Đánh giá Fitbit Sense 2: Chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe tốt nhất

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 04/10/2022

Các tính năng và nâng cấp của Fitbit Sense 2

Các tính năng được nâng cấp trên Fitbit Sense 2 bao gồm:

  • Nút bên thay đổi thành nút vật lý, dễ sử dụng hơn
  • Giao diện người dùng được đơn giản hóa
  • Hoạt động điện qua da (EDA) để theo dõi căng thẳng cả ngày
  • Hoạt động tập luyện được tăng gấp đôi (hơn 40 môn)
  • Cải thiện phạm vi đồng bộ và bluetooth
  • Cảm biến theo dõi sức khỏe được nâng cấp

Các tính năng như theo dõi HRV, giấc ngủ, nhiệt độ da, Spo2, GPS độc lập, tích hợp Alexa và các mặt đồng hồ luôn hiển thị đa dạng. 

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Tuy nhiên, ứng dụng của bên thứ ba, trợ lý ảo của google và hỗ trợ chơi nhạc đã bị xóa khỏi Sense 2.

Để cung cấp cho bạn cảm nhận tốt nhất về Sense 2, mình sẽ chia bài review này thành 12 điều bạn nên biết. Mỗi loại sẽ tập trung vào một khía cạnh khác nhau, từ thiết kế, tính năng cho đến độ chính xác.

 

Nút mới

Mặc dù Fitbit Sense trước đây có nút chạm dạng touch, nhưng hầu hết người dùng đều cảm thấy nó được đặt quá lõm vào trong và khó sử dụng. Với nút vật lý trên Sense 2 đã được tinh chỉnh lại sao cho dễ sử dụng nhất.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Nút có nhiều chức năng khác nhau. Một lần nhấn sẽ bật màn hình. Một lần nhấn khác sẽ đưa bạn đến danh sách các cài đặt. Nhấn đúp sẽ đưa bạn đến menu có các ứng dụng yêu thích của bạn. Và, nếu bạn giữ nút, bạn sẽ điều khiển được trợ lý ảo Alexa.

Chức năng giữ nút có thể được tùy chỉnh. Ví dụ: thay vì Alexa, bạn có thể đặt báo thức, bắt đầu tập luyện hoặc truy cập Fitbit pay. 

 

Thiết kế Fitbit Sense 2

Một thay đổi nhỏ trên Fitbit Sense 2 là viền trong suốt được bo cong cạnh. Giao diện này khác với Sense và Fitbit Versa 4 mới, về cơ bản chúng có cùng một màn hình.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Ngoài thay đổi nhỏ đó, màn hình cảm ứng AMOLED trông vẫn rất tuyệt. Nó rất sáng và dễ nhìn ở ngoài trời, bạn có thể đặt độ sáng tối đa hoặc để tự động.

Đồng hồ có trọng lượng cực kỳ nhẹ, chỉ 24g. Nó nhẹ hơn 27% so với Fitbit Sense. 

 

Giao diện người dùng Fitbit Sense 2

Như các dòng Fitbit trước, bạn sẽ nhận được giao diện người dùng đơn giản hóa với Fitbit Sense 2. Đây là một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không khó để làm quen.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Vuốt lên để điều chỉnh cài đặt, vuốt xuống để xem thông báo và vuốt sang trái hoặc phải để chuyển qua các ứng dụng và tiện ích khác nhau như thời tiết, tập luyện, nhịp tim.

Tất cả các tiện ích và thứ tự của chúng, có thể được chỉnh sửa trên ứng dụng Fitbit. Bạn cũng có khả năng thay đổi mặt đồng hồ. Thư viện các mặt đồng hồ có sẵn rất lớn và rất nhiều hình nền đẹp. Sense 2 cũng hỗ trợ màn hình luôn hiển thị như những dòng đồng hồ cao cấp khác.

 

Theo dõi tập luyện Fitbit Sense 2

Fitbit đã thêm rất nhiều tùy chọn tập thể dục. Có nhiều hơn gấp đôi so với thế hệ trước đây, với 41 môn thể thao.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Đối với các bài tập ngoài trời thì GPS tích hợp trên Fitbit Sense 2 sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn thay vì phải sử dụng GPS trên điện thoại.

Fitbit Sense 2 chia nhỏ quá trình tập luyện của bạn trên bản tóm tắt bài tập. Đây không phải là đồng hồ thể thao hoặc đồng hồ chạy bộ, vì vậy bạn chỉ sẽ thấy các chỉ số cơ bản như tốc độ, nhịp tim và khoảng cách.

 

Độ chính xác của Fitbit Sense 2

Sau một số thử nghiệm kha khá, mình phải nói rằng mình khá ấn tượng với độ chính xác của GPS. Nó có đôi chút khác biệt so với những chiếc đồng hồ có giá thành cao hơn với hệ thống GPS kép. Về cơ bản là nó khá ổn định và có độ chính xác tương đối.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Một điểm khác biệt về khả năng đo nhịp tim trên Sense 2. Nó thực hiện rất tốt trong việc theo dõi nhịp tim khi ngủ và nghỉ ngơi, mình thực sự thích Fitbit trong việc theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Tuy nhiên trong khi luyện tập thể dục thì nhịp tim trên Sense 2 có chút sai lệch và mình không đánh giá quá cao khả năng theo dõi nhịp tim khi luyện tập trên các thiết bị Fitbit ngoại trừ các bài tập Yoga, pilates...

 

Theo dõi căng thẳng Fitbit Sense 2

Cảm biến mới của Fitbit Sense 2 đo hoạt động điện da liên tục (cEDA) để theo dõi phản ứng cơ thể cả ngày. 

Khi phản ứng của cơ thể được phát hiện - chẳng hạn như nếu bạn thực sự căng thẳng, tức giận hoặc thậm chí phấn khích. Sau đó, bạn sẽ được nhắc ghi lại cảm giác của mình tại thời điểm đó, để hiểu rõ hơn và ghi lại những gì đang diễn ra tại thời điểm đó. 

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Fitbit sẽ cung cấp cho bạn điểm quản lý căng thẳng dựa trên phản ứng của cơ thể bạn trong vài ngày qua. Nó có vẻ thú vị và có khả năng hữu ích như một sự thay thế cho dữ liệu HRV (sự thay đổi nhịp tim).

Fitbit Sense 2 cũng cho phép bạn ghi lại thủ công cảm giác của mình bất cứ lúc nào, quét EDA thủ công, theo dõi bài tập thở có hướng dẫn hoặc thực hiện một trong các bài tập thiền khác nhau có trong ứng dụng.

 

Cải thiện phạm vi đồng bộ

Fitbit Sense 2 đã cải thiện phạm vi đồng bộ và Bluetooth. Với Bluetooth 5.0 khả năng kết nối tốt hơn nhiều, với khoảng cách rộng hơn, để duy trì kết nối tốt với điện thoại của bạn.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Phạm vi đồng bộ hóa đã được mở rộng lên gấp 3 so với thể hệ trước đây. Đây là một cải tiến nhỏ, nhưng hữu ích. Nếu bạn có xu hướng để điện thoại quanh nhà và dựa vào đồng hồ thông minh của mình để nhận thông báo hoặc thậm chí để thực hiện cuộc gọi, thì phạm vi đồng bộ hóa được gia tăng này rất hữu ích.

Sense 2 có hỗ trợ loa và mic giúp bạn nhận cuộc gọi ngay trên cổ tay. Chất lượng âm thanh đàm thoại là khá tốt.

 

Google Wallet và Google Maps

Google Wallet và Google Map là các tính năng sắp ra mắt và đang trong quá trình hoàn thiện. Mình khá hy vọng là nó sẽ có sớm trên các thiết bị của Fitbit, nhất là Google Map.

 

Chỉ số sức khỏe của Fitbit Sense 2

Khi nói đến các chỉ số sức khỏe, Fitbit Sense 2 có một danh sách khá đầy đủ về những gì nó theo dõi trong khi bạn ngủ, bao gồm nhịp thở, HRV (biến thiên nhịp tim), nhiệt độ da, độ bão hòa oxy, nhịp tim nghỉ và giấc ngủ tổng thể.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Những con số này có thể mất một thời gian để thực sự phân tích cho chính xác, nhưng những gì nó đem lại là rất ấn tượng. Những thông số này đem lại độ chính xác cao.

Fitbit sử dụng các chỉ số sức khỏe này để cung cấp cho bạn điểm mức độ sẵn sàng, nhằm giúp bạn xác định rõ hơn mức độ chuẩn bị của mình cho việc tập luyện hoặc gắng sức nhiều hơn.

 

Sử dụng Alexa trên Fitbit Sense 2

Fitbit Sense 2 hỗ trợ tích hợp Alexa. Điều này có thể được sử dụng cho bất kỳ điều gì như đặt câu hỏi hoặc điều khiển bất kỳ thứ gì trong nhà mà bạn đã thiết lập thông qua Alexa, như đèn và thiết bị thông minh.

Đáng chú ý là không có tích hợp Google Voice, điều mà trước đây đã có trên Fitbit Sense.

 

Fitbit Sense 2 loại bỏ hỗ trợ của bên thứ ba

Một trong những hạn chế lớn nhất của Fitbit Sense 2 (và Versa 4) là tất cả hỗ trợ của bên thứ ba đã bị loại bỏ. Điều này không chỉ có nghĩa là không có ứng dụng bổ sung nào để hỗ trợ âm nhạc.

Hỗ trợ âm nhạc, thông qua Spotify và các ứng dụng khác là một tính năng rất phổ biến trên Sense và việc gỡ bỏ nó là sự thiếu hụt khá lớn với trải nghiệm người dùng. Hãy cân nhắc vấn đề này trước khi mua Sense 2 hoặc Versa 4.

 

Thời lượng pin của Fitbit Sense 2

Fitbit cho biết thời lượng pin của Sense 2 là khoảng sáu ngày và với màn hình luôn bật được bật được khoảng hai đến ba ngày. Mình thường bật màn hình luôn bật và đeo Fitbit để tập luyện ngoài trời ở độ sáng tối đa và sử dụng GPS, nó thường kéo dài khoảng 2-3 ngày. Điều này là phù hợp đối với một chiếc đồng hồ thông minh như Fitbit Sense 2.

Đồng hồ Fitbit Sense 2

Mình nghĩ rằng đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là không sử dụng màn hình luôn bật thì thời gian sẽ cao hơn và việc sử dụng 6 ngày là chuyện bình thường. Đồng hồ sạc khá nhanh, chỉ mất 12 phút để sử dụng cả ngày (giả sử bạn không sử dụng màn hình luôn bật đó). 

 

Đánh giá chung

Fitbit Sense 2 là một chiếc đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe và thể dục tuyệt vời đặc biệt. Nó cung cấp các cảm biến và thông tin chi tiết về sức khỏe tốt nhất trên thị trường. Bản chất chủ động của EDA có thể là một điểm khác biệt nổi trội của Fitbit với các dòng sản phẩm Smartwatch cao cấp khác.

Hơn nữa, Fitbit Sense có thời lượng pin và sự thoải mái cực kì tốt. Tuy nhiên việc chưa hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba sẽ là một trở ngại với những người dùng đòi hỏi nhiều tính năng thông minh hơn. Việc tương thích tốt với cả iOS và Android là một lợi thế của Fitbit, tuy nhiên thì đây cũng có thể là rào cản về các tính năng thông minh trên Fitbit.

Nhìn chung, Fitbit Sense 2 là sự kết hợp tuyệt vời giữa đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe, với tính năng theo dõi căng thẳng độc đáo mà nhiều người có thể thấy hữu ích và xem xét về việc mua Fitbit Sense 2.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn