Đánh giá máy phiên dịch Travis Touch Plus: Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Đăng bởi Chí An vào lúc 23/10/2019

Trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau, Travis Touch Plus là một thiết bị dịch ngôn ngữ làm cho rào cản giữa những con người khác quốc gia nhỏ hơn một chút. Du lịch, khám phá những nền văn hóa mới, gặp gỡ những người bạn các nước với Travis Touch Plus, tất cả bằng ngôn ngữ địa phương. Cho dù đó là niềm vui hay công việc, Travis Touch Plus cho phép một thế giới không có rào cản ngôn ngữ, hiểu và được hiểu mọi lúc mọi nơi.
 

Thiết kế

Travis Touch Plusmàn hình cảm ứng với ba nút vật lý bên dưới - một nút để dịch lời nói của bạn, một nút cho người bạn đang nói chuyện và một nút khác để ra lệnh bằng giọng nói. Màn hình cảm ứng rất nhạy với kích thước 2.4 inch hoạt động mượt mà. Nhưng nếu bạn cần kết nối với mạng Wi-Fi, bạn có thể phải vật lộn để nhập mật khẩu trên bàn phím và màn hình cực nhỏ.

 

Máy phiên dịch ngôn ngữ Travis Touch Plus

 

Các cổng sạc và tai nghe, USB đượcche chắn bởi một lớp cao su chống bụi ở dưới cùng của thiết bị.Travis Touch Plus cũng hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Phía bên trái của thiết bị có khe cắm thẻ SIM, để gắn sim 4G/LTEThiết bị có kích thước nhỏ gọn có thể bỏ túi, được sơn một lớp vỏ màu đen mờ để cầm dễ dàng hơn. Máy được trang bị dung lượng pin 2.500 mAh và nhận được pin cả ngày.

 

Hoạt động

Để có một cuộc trò chuyện bằng Travis Touch Plus, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ đầu vào và đầu ra (sử dụng màn hình cảm ứng hoặc lệnh thoại), sau đó nhấn nút bên trái và nói. Các từ sẽ được dịch thành lời nói, kèm theo chú thích trên màn hình. Khi người khác sẵn sàng trả lời, nhấn nút bên phải và quá trình sẽ được đảo ngược.

 

Máy phiên dịch ngôn ngữ Travis Touch Plus

 

Travis Touch Plus hỗ trợ bộ sưu tập ngôn ngữ thực sự ấn tượng: tổng cộng 105 ngỗn ngữ. Nhưng hãy nhớ rằng để sử dụng Travis Touch với toàn bộ tiềm năng của nó, bạn sẽ cần kết nối dữ liệu, cụ thể hơn là kết nối wifi hoặc 4G/LTE.

Bên cạnh đó máy cũng có hỗ trợ ngoại tuyến với 16 ngôn ngữ, nhưng điều này chỉ phù hợp với những câu ngắn gọn, dễ hiểu mà thôi. Còn với những cấu trúc phức tạp hơn hoặc ngôn ngữ khác thì bạn vẫn cần phải có kết nối mạng để thực hiện.

 

Máy phiên dịch ngôn ngữ Travis Touch Plus

 

Trong các thử nghiệm của Techwear, các bản dịch của Travis Touch Plus rất ấn tượng do nó sử dụng 16 công cụ dịch thuật, đó là một lý do để khiến nó hơn hẳn các ứng dụng dịch trên điện thoại của bạn. Cách phát âm cho một số ngôn ngữ thiểu số (ví dụ như tiếng Wales) có thể hơi robot và đôi khi việc phát lại tạm dừng ở những nơi không tự nhiên, nhưng đối với hầu hết các phần rõ ràng dễ đọc và đều có chú thích kèm theo.

 

Máy phiên dịch ngôn ngữ Travis Touch Plus

 

Chưa kể chiếc máy dịch Travis Touch Plus này được tích hợp cả AI thông minh. Nó sẽ hỗ trợ ghi nhớ ngôn ngữ giọng nói của chủ nhân, sau đó thì nó sẽ tự nhận dạng giọng nhanh và đưa ra phản xạ dịch ngôn ngữ nhanh hơn cả những lúc đầu sử dụng. Kể cả trong các trường hợp bạn bị nghẹt mũi, viêm họng là giảm chất lượng giọng nói thì AI thông minh này vẫn nhận ra và dịch chính xác.

 

Tiện dụng

Có vẻ lạ khi có một thiết bị riêng để dịch khi có rất nhiều ứng dụng có cùng mục đích, nhưng Travis Touch Plus có rất nhiều lợi thế. Thứ nhất, nó tránh sự cần thiết phải tiếp tục rút điện thoại thông minh đắt tiền của bạn trong khi bạn đi du lịch. Travis Touch Plus chắc chắn không rẻ, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn một chiếc điện thoại thông minh đời mới và khả năng phiên dịch đương nhiên cũng hơn hẳn rồi.

 

Máy phiên dịch ngôn ngữ Travis Touch Plus

 

Tiếp theo thì Travis Touch Plus giúp bạn tiết kiệm pin hơn điện thoại của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không mang theo sạc dự phòng hoặc cáp sạc, hay phải di chuyển liên tục. Thử nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn dùng điện thoại để phiên dịch và đàm thoại trong một khoảng thời gian dài cho đến khi bạn cần sử dụng điện thoại cho một mục đích khác thì điện thoại lại hết pin.

Không chỉ đơn thuần là một máy phiên dịch, bản thân Travis Touch Plus còn có khả năng phát wifi cho các thiết bị khác của bạn. Bạn chỉ cần mua một chiếc sim 4G và gắn vào khe sim có sẵn trong máy và cài đặt phát là xong. Rất tiện lợi và tiết kiệm khi phải đi đến những nơi không có mạng phải không?

 

Kết luận

Các bạn cảm thấy ra sao sau khi đọc bài đánh giá này? Cảm nhận riêng của Techwear sau khi trải nghiệm sản phẩm này cảm thấy tự tin hơn nhiều khi sử dụng Travis Touch Plus để kết nối với mọi người trong chuyến đi của mình hơn là dựa vào ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên chiếc máy phiên dịch này vẫn chưa thật sự hoàn hảo vì vẫn có những khuyết điểm nhỏ như yêu cầu phải sử dụng kết nối internet để sử dụng hết chức năng của nó, giọng đọc vẫn còn hơi cứng ngắt. Nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy được những nâng cấp đáng kể với các bản cập nhật khác trong tương lai và chiếc Travis Touch Plus này thật sự đã làm cho thế giới “nhỏ” hơn một chút. 

==> Xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng máy phiên dịch Travis Touch Plus

 

Hiện tại TechWear.vn có bán máy phiên dịch Travis Touch chính hãng. Bảo hành 12 tháng. Cùng nhiều quà tặng hấp dẫn, với mức giá cam kết kết tốt nhất thị trường hiện nay.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn