Connect IQ: Đo thời gian với 7 phút luyện tập

 

Hãy đối mặt với việc chúng ta quá bận rộn. Không phải ai cũng có thời gian để luyện tập tại phòng tập thể dục mỗi ngày. Chúng ta càng dành nhiều thời gian ưu tiên cho lịch trình tập thể dục thể thao của mình, thời gian dành cho cuộc sống với gia đình, bạn bè và công việc của chúng ta càng bị cán mỏng. Đó là một điều cần suy xét trong cuộc sống của chúng ta.

Nhưng hãy thư giãn nào, không cần lo lắng đến thế đâu! Hãy một mình đối diện với một bài tập luyện toàn thân. Chỉ cần với 7 phút tập luyện với ứng dụng đo thời gian từ cửa hàng IQ Garmin Connect, bạn có thể làm cả hai: vừa có thể luyện tập, vừa có thể dành thời gian cho gia đình và bè bạn hoặc các công việc khác! Các nghiên cứu đã chứng minh rằng với mỗi 4 phút tập luyện cường độ cao cũng có thể tạo ra những kết quả tương tự như quá trình tập thể dục cường độ vừa phải kéo dài một giờ, nghe mới hấp dẫn làm sao!

 

 

Bài luyện tập trong 7 phút này là sự kết hợp giữa bài luyện tập xoay vòng và bài luyện tập cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn (HIIT). Bài tập xoay vòng là việc sử dụng các bài tập về sức cản tuần tự nhau xen kẽ những khoảng thời gian nghỉ ngắn. Những bài tập này có tác dụng nâng cao lực cơ và độ bền. Bài tập cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn, hay HIIT, được đặc trưng bởi những hoạt động mạnh tốn nhiều sức lực xen kẽ những hoạt động cường độ thấp hoặc thời gian nghỉ ngơi. Bài tập HIIT là một cách tuyệt vời để cải thiện dung tích phổi tổng thể của bạn.

Có tổng cộng 13 bài tập luyện; mỗi lần kéo dài 30 giây với 10 giây nghỉ giữa bài tập. Các bài tập bao gồm có nhảy jumping jacks, ngồi dựa lưng vào tường (chân khuỵu thành góc vuông), chống đẩy, ab crunches, chair steps, squats, chair triceps, plank, chạy nâng cao đùi, lunges, chống đẩy xoay, plank bên trái và bên phải. Bằng cách nhìn vào các ứng dụng trên cổ tay của bạn, nó sẽ hiển thị bao nhiêu thời gian còn lại trong một bài tập cũng như bao nhiêu thời gian bạn cần để phục hồi giữa các bài tập.

Một khi bạn đồng bộ hóa đồng hồ của bạn với Garmin Connect, bạn có thể xem các thông tin khác như lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim trung bình và tối đa, cũng như các chi tiết khác trong quá trình tập luyện của bạn. Bài tập luyện đơn giản này có thể được tích hợp vào tất cả các thói quen ngày của bạn và bạn sẽ dành ra được thời gian cho tất cả những công việc và các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng danh mục: