Tuần công nghệ đeo số 52

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 06/12/2016

 

Không phải lúc nào cũng có những tuần lễ yên tĩnh trong làng thiết bị đeo, nhưng có lẽ tình trạng này vẫn còn tốt đẹp hơn sự hỗn loạn. Tuần vừa rồi vẫn có những thăng trầm riêng, nhưng đa phần có lẽ vẫn còn ở mức dấu hiệu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những tin tức đáng chú ý nhất trong 7 ngày qua nhé!

 

Fibit và Pebble

 

 

Câu chuyện lớn nhất của tuần này là Fitbit có thể sẽ mua lại hãng Pebble. Các cuộc đàm phán được cho là có nhiều tiến triển, và có thể thấy Fitbit sẽ mua toàn bộ hệ thống, gồm cả dàn nhân viên và sản phẩm sở hữu trí tuệ. có vẻ như điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc cho thương hiệu Pebble, sau đó là sự sáp nhập hoàn toàn vào Fitbit. Điều đó cũng đặt ra một số câu hỏi về những gì sẽ xảy ra với các sản phẩm chưa được phát hành như Pebble Time 2 và Pebble Core.

Trong khi đó biên tập viên Sophie Charara cũng đã viết một vài suy nghĩ về lý do tại sao Fitbit cần có những ý tưởng mới từ Pebble một cách nghiêm túc.

 

Motorola

 

 

Pebble có lẽ không phải là hãng đồng hồ thông minh duy nhất có những bước đi thụt lùi - Motorola cũng đang có vẻ đóng băng, mặc dù điều đó có thể không kéo dài vô thời hạn. Công ty cho biết sẽ quay trở lại hoạt động trong tuần này.

"Các thiết bị đeo không có sức hấp dẫn đủ rộng để chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng trên nền tảng đó sau năm năm," Shakil Barkat, phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu của Moto nói. Nhưng nói thêm: "Chúng tôi tin rằng cổ tay vẫn còn có giá trị và sẽ có một điểm ở đó nó cung cấp giá trị cho người tiêu dùng nhiều hơn chúng ta biết tới hiện nay."

 

Ubisoft và VR

 

 

Ubisoft vừa công bố công nghệ VR của Eagle Flight sẽ cung cấp nền tảng đa người dùng trên khắp các sản phẩm Oculus Rift, PS VR và tai nghe HTV Vive ngày 20 Tháng 12.

Hãng cũng thông báo rằng Werewolves Within và Star Trek: Bridge Crew - hai trong số VR game đa người dùng của nó cũng sẽ cho phép người chơi có thể chơi cùng nhau không phụ thuộc vào hệ thống mà họ sở hữu.

Đó là một động thái tuyệt vời cho Ubisoft, và chúng tôi hy vọng nó sẽ khuyến khích các nhà phát triển khác làm theo. VR cần phải đạt được những đà phát triển chủ đạo như thế này!

 

Amazon Echo 2

 

 

Chúng ta có thể thấy Amazon Echo 2 vào đầu năm tới theo một báo cáo mới, và nó có thể được đi kèm với một màn hình. Các thiết bị Alexa-powered mới được cho là có màn hình cảm ứng 7-inch và chạy một phiên bản tối ưu hóa hệ điều hành Fire OS. Màn hình hiển thị sẽ nghiêng lên trên và cho phép bạn truy cập thông tin như dự báo thời tiết khi bạn không muốn hỏi Alexa bằng giọng nói thực. Có khả năng chúng ta sẽ thấy sản phẩm mới này trong quý đầu tiên của năm 2017.

 

Thiết bị đeo theo dõi sức khỏe

 

 

Chúng tôi được biết các dự án MD2K kiếm được 10,8 triệu $ từ Viện Y tế quốc gia để phát triển thêm các thiết bị đeo có khả năng phát hiện các vấn đề sức khỏe trước khi chúng xảy ra. MD2K được tạo ra nhờ sự hợp tác của 12 trường đại học và đang làm việc trên một thiết bị gọi là MotionSense để theo dõi chuyển động cánh tay và tốc độ biến thiên nhịp tim; đo thể tích dịch phổi; và một băng ở ngực để chụp điện tim và dữ liệu hô hấp.

Dự án nhằm mục đích nghiên cứu và cho kết quả lâm sàng, nhưng như một thị trường tiềm năng, chúng tôi có thể nhìn thấy chúng trong những mặt hàng tiêu dùng trong tương lai.

Tags : #techwear.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav