ba với 1,3 triệu bản được bán, có thể sự tập trung của công ty với những lĩnh vực thể thao mạo hiểm và khắc nghiệt hơn. IDC lưu ý rằng Garmin cũng để lộ ra sở trường của mình trong lĩnh vực thời trang thể thao với đồng hồ Fenix Chronos.

Apple vẫn đứng đầu về doanh số bán đồng hồ thông minh, tuy không dẫn đầu trong tổng thể doanh số bán thiết bị đeo. Cupertino và Samsung khỏa lấp các vị trí thứ tư và thứ năm tương ứng với 1,1 triệu và 1 triệu.

Chuyên gia phân tích cao cấp của IDC Jitesh Ubrani nói rằng vẫn còn quá sớm để nhận định nhưng đã có một sự chuyển đổi từ đồng hồ thông minh sang thiết bị theo dõi thể thao: "Nơi nào đồng hồ thông minh từng được kỳ vọng sẽ vươn lên dẫn trước thì giờ đây những thiết bị đeo cơ bản lại thống trị vị trí tối cao". Một cách đơn giản, thiết bị theo dõi thể thao chuyên dụng và thời trang sẽ là những sản phẩm dành chiến thắng.

Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi cũng không tin thị trường đồng hồ thông minh sẽ chết - đúng hơn, ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục tìm ra cách để nâng cao dịch vụ và phục vụ bạn tốt hơn.

Tags : #techwear.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav