Nghiên cứu mới: Thiết bị theo dõi hoạt động có thể kéo dài tuổi thọ

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 13/12/2016

 

Đã bao giờ bạn tự hỏi thiết bị theo dõi thể thao có thể làm được gì cho bạn? Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thiết bị theo dõi thể thao có thể giúp cải thiện tuổi thọ của bạn. Bạn chỉ cần đeo nó mà thôi.

Các bác sĩ cho biết rằng việc di chuyển nhiều hơn có lợi cho sức khỏe và điều này thậm chí có thể đo lường được. Vậy còn việc mua một thiết bị được thiết kế để định hướng cuộc sống luôn di chuyển của bạn thì sao? Liệu nó có làm được việc? Trong bài báo gần đây của NY Times: “Thiết bị theo dõi thể thao có thể giúp chúng ta sống lâu hơn (nếu chúng ta sử dụng chúng)”, Gretchen Reynolds đưa ra hai nghiên cứu gần đây, trong đó thiết bị theo dõi thể thao đã được sử dụng để đo lường lợi ích trong việc kéo dài tuổi thọ và sức khỏe.

Nghiên cứu đầu tiên được công bố trên tạp chí American Journal of Epidemiology, so sánh về hoạt động thể chất và việc ngồi một chỗ, kèm theo phân tích mối tương quan với tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch gây ra. Trong một nghiên cứu kéo dài gần một thập kỷ, các nhà nghiên cứu cũng từng so sánh dữ liệu về những đối tượng đã cố gắng đáp ứng các khuyến nghị hoạt động thể chất ở Mỹ và những người sống theo một lối sống ít vận động hơn.

Sau nghiên cứu sơ bộ, các nhà nghiên cứu tiếp tục theo dõi các đối tượng trong trung bình 6,7 năm. Vào cuối cuộc nghiên cứu họ thấy rằng trong số những người đã chết trong giai đoạn đầu của nghiên cứu, 32% tử vong do bệnh tim mạch. Tuy nhiên, "những người có gia tốc trung bình mỗi phút cao thì thường liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn" Nói cách khác, những người sử dụng thiết bị theo dõi hoạt động nhiều hơn và tích cực hơn sẽ giảm thiểu khả năng chết sớm. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng phát hiện của họ sẽ hỗ trợ các khuyến nghị quốc gia về hoạt động thể chất để giảm nguyên nhân dẫn đến tử vong vì tim mạch.

Một nghiên cứu thứ hai, được công bố trên tạp chí Lancet Tiểu đường và Nội tiết điều tra xem việc sử dụng thiết bị theo dõi hoạt động và những ưu đãi nhất định sẽ dẫn đến sự gia tăng hoạt động thể chất hoặc cải thiện kết quả sức khỏe. Các nhà nghiên cứu chọn đối tượng là những nhân viên ở Singapore và chia họ thành 4 nhóm: nhóm đối chứng, nhóm theo dõi hoạt động, nhóm theo dõi hoạt động với sự động viên, và nhóm theo dõi hoạt động với phần thưởng là tiền mặt.

Nghiên cứu cho thấy rằng nhóm theo dõi hoạt động không có ưu đãi và nhóm đối chứng không có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, trong thời gian sáu tháng với việc sử dụng các ưu đãi, nhóm được phần thưởng tiền mặt đã có kết quả cao nhất, nhóm có thiết bị theo dõi đi kèm sự động viên đứng ở vị trí thứ 2. Nhưng khi thời gian ưu đãi sáu tháng kết thúc và ở tháng thứ 12 khi các nhà nghiên cứu kiểm tra lại, nhóm ưu đãi bằng bằng tiền mặt (đã từng dẫn đầu) có sự sụt giảm lớn nhất trong hoạt động thể chất.

Mặc dù nghiên cứu này phát hiện ra rằng "không có bằng chứng về những cải tiến về sức khỏe", nó thừa nhận rằng một nghiên cứu như vậy có khả năng khuyến khích ưu đãi nhiều hơn để người dùng tiếp tục cố gắng sau khi những ưu đãi cũ đã hết.

Trong khi các thiết bị theo dõi hoạt động có tiềm năng giúp mọi người tăng cường hoạt động và cải thiện sức khỏe, chúng chỉ có ích khi người dùng tiếp tục sử dụng chúng trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể không đề cập đến những thiết kế đặc biệt để theo dõi hoạt động mà không ai muốn tháo ra khỏi cổ tay mình - với một thiết kế phong cách, thân thiện và tuổi thọ pin dài trong tâm trí người dùng.

Vì vậy, nếu bạn chưa từng sử dụng thiết bị theo dõi hoạt động nào, hãy cân nhắc mua một cái, và gặt hái những lợi ích sức khỏe trong nhiều năm tới.

 

 

Tags : #techwear.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav