Polar H10 - Cảm biến nhịp tim rời tốt nhất hiện nay

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 17/05/2020

Mặc dù có đa số mọi người thích sử dụng thiết bị thông minh đeo tay để theo dõi luyện tập và nhịp tim, nhưng không phải ai cũng vậy. Cảm biến nhịp tim H10 ra mắt dành cho những người không thích thiết bị đeo tay và muốn có dữ liệu nhịp tim chính xác nhất. Techwear.vn xin giới thiệu với các bạn mẫu cảm biến nhịp tim rời được đánh giá tốt nhất hiện nay: Polar H10.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Biết được nhịp tim trong khi tập luyện có thể giúp bạn cải thiện thể lực và theo dõi tiến trình của bạn. Với cảm biến nhịp tim Polar H10, thiết bị có thể đo nhịp tim của bạn thông qua dây đeo ngực và truyền dữ liệu tới ứng dụng trên điện thoại của bạn.  

 

Quá trình thiết lập: Đơn giản và nhanh chóng

Cách thiết lập Polar H10 cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Polar Beat, điền thông tin về số tuổi, chiều cao, cân nặng và cơ sở luyện tập của bạn vào. Bạn không cần thiết phải đăng nhập hoặc tạo tài khoản, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu tập luyện của mình khi sử dụng ứng dụng trên nhiều thiết bị thì bạn nên tạo tài khoản nhé.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Trước khi đeo, bạn cần làm ướt các điện cực trên dây đeo bằng nước vì độ ẩm giúp dẫn một lượng điện cần thiết và cải thiện việc ghi lại dữ liệu một cách chính xác. Làm ướt dây đeo không phải lúc nào cũng cần thiết, như trong trường hợp bạn hoạt động ra mồ hôi thì mồ hôi cũng như nước nên sẽ hoạt động với nguyên lý như trên. Nếu bạn là người mới sử dụng lần đầu và nghe tới “dẫn điện” thì đừng lo lắng gì cả vì thiết bị không gây ảnh hưởng gì cho bạn khi đeo đâu.

Khi bạn sử dụng thiết bị, nhịp tim của bạn sẽ hiển thị trực tiếp trên ứng dụng Polar Beat. Nếu sẵn sàng bạn chỉ cần chuyển qua mục hoạt động và sau đó nhấp vào bắt đầu để tiến hành tập luyện.

 

 

 

Thiết kế tiện lợi

Thiết kế dây đeo thoải mái, có thể co giãn, tùy chỉnh, đặc biệt là không bị tuột khi chạy hay hoặc động mạnh. Kích thước dây đeo mỏng nên khi sử dụng nó sẽ không hằn lên quần áo gây chú ý người khác quá nhiều.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Ứng dụng Polar Beat được sử dụng trên H10 rất tối giản, nhưng không vì thế mà gây ảnh hưởng đến dữ liệu. Bạn sẽ có những tùy chọn để bắt đầu tập luyện hoặc kiểm tra kết quả trong lịch sử tập luyện của bạn (đây là hai tính năng quan trọng nhất). Bạn cũng có thể xem cài đặt, thông tin hoặc để truy cập phần Nâng cấp.

Sau khi tập luyện, bạn sẽ dễ dàng xem lại dữ liệu nhịp tim trong biểu đồ và thời gian bạn đã dành bao lâu trong mỗi giai đoạn tập luyện. Với thiết kế đơn giản, người dùng sẽ tìm thấy các thông tin cần thiết một cách rõ ràng và dễ đọc.

 

Tính năng đo nhịp tim rất chính xác

Polar mô tả H10 là thiết bị theo dõi nhịp tim chính xác nhất bởi cấu trúc và tính năng luôn được hãng cải thiện thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Cảm biến này sử dụng điện tâm đồ, hoặc ECG, để đo nhịp tim. Cảm biến hoạt động bằng cách đọc các xung điện mà tim bạn tạo ra, vì thế nó ghi lại dữ liệu một cách chính xác nhất. Khác với các sản phẩm khác đo nhịp tim qua cổ tay, như đồng hồ Fitbit hay Apple thường sử dụng công nghệ cảm biến nhịp tim quang học, hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng xuyên qua da để đo sự thay đổi của lượng máu chảy qua mạch ở cổ tay của bạn.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Mặc dù kết quả nhịp tim từ thiết bị theo dõi nhịp tim từ cổ tay và Polar H10 tương tự nhau nhưng có một ưu điểm ở H10 là: Thiết bị này vẫn đo nhịp tim liên tục trong suốt quá trình tập luyện, kể cả các bài tập cường độ cao, trong khi các thiết bị đeo tay thì có nhịp tim bị gián đoạn hoặc thiếu chính xác khi tập luyện.

 

Phù hợp cho các bài tập luyện sức khỏe

Bạn có thể theo dõi các lần chạy và các hoạt động dựa trên khoảng cách khác nhau bằng GPS hoặc sử dụng Polar H10 cho các bài tập trong nhà như luyện tập sức mạnh hoặc tim mạch. Có khá nhiều bài tập để lựa chọn trong ứng dụng, bao gồm các hoạt động như chèo thuyền, tennis và chạy máy chạy bộ.

Nhưng có một điều hạn chế trên H10 đó là sự phụ thuộc vào điện thoại. Khi bạn sử dụng thiết bị đeo tay để theo dõi luyện tập, thiết bị sẽ nhận biết và ghi lại dữ liệu hoạt động của bạn, sau đó bạn có thể kiểm tra lại dữ liệu trực tiếp trên thiết bị. Trong khi đó, với Polar H10, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng trên điện thoại để bắt đầu luyện tập và trong lúc tập hay sau khi kết thúc luyện tập bạn phải truy cập vào điện thoại để xem vì H10 không có màn hình. Khá là bất tiện đúng không?

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Một số trường hợp, lỗi do thiết bị hoặc do con người mà trong lúc chạy thiết bị không đo khoảng cách chạy. Vì vậy, mặc dù bạn có số liệu về thời gian và nhịp tim nhưng ứng dụng hiển thị khoảng cách bằng 0.

Có một cách để khắc phục nhược điểm này là: Nếu bạn cũng có một chiếc đồng hồ thông minh Polar, bạn có thể ghép hai thiết bị với nhau để lấy dữ liệu nhịp tim trên cổ tay. Lúc đó bạn sẽ không cần đến chiếc điện thoại của mình trong lúc tập luyện.

 

Khả năng tương thích: Kết nối qua Bluetooth và ANT +

Thiết bị tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh mới và yêu cầu các thiết bị di động iOS có iOS 11 trở lên và các thiết bị di động Android có khả năng Bluetooth 4.0Android 5.0 trở lên.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Polar H10 có thể kết nối với hai thiết bị Bluetooth, vì vậy bạn có thể kết nối cảm biến với điện thoại và thiết bị trong phòng tập thể dục của mình cùng một lúc. Và nếu bạn sử dụng máy tập thể dục có ANT +, thì thiết bị vẫn kết nối được nhé (cũng như kết nối cả 2 thiết bị Bluetooth cùng một lúc vậy).

Thiết bị đo nhịp tim Polar H10 cũng hoạt động trên một vài ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ như bạn có thể sử dụng Polar H10 để kết nối với Apple Health bằng iPhone của bạn thông qua ứng dụng Polar Beat.

 

Tính năng bổ sung

Trong khi mục đích chính của Polar H10 là theo dõi nhịp tim, nhưng trong ứng dụng của nó có một vài tính năng bổ sung như: Upgrades.  Bạn có thể hỗ trợ việc tập luyện của mình với các tính năng như Benefit Target, giúp bạn tập luyện dựa trên lợi ích đã chọn (như phục hồi, thể dục nhịp điệu hoặc tốc độ) và EnergyPointer, hướng dẫn bạn tập luyện cường độ thấp hơn hoặc cao hơn dựa trên mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể làm các bài kiểm tra đo lường thể lực và mức độ chạy của bạn.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Nếu bạn sử dụng GoPro, bạn có thể quan tâm đến khả năng tương thích Hero5, cho phép ghi lại dữ liệu luyện tập bằng video.

Nếu bạn có đồng hồ Polar cũng như H10, bạn cũng có thể thực hiện bài kiểm tra chỉnh hình (orthostatic), đo độ biến thiên nhịp tim và có thể giúp bạn cân bằng luyện tập và phục hồi.

Một điểm tiện ích khác của Polar H10 là dây đeo có thể giặt bằng máy. Nhưng bạn nên rửa và lau khô dây đeo sau mỗi lần sử dụng, còn khi nào quá bẩn thì bạn có thể ném dây vào máy giặt. Hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chăm sóc cảm biến nhịp tim Polar và bảo quản thiết bị của mình tốt hơn nhé.

 

Chống thấm nước: Thích hợp cho bơi lội

Polar H10 có khả năng chống thấm nước lên đến 30 mét, và nó có thể được sử dụng để đo nhịp tim khi bơi nhờ vào đường truyền 5 kHz. Đây thực sự là một lĩnh vực mà Polar H10 vượt trội so với các thiết bị theo dõi nhịp tim khác. Mặc dù thiết bị theo dõi luyện tập đeo tay có thể làm giảm khả năng bơi lội và giảm độ chính xác dữ liệu nhịp tim nhưng với H10 thì lại không như thế.

 

Pin kéo dài trong 400 giờ

Polar H10 sử dụng pin CR2025, hoạt động trong khoảng 400 giờ. Bạn có thể theo dõi mức pin trong ứng dụng Polar Beat, nhưng thông tin về pin sẽ chỉ hiển thị khi bạn đeo thiết bị. Bạn cần phải kết nối lại thiết bị theo dõi thể dục với điện thoại sau khi thay pin.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Để giữ cho đầu nối và pin được bền hơn, bạn nên tháo đầu nối ra khỏi dây đeo sau mỗi lần sử dụng. Đảm bảo đầu nối khô, làm sạch bằng xà phòng và nước khi cần thiết và bảo quản riêng với dây đeo ở nơi khô ráo. Điều này sẽ giữ cho đầu nối không bị oxy hóa và pin không bị hao mòn.

 

Nằm trong mức giá trung bình

Thiết bị đo nhịp tim Polar H10 đang được bán với mức giá khoảng 3 triệu, một con số ở mức trung bình cho một thiết bị đo nhịp tim tốt. Polar cũng có bán một vài thiết bị với giá thấp hơn một chút, nhưng họ thừa nhận rằng H10 đắt hơn là rất đúng đắn và là một mức giá tốt cho bất cứ ai thực sự chỉ quan tâm đến nhịp tim và muốn có kết quả chính xác nhất có thể.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Polar H10 vs Garmin HRM-Dual

Garmin HRM-Dual tương tự như Polar H10 ở mọi thứ, từ kiểu dáng đến cách sử dụng. Có một vài điểm khác biệt có thể khiến bạn cân nhắc nhất là về giá khi Garmin HRM-Dual có giá rẻ hơn.

Vậy Polar H10 có đáng giá để bạn chi thêm tiền để sở hữu không? Đầu tiên, hãy biết rằng cả hai đều tương thích Bluetooth và ANT + và cả hai đều kết nối với ứng dụng của riêng họ. Bạn cũng có thể kết nối chúng với các đồng hồ thể thao tương thích khác. Pin của Garmin sẽ giúp bạn sử dụng được lâu hơn, khoảng 3,5 năm nếu bạn sử dụng thiết bị một giờ mỗi ngày. Điều này vượt qua Polar H10 với thời gian sử dụng 400 giờ. Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị trong khi bơi, bạn nên chọn Polar H10 vì khả năng chống nước lên đến 30 mét trong khi Garmin HRM-Dual có chỉ số chống nước 1ATM (chỉ thích hợp để chống mưa và nước bắn vào thôi).

 

Kết luận

Nếu như bạn là một vận động viên bơi lội hoặc là một một người không thích đeo thiết bị đeo tay, bạn sẽ thích cảm biến nhịp tim Polar H10 vì độ chính xác và thiết kế thoải mái. Polar H10 là một sản phẩm tuyệt vời mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng.

 

Ưu điểm:

  • Chính xác
  • Thoải mái khi đeo
  • Phần mềm được nâng cấp thường xuyên
  • Pin tốt

 

Nhược điểm:

  • Không thể xem số liệu thống kê trực tiếp
  • Phải sử dụng chung với điện thoại thông minh

 


Techwear.vn - đại lý ủy quyền Polar chính hãng tại Việt Nam. Bảo hành 12 tháng. Giao hàng toàn quốc.

Đặt mua: Cảm biến nhịp tim Polar H10


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn