Bốn tiêu chí chọn tai nghe hủy tiếng ồn

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 08/12/2016

 

Thay vì bật to âm lượng để át tiếng ồn bên ngoài – điều không tốt cho tai – tai nghe loại bỏ tiếng ồn làm việc bằng cách cô lập và "loại bỏ" những âm thanh không mong muốn trong khi vẫn giữ các tín hiệu âm thanh gốc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc, xem phim, audiobook, podcast ở mức âm lượng thấp bất kỳ như bạn muốn. Nhưng trước khi chọn tai nghe, điều quan trọng là phải hiểu rõ loại tai nghe hủy tiếng ồn nào là cái bạn đang tìm kiếm. Sau đây là một vài hướng dẫn của chúng tôi về tiêu chí chọn lựa mà bạn có thể tham khảo!

 

Hủy tiếng ồn chủ động

Tai nghe loại bỏ tiếng ồn sử dụng micro nghe tiếng ồn bên ngoài với hệ mạch đặc biệt để phân tích nó và tạo ra một truy cập tín hiệu. Tín hiệu này đơn giản là để ngăn chặn tiếng ồn, như miếng đệm dày trên tai nghe (để cô lập tiếng ồn); nó chủ động hủy bỏ tiếng ồn để tạo ra một không gian yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra xung quanh. Chủ sở hữu chỉ cần đeo nó lên, bật công tắc, và sẽ không nghe thấy bất cứ điều gì bên ngoài nữa, chỉ để tận hưởng sự im lặng.

 

Cô lập tiếng ồn (hủy tiếng ồn thụ động)

Mặc dù không có các thiết bị điện tử, tai nghe vẫn có thể ngăn chặn hầu hết các tiếng ồn bên ngoài với sự cô lập tiếng ồn nói trên, mà đôi khi được gọi là hủy tiếng ồn thụ động. Bạn chỉ cần một đệm tai tốt vừa vặn, hình thành một con dấu mạnh mẽ xung quanh tai bạn.

 

Có dây hoặc không dây

Hiện nay iPhone 7 và một số điện thoại mới đáng chú ý khác đã không cần jack cắm tai nghe. Một vài năm trước đây, ý tưởng tai nghe không dây loại bỏ tiếng ồn là nực cười do hạn chế về kỹ thuật như thời lượng pin, và kích cỡ loại tai nghe này lại quá nhỏ. Những vấn đề đã được giải quyết, và giờ đây bạn có thể có được một chiếc tai nghe không dây có thể hủy bỏ tiếng ồn rất tốt. Bose là một trong những hãng mới nhất nhảy vào lĩnh vực tai nghe không dây hủy bỏ tiếng ồn, nhưng đã mang đến một số công nghệ hủy bỏ tiếng ồn tốt nhất mà chúng tôi từng thấy.

 

So với tiêu chuẩn

Mặc dù không phải luôn luôn như vậy, tai nghe loại bỏ tiếng ồn thường không cjp âm thanh tốt như tai nghe tiêu chuẩn cùng một giá. Các nhà sản xuất ưu tiên cho các thuật toán loại bỏ tiếng ồn và có thể can thiệp một chút vào chất lượng của tín hiệu âm thanh còn lại. Người đam mê âm thanh thường sẽ thích tai nghe mà không cần hủy bỏ tiếng ồn, để đảm bảo họ có được một âm thanh chính xác đó, không bị ảnh hưởng bởi việc xử lý âm thanh.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn