Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng cho đồng hồ thông minh Wear OS

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 23/09/2017

Hiện tại, Wear OS là hệ điều hành mở cho phép người dùng sử dụng được nhiều ứng dụng nhất. Bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh chạy Wear OS để tải về thêm nhạc, ứng dụng ghi chú, ghi âm, đọc văn bản, lưu trữ hình ảnh, lưu trữ nhạc, thay mặt đồng hồ,... Để giúp bạn thực hiện điều đó, Techwear.vn đã tổng hợp những cách tải và cài đặt ứng dụng cho smartwatch Wear OS của bạn.

Kết nối đồng hồ với Wi-fi

Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ thông minh Wear OS phiên bản 2.x trở lên thì có 2 cách để tải ứng dụng về máy: bằng website hoặc trực tiếp bằng đồng hồ. Nhưng dù là cách nào đi nữa thì đồng hồ bạn cũng cần được kết nối wifi trước khi tải. 

Để kiểm tra đồng hồ mình có kết nối Wifi chưa, bạn hãy vào Setting (Cài đặt) -> Connectivity (Kết nối) -> Wi-fi để kiểm tra. Nếu chưa bật thì hãy bật lên và bắt đầu bước tiếp theo nhé.

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng với đồng hồ thông minh Wear OS

Vào Cài đặt -> Kết nối -> Wifi

Cách 1: Tải ứng dụng từ website về đồng hồ

Bạn có thể sử dụng máy tính để tải ứng dụng về đồng hồ để tiết kiệm được thời gian tìm kiếm ứng dụng trên đồng hồ. Để tải ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: truy cập vào Website: play.google.com
  • Bước 2: chọn một ứng dụng bất kỳ khả dụng trên cửa hàng mà bạn muốn sử dụng trên đồng hồ 
  • Bước 3: đăng nhập vào tài khoản Google Play bạn đã đồng bộ với đồng hồ
  • Bước 4: chọn "Cài đặt" và chọn thiết bị bạn muốn tải về -> chọn "Cài đặt" lần nữa là xong.

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng với đồng hồ thông minh Wear OS

Cách này cần phải đăng nhập vào Google Play trên máy tính

 

Lưu ý: cách này chỉ có thể ứng dụng với đồng hồ thông minh Wear OS phiên bản 2.0 trở lên. Với phiên bản thấp hơn, hãy áp dụng Cách 2.

Cách 2: Tải ứng dụng trực tiếp về đồng hồ thông minh Wear OS

Cách này sẽ hơi khó khăn vì màn hình đồng hồ khá nhỏ, khó đánh chữ và cũng khó tìm ứng dụng bạn mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng là cách dễ dàng và nhanh nhất. Bạn chỉ cần vào Menu chính của đồng hồ -> Chọn Google Play -> Tìm thư mục ứng dụng mình muốn tải -> Chọn ứng dụng muốn tải -> Chọn "Cài đặt".

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng với đồng hồ thông minh Wear OS

Trực tiếp vào Google Play để tải

Cách 3: Tải ứng dụng từ điện thoại về đồng hồ Wear OS

Nếu bạn cảm thấy việc tìm kiếm ứng dụng trên đồng hồ quá khó khăn và không có thời gian ngồi máy tính, hãy áp dụng cách này để tải ứng dụng về đồng hồ thông minh Wear OS nhanh nhất. Hãy thực hiện tuần tự các bước sau:

  • Bước 1: tìm và tải các ứng dụng bạn mong muốn trên Google Play về điện thoại
  • Bước 2: vào Menu chính của đồng hồ -> Chọn Google Play
  • Bước 3: kéo hết xuống và tải lần lượt các ứng dụng trên điện thoại khả dụng với đồng hồ bằng cách nhấp vào biểu tương mũi tên tải xuống.

 

>> Bạn có thể áp dụng cách tải này để tải ứng dụng Wear Media - ứng dụng lưu trữ nhạc để nghe offline (không cần điện thoại) trên smartwatch. Xem ngay cách tải nhạc vào đồng hồ thông minh tại đây.

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng với đồng hồ thông minh Wear OS

Áp dụng cho các ứng dụng phải có cả trên điện thoại và đồng hồ mới xài được - ví dụ như Wear Media

Kiểm soát lại các thông báo bạn cần nhận

Nhận quá nhiều thông báo trên điện thoại và đồng hồ không phải là một trải nghiệm vui vẻ tí nào đúng không nào. Và việc này cũng sẽ giảm lượng pin đáng kể trên đồng hồ nữa. Do đó, đừng quên kiểm tra lại cài đặt nhận thông báo mỗi khi bạn tải một ứng dụng mới nhé.

Cách kiểm soát thông báo nhận được trên đồng hồ: Mở ứng dụng Wear OS trên điện thoại -> kéo xuống và chọn "Thông báo" -> "Thay đổi thông báo trên đồng hồ" -> Tùy chỉnh bật tắt thông báo bạn muốn nhận. 

Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn kiểm tra lý do tại sao đồng hồ thông minh không nhận được cuộc gọi, thông báo, tin nhắn,... 

 

 

 

Vào phần "Thông báo" để tùy chỉnh thông báo ứng dụng

Lưu ý dành cho đồng hồ Wear OS phiên bản cũ

Với một số đồng hồ thông minh Wear OS phiên bản dưới 2.0, để tải được ứng dụng trên đồng hồ thì điện thoại bạn phải tải ứng dụng đó trước chứ không tải trực tiếp trên đồng hồ được.

>> XEM NGAY Cách Reset đồng hồ thông minh khi gặp lỗi


Cám ơn bạn đã đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy cho TechWear chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn