Những đồng hồ tốt nhất 2017 [Phần 1]

Những đồng hồ theo dõi sức khỏe và thể thao tốt nhất 2017 [Phần 1]

 

Chọn ra các dụng cụ theo dõi thể dục hàng đầu là một viễn cảnh khó khăn. Thị trường giờ đây không chỉ có thương hiệu Fibit và khách hàng đều muốn theo dõi sát sao hơn trong quá trình chọn lựa, nên sự khác biệt giữa tính năng của các dòng sản phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Thiết bị theo dõi phù hợp với bạn sẽ hoạt động dựa trên nhu cầu cá nhân và phong cách sống của bạn. Một số khách hàng mong muốn dụng cụ có tính năng đếm số bước đi và theo dõi giấc ngủ hàng ngày, một vài người khác lại muốn tiện ích theo dõi nhịp tim 24/7 để kiểm tra nhịp tim khi nghỉ và phản hồi lại những thông số sau quá trình luyện tập.

Chúng tôi đã kiểm tra và chọn lựa những thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất và thêm vào danh sách những tính năng nổi trội để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Thiết bị theo dõi thể thao tốt nhất: Garmin Vivosmart HR+

Garmin Vivosmart HR + đã phá vỡ kỷ lục điểm số cao nhất mọi thời đại cho thiết bị kiểm tra thể thao với những lý do tuyệt đối: là thiết bị dành cả cho những hoạt động ca hát, nhảy múa đóng gói trong một sản phẩm công nghệ cao, mặc dù xét trên khía cạnh nào đó vẫn có thể sẽ có điểm chưa thích hợp với tất cả mọi người.

Vivosmart HR+ là sự kết hợp tuyệt vời giữa việc đo lường các hoạt động gồm cả theo dõi nhịp tim và GPS, điều đó khiến mọi thứ dễ dàng hơn và bạn có thể tạm thời quên đi sản phẩm của Fibit, tuy rằng sẽ khiến bạn tự hỏi có nên đem theo điện thoại cùng khi chạy bộ hay không.

Dây đeo của Vivosmart HR+ tuy hơi thô với một số người và màn hình thì không hấp dẫn như của hiệu Blaze, nhưng nó lại có thời lượng pin khá bền: khoảng 1 tuần trở lên và quan trọng hơn là chế độ thông báo bằng tin nhắn của các ứng dụng. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể chống thấm nước ở độ sâu 50m, điểm trừ đôi chút là đồng hồ này không có chức năng kiểm tra dành cho môn bơi lội.

Thông số cho môn chạy bộ chưa có nhiều, nếu bạn cần nhiều thông số hơn về tốc độ, khoảng cách hoặc các số đo nhịp tim cơ bản thì bạn cần một chiếc đồng hồ GPS chuyên cho việc chạy bộ.

Tính năng vượt trội: Đếm số bước đi, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim 24/7, định vị GPS.

Thiết bị theo dõi hoạt động thể thao thông thường tốt nhất: Fibit Charge 2

Nhà sản xuất Fitbit đầu tư nâng cấp với đồng hồ Charge 2, tuy nhiên sản phẩm này có một chút chưa đáp ứng được như mong đợi. Các tính năng bao gồm theo dõi giấc ngủ và đếm số bước đi đều được cập nhật vào các ứng dụng của Fitbit – Charge 2 theo dõi nhịp tim liên tục, kiểm soát nhịp tim lúc nghỉ ngơi và đánh giá nồng độ VO2 Max, xứng đáng là một thiết bị đo khoa học dành cho thể thao. Hỗ trợ tập luyện hít thở để xóa tan căng thẳng là điểm cộng lớn khiến Fitbit Charge 2 vươn lên trở thành một trong những dòng sản phẩm đứng đầu bảng.

Một vài vấn đề phát sinh bao gồm khả năng tương tác màn hình, giao diện khó sử dụng, khả năng đo nhịp tim chưa thực sự chuẩn xác khi áp dụng cho các bài tập nâng cao khiến sản phẩm chưa thực sự tương thích với người dùng ưa hoạt đọng mạnh. Charge 2 đưa ra các thông số chính xác khi chạy, nhưng bạn phải đem theo điện thoại bên mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá sức khỏe tổng thể quan trọng hơn việc hoạt động nặng trong phòng tập thì Charge 2 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Tính năng vượt trội: Đếm số bước đi, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim 24/7, luyện tập hít thở, kiểm tra nồng độ VO2 Max.

Thiết kế đơn giản nhất: Misfit Ray

Đầy phong cách và quyến rũ, Misfit Ray phá vỡ những thiết kế truyền thống của các thiết bị theo dõi dòng Shine để hướng tới sự bí ẩn tinh tế hơn. Misfit Ray đếm bước đi, theo dõi giấc ngủ, tất cả chức năng đều nằm gọn trong kiểu dáng thanh lịch của nó. Nó cũng cảnh báo cho người dùng các tin nhắn và cuộc gọi của điện thoại thông minh liên kết với vòng đeo. Hiện nay có nhiều sự chọn lựa dây đeo thiết kế phong nhã, bạn có thể đeo nó như vật trang sức. Cho phép tùy ý lựa chọn dây đeo, thiết bị theo dõi thể thao chất lượng với giá cả phải chăng là chính là những điểm tuyệt vời nhất thu hút sự chú ý của người dùng.

Tính năng vượt trội: Đếm bước đi, theo dõi giấc ngủ, thông báo tin nhắn từ điện thoại thông minh kết nối cùng dây đeo.

Thiết kế thời trang nhất: Fibit Alta

Đây là sản phẩm có thiết kế đẹp nhất cũng như được sự chú ý nhiều nhất hiện nay. Trong khi đa phần mọi người cho rằng các thiết bị có màn hình sẽ không mấy thu hút, nhưng Alta cùng với số lượng lớn dây đeo phụ kiện nhiều màu đã khiến mọi người phải đánh giá lại. Về mặt công nghệ, nó ghi lại số bước đi, giấc ngủ, độ cao và cung cấp các thông báo cơ bản đến cổ tay mặc dù phần mềm hỗ trợ còn có nhiều “chắp vá”.

Tính năng vượt trội: Đếm bước đi, theo dõi giấc ngủ, thay đổi tùy chọn và thông báo tin nhắn.

Thiết bị tốt nhất dành cho phụ huynh: Misfit Shine 2

Khi Misfit ra mắt trở lại vào năm 2012, các nhà sản xuất đã chứng minh rằng bạn có thể đếm số bước đi với một thiết bị theo dõi thể thao có thiết kế bắt mắt chứ không chỉ như dây nhựa đeo tay thông thường.

Shine 2 vẫn trung thành với những tính năng ban đầu của nó và còn cải tiến thêm với chức năng báo tin nhắn từ điện thoại thông minh và báo rung. Ngoài ra, tuổi thọ pin cũng cao hơn, có sức cạnh tranh với các thiết bị khác.

Mức độ chính xác cao là điểm gây ấn tượng cho Shine 2. Khi so sánh Shine 2 và 1 chiếc đồng hồ chạy bộ GPS khác thì kết quả thu được có sự khác biệt với 0,1 km. Nếu dữ liệu đáng tin cậy là ưu tiên của bạn thì đây là sự chọn lựa hàng đầu.

Shine 2 còn đặc biệt bởi tính linh hoạt của nó. Khi giao hàng, dây đeo được giao kèm với 1 chiếc kẹp, có thể kẹp lên áo sơ-mi, vòng đeo tay, giày dép và túi, nghĩa là các bậc phụ huynh có thể sử dụng một cách tiện lợi hơn, như kỳ vọng được đòi hỏi nhiều nhất của người dùng trên các diễn đàn và trang web wareable.

Tính năng vượt trội: Theo dõi bước đi, giám sát giấc ngủ, thông báo tin nhắn từ điện thoại thông minh, chống thấm nước phục vụ hoạt động bơi lội.

Theo dõi giấc ngủ tốt nhất: Jawbone UP3

Jawbone luôn lắng nghe phản hồi từ người dùng. Sau khi nhận được bài đánh giá không tốt về Jawbone UP3, công ty đến từ San Francisco này đã giải quyết việc nâng cấp những tính năng quan trọng, và cung cấp chức năng tự động theo dõi giấc ngủ. Đây là 1 tin vui: UP3 thực sự hoạt động chuyên nghiệp với chức năng này: bằng cách theo dõi các chỉ số BPM, nhịp hô hấp, nhiệt độ cơ thể, phản xạ trên da, nó có thể cung cấp thông số về giấc ngủ REM, giấc ngủ nông và giấc ngủ sâu của bạn.

Tính năng vượt trội: Đo nhịp tim (khi nghỉ ngơi và thụ động), đếm bước chân và theo dõi giấc ngủ.

(còn tiếp)

Bài viết cùng danh mục: