Có nên mua tai nghe dịch thuật WT2 Plus?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 10/08/2020

Bạn nghĩ sao về một tương lai nơi mà không hề có bất kỳ một rào cản ngôn ngữ nào chia cắt giao tiếp giữa người và người với nhau? Giờ đây, ý tưởng này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nhờ khả năng dịch nhanh chóng và dễ dàng của tai nghe không dây phiên dịch WT2 Plus.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

Bạn có thể không tin nhưng những chiếc tai nghe nhỏ gọn hữu ích này cho phép bạn dễ dàng dịch 40 ngôn ngữ khác nhau - đủ để bạn trò chuyện với 85% dân số thế giới. Xịn xò là vậy nhưng sản phẩm này có một mức giá siêu dễ chịu cho túi tiền của người dùng. Hãy đi chuyên sâu hơn vào sản phẩm này để biết được đây có phải là sản phẩm đáng mua không nhé.

 

Thông tin cơ bản

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus được Timekettle  - một công ty được thành lập vào năm 2016, chuyên nghiên cứu các sản phẩm phụ kiện tai nghe có trụ sở đặt tại Trung Quốc phát triển. Từ khi ra mắt cho đến nay thì WT2 Plus đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế như iF Design 2018, CES Innovation 2019, Good Design,… một điều mà ít có công ty starup nào có thể làm được.

Chiếc tai nghe phiên dịch này có hình dáng không khác gì một chiếc tai nghe bluetooth đàm thoại đựng trong một hộp sạc vuông được bo tròn 4 góc cạnh. Sử dụng một màu trắng duy nhất và được làm từ nhựa nên WT2 Plus thật sự rất nhẹ, chỉ khoảng 93g cho cả tai nghe lẫn sạc và 10g cho trọng lượng mỗi tai nghe.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

WT2 Plus được trang bị chip xử lý công nghệ cao ARM Cortex – M4 độc quyền cùng thuật toán AI, bluetooth tiên tiến 5.0, tính năng khử tiếng ồn, dung lượng pin 95mAh cho mỗi tai nghe320mAh cho hộp sạc. Tuy nhiên cổng sạc của sản phẩm này là micro USB nên chúng ta sẽ không có tính năng sạc nhanh ở đây. Bạn sẽ có được 5 tiếng đàm thoại liên tục kèm theo 2 lần sạc qua hộp nâng tổng thời lượng lên 15 tiếng, vừa đủ dùng cho một ngày làm việc.

Cách sử dụng tai nghe cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng WT2 đi kèm về smartphone của mình, kết nối mạng và lựa chọn ngôn ngữ chuyển đổi, đeo tai nghe chính và đưa tai nghe phụ cho người muốn trò chuyện. Sau đó phần còn lại tai nghe sẽ hoạt động và ngôn ngữ sẽ được dịch tự động theo thời gian thực.

 

Ứng dụng và chế độ dịch

Ứng dụng WT2 Plus này được thiết kế khá  tốt và dễ sử dụng, giúp việc ghép nối tai nghe chỉ mất vài giây. Bạn chỉ kéo xuống menu và chọn ngôn ngữ cần được dịch. Có 40 ngôn ngữ khác nhau mà bạn có thể chọn, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Hindi và nhiều ngôn ngữ khác.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

Tai nghe nhét tai WT2 Plus có ba chế độ khác nhau phù hợp cho các tình huống khác nhau. Bạn có thể chọn chế độ muốn sử dụng từ trong ứng dụng và dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ với nhau nếu một chế độ không hoạt động trong tình huống của bạn.

  • Chế độ “Touch Mode” yêu cầu bạn phải chạm và giữ yên ở phần cảm biến tai nghe để bắt đầu chế độ dịch. Chế độ này lý tưởng cho các địa điểm đông đúc, bởi nhờ vào tính năng lọc ồn và tiếp nhận dữ liệu đầu vào chuẩn xác nên bạn sẽ nhận được những bản dịch nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Chế độ “Simul Mode” là chế độ "luôn bật" của WT2 Plus, phù hợp nhất cho hai người đang trò chuyện liên tục. Chế độ này hoạt động ổn, tuy nhiên, đôi khi tai nghe có thể bị nhầm lẫn trong khi cố gắng tiếp nhận và dịch những gì người đeo đối diện đang nói, nếu hai ngôn ngữ nghe có vẻ giống nhau hoặc bạn đang trong môi trường khá ồn ào.
  • Chế độ “Speaker Mode” là hoàn hảo nhất cho khách du lịch. Giống như chế độ “Touch Mode”, bạn có thể chạm vào cảm biến của tai nghe và nói, nhưng bản dịch sẽ được phát qua loa của điện thoại thay vì tai nghe khác thay vì phải đưa cho họ chiếc tai nghe còn lại. Hoàn toàn phù hợp khi bạn không muốn chia sẻ tai nghe với người không quen biết.

 

Độ chính xác

Các nhà phát triển tuyên bố rằng tai nghe nhét tai WT2 Plus sẽ cho bạn độ chính xác lên tới 95% với thời gian trung bình 1-3 giây để dịch. Tuy nhiên đó vẫn chỉ là về mặt lý thuyết.

Trên thực tế, chế độ “Simul Mode” hiện nay là ít chính xác nhất trong tất cả. Lý do cụ thể thì chúng tôi đã nói ở trên. Cụ thể hơn trong trường hợp 2 ngôn ngữ khá giống nhau là tiếng Đực và tiếng Anh, cả hai vốn có một lượng lớn các từ có âm giống nhau, điều này đôi khi tạo ra một số kết quả hài hước nhưng có khả năng gây khó chịu.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds
 

Cả 2 chế độ còn lại hoạt động tốt hơn nhiều. Mặc dù ứng dụng dịch nhanh, nhưng nó không nhanh tới con số 1-3 giây mà nhà sản xuất đã công bố. Ở các câu ngắn, chẳng hạn như các câu hỏi đơn giản, thời gian dịch được thường rơi vào con số trung bình dưới 5 giây. Các câu dài hơn, phức tạp hơn đôi khi mất tới 10 giây để dịch. Như với hầu hết các phần mềm dịch thuật, một câu càng phức tạp thì khả năng bạn nhận được một bản dịch hoàn hảo càng ít.

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả, tuy nhiên, WT2 Plus vẫn nằm trong phạm vi sai số chấp nhận được. Nó có chính xác tới 95% không? Câu trả lời là: Có và không. Có - nếu các câu đơn giản và tiếng ồn xung quanh ở mức tối thiểu. Còn Không - nếu môi trường xung quanh khá ồn ào hoặc các câu trở nên quá phức tạp, độ chính xác sẽ giảm xuống khoảng 75% -85%.

 

Thời lượng pin

Không có gì đáng ngạc nhiên, tai nghe nhét tai WT2 Plus rất thân thiện với những ai thích di chuyển. Vỏ của chúng có kích thước bằng một cục sạc của MacBook và vừa vặn thoải mái trong hành lý, hành lý xách tay, túi máy tính xách tay, ví hoặc túi áo khoác. Vỏ có từ tính và dễ dàng tách đôi ra để lấy từng tai nghe. Chữ W và T nhấp nháy ở mặt trước của vỏ cho biết mức độ sạc của tai nghe bên trong. Mỗi lần nhấp nháy của ánh sáng tương đương với một phần tư lần sạc, vì vậy hai lần nhấp nháy nhanh sẽ cho thấy tai nghe được sạc ít nhất đến 50%.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

Tùy vào chế độ bạn sử dụng mà thời lượng pin tiêu hao cũng khác nhau. Chế độ “Simul Mode” luôn bật sẽ tiêu hao pin nhanh nhất, trong khi cả Chế độ “Touch Mode” và Chế độ “Speaker Mode” đều cho bạn thêm một chút thời gian trước khi cần sạc lại. Nếu tai nghe hết pin hoàn toàn, bạn phải mất khoảng một tiếng rưỡi để sạc đầy lại 100%. Do không có tính năng sạc nhanh nên bạn cần kiểm tra và nạp đủ pin cho hộp sạc để tránh rơi vào trường hợp cạn pin khi đang cần dùng gấp.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

Một số ý kiến khác

Cũng như các sản phẩm khác, cũng có khen và chê. Chúng tôi cũng tổng hợp những khiếu nại chung nhất của người dùng. Đầu tiên là tai nghe WT2 Plus được chế tác hoàn toàn bằng nhựa cứng và đi kèm với eartip bằng silicon. Nhưng đa số người dùng đều cho rằng chúng eartip của chúng có thiết kế lạ và không hề thoải mái khi đeo lâu. Chưa kể phần eartip có khá ít kích cỡ nên một số ít người dùng cảm thấy hơi khó chịu vì điều này.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

Tuy nhiên, hãng cũng đã cẩn thận thêm vào một cặp móc tai bằng nhựa có thể vòng qua tai để giữ nó đúng vị trí hơn trong trường hợp eartip không vừa với tai của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không làm rơi chiếc tai nghe đắt tiền của mình xuống vỉa hè.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

 

Một khiếu nại nhỏ khác mà chúng tôi có là sản phẩm này không hoạt động giống như các tai nghe bluetooth khác. Điều đó có nghĩa là bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc phát nhạc qua chúng, vì vậy bạn sẽ cần trang bị thêm một bộ tai nghe thứ hai cho các mục đích thông thường khác.

 

Nhìn chung

Mặc dù sản phẩm này không hẳn là một thiết bị cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nó có thể là một thiết bị tiện dụng cho những người thích đi du lịch hay vì công việc giao tiếp. Nếu bạn thường xuyên đi đến các khu vực sử dụng ngôn ngữ mà bạn không biết hay không rành, sản phẩm tai nghe phiên dịch WT2 Plus là một cách tuyệt vời để giúp bạn kiểm soát được mọi tình huống về ngôn ngữ có thể xảy ra.

 

Tai nghe phiên dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds

Đặt mua tai nghe thông dịch WT2 Plus AI Translator Earbuds giá tốt tại đây

 

Nếu bạn thường xuyên gặp gỡ với khách hàng hoặc những khách hàng có thể không hoàn toàn thoải mái khi nói một ngôn ngữ chung, điều đó có thể giúp phá bỏ các rào cản trong giao tiếp. Và tất nhiên, nếu bạn cảm thấy hơi lo lắng về một kỳ nghỉ tới một quốc gia khác, WT2 Plus cũng có thể giúp giảm bớt vấn đề đó.

 

Ưu điểm

  • Dịch nhanh, chính xác các câu đơn giản
  • Thời lượng pin khá
  • Hộp đựng và sạc tiện lợi

Nhược điểm

  • Thời gian dịch chậm hơn với các câu phức tạp hơn
  • Đôi khi thiếu sự chính xác
  • Không có tính năng sạc nhanh
  • Không thể phát nhạc hoặc nhận cuộc gọi điện thoại

 

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn