Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho Wear OS vào mùa thu năm nay

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 05/09/2020

Như tiêu đề đã đề cập, hệ điều hành Wear OS của Google đang được tiến hành nâng cấp với những cải tiến ẩn sẽ được ưu tiên hơn các tính năng mới. Cải tiến chính của Google sẽ hỗ trợ bộ vi xử lý Snapdragon Wear 4100 đã được công bố vào tháng 7 vừa qua, vì vậy bản cập nhật này rất cần thiết để mở đường cho nhiều thiết bị mới.

 

Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho Wear OS vào mùa thu năm nay

 

Snapdragon Wear 4100 sẽ cung cấp tốc độ cao hơn 85%thời lượng pin cao hơn 25% so với 3100, vì vậy bản cập nhật Wear OS sẽ báo trước một sự thay đổi ngoạn mục.

Và tin vui là bạn sẽ không nhất thiết phải mua đồng hồ thông minh mới để nhận được tất cả các lợi ích mà bản cập nhật mới này đem lại. Bạn chỉ cần phải nâng cấp bản cập nhật cho smartwatch Wear OS của bạn mà thôi. Google cũng cho biết Wear OS mới sẽ tải ứng dụng nhanh hơn 20%.

Sự kết hợp bộ vi xử lý mới này sẽ được hỗ trợ mới trên đồng hồ thông minh mới (chỉ mới có Ticwatch Pro 2020 được công bố cho đến nay) với các cải tiến về tốc độ phần mềm đảm bảo khiến người dùng rất vui mừng.

 

Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho Wear OS vào mùa thu năm nay

 

Mỗi năm khi Apple công bố WatchOS mới tại hội nghị phát triển toàn cầu WWDC, Google cũng cố gắng đã bổ sung thêm một số tính năng thú vị cho dòng sản phẩm của mình.

Trong năm 2018, Google đã thêm những tính năng như Heart Points (điểm nhịp tim), tuy nhiên tính năng này đã bị tụt hậu so với các đối thủ của mình về mặt sức khỏe. Trong khi Apple đã thêm điện tâm đồ, phát hiện nhịp tim cao / thấp, cảnh báo sức khỏe thính giác, phát hiện ngã và hơn thế nữa thì Google vẫn bị bỏ xa.

Một ví dụ tuyệt vời là theo dõi giấc ngủ tự nhiên. Đó là điều mà Apple đã khắc phục trong WatchOS 7. Google đã bỏ qua việc thêm bất kỳ tính năng nào dành cho người dùng vào hệ điều hành, ngoại trừ một ứng dụng thời tiết mới.

 

Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho Wear OS vào mùa thu năm nay

 

Mặc dù tụt hậu là vậy và không hề có một bản cập nhật lớn đáng kể nào cho Wear OS, nhưng Google đang lấy lòng các đối tác của mình bằng cách để họ xây dựng những tùy biến riêng trên hệ điều hành của mình, biến hệ điều hành này trở thành một cái gì đó riêng biệt của từng hãng.

Cụ thể như Fossil vừa công bố một loạt các tính năng chăm sóc sức khỏe được phát triển trong các ứng dụng của riêng mình, thay vì chờ cho các tính năng như ngủ, VO2 Max và chăm sóc sức khỏe khác sẽ trở thành một phần của Google FitOppo đã sử dụng Wear OS cho bản phát hành toàn cầu và đã bổ sung thêm tính năng sạc nhanh và thời lượng pin hai ngày. Và Xiaomi thậm chí đã sử dụng phiên bản phân nhánh của Wear OS MIUI cho Watch, điều mà rất ít công ty được phép làm.

Tất cả những kết quả này đều bắt nguồn từ việc các nhà phát triển và nhà sản xuất chipset đổi mới và sử dụng Wear OS làm nền tảng. Vì vậy, trong khi Wear OS bị tụt hậu, các nhà sản xuất mới vẫn đang tiếp tục phát triển và thúc đẩy nền tảng này phát triển. Và đây có thể là một năm quan trọng đối với Wear OS khi Google đã quyết tâm tung ra một bản cập nhật lớn, mới mẻ cho các sản phẩm cũng như đối tác của mình.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn