Fitbit Charge 5 và những tính năng được người dùng kì vọng

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 12/03/2021

Năm 2021 sẽ là một năm trọng đại đối với Fitbit và chúng ta hãy chờ đợi những thay đổi tiếp theo của Fitbit sau khi được Google mua lại.Thiết bị gần đây nhất của Fitbit chính là dòng Versa 3 và Sense đã cho thấy sự ảnh hưởng của Google trên các thiết bị của Fitbit. Điều đáng nói ở đây là Google đã thêm những tính năng mới cho 2 chiếc Smartwatch này nhưng vẫn giữ nguyên bản sắc của Fitbit.

 

Fitbit Versa 3

 

Tuy nhiên dòng Fitbit Charge là một vấn đề khác khi đây không phải là Smartwatch mà đây là 1 chiếc Smartband, Fitness Tracker của hãng. Nhu cầu và tính năng cũng khác hẳn đồng hồ thông minh. Với Fitbit Charge 4 , chúng ta đã nhận được sự bổ sung đáng chú ý là GPS độc lập kèm với tính năng theo dõi giấc ngủ tuyệt vời. Ngoài ra thì Active Zone Minutes cũng là 1 điểm sáng dành cho các thiết bị đến từ Fitbit. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có chỗ để cải thiện.

Không chỉ chúng tôi mà tất cả người dùng Fitbit trên toàn thế giới đều đang chờ đợi những cải tiến mới trên Fitbit Charge 5?

 

Giá và ngày phát hành Fitbit Charge 5

Nếu bạn còn nhớ thì Fitbit Charge 4 được phát hành vào tháng 4 năm 2020, nó có thể còn sớm hơn nếu không bị ảnh hưởng bới đại dịch Covid. Trước đó, thì Charge 3 đã chính thức trình làng vào tháng 10/2018.

Về giá cả, chúng tôi cho rằng Fitbit Charge 5 vẫn sẽ giao động ở mức giá 4 - 5 triệu đồng như những dòng Charge trước đó. Nếu xét về mặt bằng chung với những chiếc Smartband khác thì đó vẫn là 1 mức giá khá cao. Tuy nhiên với những ai đã từng sử dụng các dòng Fitbit Charge thì đây là mức giá hoàn toàn xứng đáng.

 

Chúng ta trông chờ điều gì vào Fitbit Charge 5 ?

 

Một màn hình màu

Một trong những điểm trừ của dòng Fitbit Charge là màn hình đơn sắc thiếu sức sống. Mặc dù nó không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiêm vì dòng Charge không hiển thị hình ảnh như các dòng Versa tuy nhiên nếu nó thực sự có 1 màn hình màu thì quả là điều tuyệt vời. Bên cạnh đó thì 1 màn hình lớn hơn cũng không phải là 1 ý tưởng tệ trên Fitbit Charge 5. Nó sẽ cho phép FC5 hiển thị nhiều thông số hơn trên đồng hồ thay vì phải xem ở trên điện thoại.

Về chất lượng hiển thị của màn hình đơn sắc này vẫn tốt như những gì mà các dòng đồng hồ Garmin có. Tuy nhiên các dòng Garmin lại có giá thành cao và rất ít dòng hỗ trợ cảm ứng chạm trên màn hình. Cuối cùng là tính năng màn hình luôn bật sẽ làm cho Charge 5 trông hiện đại và tiện lợi hơn.

Fitbit Versa

Sạc nhanh

Việc bổ sung khả năng sạc nhanh trên Versa 3 và Sense là một trong những cải tiến được đánh giá cao nhất . Thực tế là bạn có thể sử dụng pin cả ngày với 12 phút sạc nên điều này là rất hữu ích. Thời lượng Pin của dòng Fitbit Charge chỉ khoảng 1 tuần và nếu như Charge 5 có sạc nhanh thì đây sẽ là 1 chiếc Smartband nặng kí trên thị trường.

 

Fitbit Charge 4

 

Hỗ trợ âm nhạc tốt hơn

Fitbit Charge 4 không có bộ nhớ và không thể lưu trữ nhạc trên đó. Nó chỉ có thể điều khiển nhạc được tích hợp cho Spotify và các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến khác. Nếu Charge 5 có thêm khả năng chơi nhạc trên thiết bị như những gì mà Google làm với Smartwatch của họ thì đây sẽ là 1 sự kết hợp hoàn hảo của 2 hãng công nghệ lớn này.

 

Fitbit versa

 

Active Zone Minutes 2.0

Việc giới thiệu Active Zone Minutes là một động thái tích cực của Fitbit . Hơi giống với Amazfit và hệ thống đánh giá sức khỏe PAI của họ. Active Zone Minutes ngoài khả năng theo dõi và đánh giá sức khỏe thì nó còn thúc đẩy người dùng vận động nhiều hơn để bạn có thể biết được các giai đoạn tim của mình khi đang hoạt động.

 

Active Zone Minutes

 

Vấn đề là giống như PAI, Số phút trong vùng hoạt động (Active Zone Minutes) về cơ bản là một mục tiêu hàng tuần, giúp bạn đạt được 150 phút hoạt động nhịp tim được khuyến nghị của WHO. Tuy nhiên, nó được trình bày một cách khó hiểu dưới dạng mục tiêu hàng ngày là 22 phút. Hy vọng Fitbit sẽ tối ưu và hiển thị rõ ràng hơn để người dùng có thể hiếu rõ bản thân của mình hơn.

Có một điều mà chúng ta đều biết đó là ngày phát hành Fitbit Charge 5 không còn xa. Hãy theo dõi Techwearvn để được cập nhật những thông tin mới nhất từ Fitbit nhé.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn