Bạn thật sự cần thu nạp bao nhiêu calo cho hoạt động thường ngày?

Đăng bởi Phương Giang vào lúc 25/10/2017

Trong một thế giới lý tưởng, chúng ta sẽ không còn phải lo lắng về cân nặng cũng như sức khỏe của mình, rằng rượu bia sẽ không gây hại cũng như chocolate được xem như là một loại 'trái cây' có thể ăn cả ngày vẫn không sao. 

Nhưng thật không may, chúng ta lại phải để ý đến liều lượng calo trong mỗi bữa ăn của mình, nếu muốn sở hữu một thân hình đúng chuẩn, hay một thể chất luôn năng động, một tinh thần luôn thoải mái.

giảm cân hiệu quả cùng TechWear

Vậy thì một ngày chúng ta cần thu nạp bao nhiêu calo là đủ? Và làm sao để cắt giảm lượng calo một cách hợp lý, nhằm giảm cân hiệu quả nhưng vẫn không gặp tổn hại gì khác cho cơ thể chúng ta? Mời bạn đọc tiếp bài viết của TechWear bên dưới.

————————

Liệu “2,000 calo/ngày” có đúng với bạn?

Xin thưa là không! 

Mặc dù theo thống kê của FDA, thì mỗi ngày con người chỉ cần 2,000 calo/ngày, nhưng tất cả chỉ là con số họ thu thập được từ người Mỹ. Để biết được lượng calo cần thiết của cá nhân mỗi người, chúng ta cần xác định nhu cầu và hoạt động thường ngày của bản thân mình.

giảm cân hiệu quả cùng TechWear

————————

Xác định nhu cầu cá nhân của chính mình

Lượng calo bạn cần sẽ dựa trên các yếu tố sau:

  • Cân nặng
  • Chiều cao
  • Tuổi tác
  • Giới tính
  • Cấp độ hoạt động
     

Và để xác định được lượng calo cần thiết thông qua các thông tin cá nhân trên, chúng ta sẽ có vài cách. Một là bạn sử dụng fitness tracker/đồng hồ thể thao, hoặc là truy cập vào website này — vâng, cả hai cách này đều sẽ tốn mọi khoản tiền nho nhỏ, nhưng sẽ chẳng đáng là bao nếu đổi lại sự thấu hiểu đồng thời là sự hỗ trợ cải thiện sức khỏe của chính mình.

giảm cân hiệu quả cùng TechWear

Riêng fitness tracker sẽ là một sự đầu tư hữu ích lâu dài hơn, chẳng hạn như Garmin Vivosport, Vivosmart 3 hay Fitbit Charge 2, Alta HR, v..v... còn có thể theo dõi nhịp tim, hướng dẫn luyện tập, chăm sóc giấc ngủ, thông báo thông minh, v..v...

Và hãy đảm bảo rằng bạn không ước tính 'quá lố' cấp độ hoạt động của mình, một thiếu sót thường gặp ở rất nhiều người. 

Chẳng hạn như, nếu bạn là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đến 10,000 calo/ngày, nhưng nếu bạn là dân văn phòng, thường thì bạn chỉ cần cao nhất là 1,8000 calo/ngày.

giảm cân hiệu quả cùng TechWear

————————

Làm sao để gia giảm lượng calo nhằm giảm cân hiệu quả?

Khi nói đến giảm cân, những gì bạn ăn sẽ quan trọng hơn những bài bạn tập. Và theo dõi calo là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả.

Và bạn có thể tận dụng tính năng Food Log của ứng dụng Fitbit, trong vòng 3 ngày cuối tuần, để biết được mình thường thu nạp bao nhiều calo vào cơ thể. Nếu bạn duy trì quy trình này lâu hơn, bạn sẽ kiểm soát được lượng calo tốt hơn, từ đó giảm cân cũng dễ dàng hơn.

giảm cân hiệu quả cùng TechWear

Hoặc là bạn cũng có thể tìm kiếm trên Google một số ứng dụng tương tự để áp dụng, nhưng hãy lựa chọn ứng dụng được nhiều người download và điểm rating cao nhé!

————————

Làm sao để giảm 0.5kg chỉ sau một tuần?

Cắt giảm ít nhất 500 calo/ngày. Có thể bạn sẽ không giảm đúng chính xác 0.5kg sau một tuần. Và cũng cần nhắc lại một lần nữa, rằng tùy theo nhu cầu cá nhân của mỗi người mà lượng calo thu nạp vào cơ thể cũng sẽ khác nhau. 

giảm cân hiệu quả cùng TechWear

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn giảm cân bằng phương Low-Carb đang rất thịnh hành, cũng là một cách hiệu quả và vô hại với sức khỏe con người. 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn