Hướng dẫn tự chép nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic đơn giản nhanh chóng

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 04/10/2017

Có 2 cách để nghe nhạc trên Fitbit Ionic: dựa vào ứng dụng của bên thứ ba hoặc phát nhạc thẳng từ phần mềm của Fitbit. Nếu bạn ở US, người dùng Pandora Plus & Premium sẽ dễ dàng đồng bộ để nghe nhạc online với đồng hồ. Còn ở các quốc gia khác thì hiện tại vẫn chưa hỗ trợ nghe nhạc online.

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Tuy nhiên, đó cũng không phải là vấn đề lớn bởi gì bạn vẫn có thể tải nhạc vào Fitbit Ionic một cách hết sức đơn giản, Fitbit Ionic được tích hợp bộ nhớ trong 2.5GB nên bạn hoàn toàn có thể chép nhạc trực tiếp vào đồng hồ để có thể nghe nhạc offile khi đi tập thể dục hoặc du lịch..

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Sau đây là hướng dẫn chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic. Lưu ý là bạn phải download file nhạc mình muốn cài sẵn trên máy tính; và bạn chưa thể đồng bộ playlist trong Spotify với đồng hồ, hi vọng vấn đề này sẽ thay đổi trong thời gian sắp tới.


1. Chuẩn bị sẵn các bài hát

Bạn không thể phối hợp giữa playlist trên iTunes hay Windows Media với khả năng phát nhạc offline của Fitbit thông qua Fitbit Connect. Do đó, hãy tạo một thư mục riêng với các bài hát mà bạn muốn chuyển vào Ionic trước khi bắt đầu chạm đến đồng hồ. 

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic


2. Cài Fitbit Connect

Để chuyển nhạc, bạn cần phải download một chương trình hỗ trợ trên máy tính của bạn: Fitbit Connect. Với chương trình này, bạn cũng có thể đồng bộ với thiết bị theo dõi khác của Fitbit bằng tài khoản của mình, hoặc là cài đặt một thiết bị mới.

Sau khi download xong, khởi động và click vào nút 'Manage my Music'. Bạn cũng có thể vào thẳng phần quản lý âm nhạc từ thanh công cụ của ứng dụng Fitbit.

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic


3. Kết nối Ionic với máy tính

Bạn chỉ có thể chuyển nhạc khi Ionic và máy tính của bạn cùng chia sẻ kết nối Wi-Fi giống nhau. Tuy nhiên, thao tác này không đơn giản chút nào.

Để kiểm tra và kết nối trên đồng hồ, bạn hãy vào ứng dụng smartphone, tap lên thiết bị Ionic và kéo xuống mục Wi-Fi Settings, ở đây bạn có thêm network mới hoặc xem danh sách network đã kết nối và được lưu lại trong Fitbit Ionic. 

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Tiếp theo là kết nối Ionic với máy tính:

  • Mở ứng dụng Music trên Ionic - icon màu tím.
  • Kéo xuống dưới mà nhấn chọn nút 'Transfer Music'.
  • Đồng thời là click nút 'Manage my Music' trên desktop của ứng dụng Connect.
  • Lúc này, màn hình sẽ hiển thị khung thông báo sẵn sàng 'Ready to Transfer'.
  • Chờ trong giây lát khi màn hình đồng hồ hiện vòng xoay của quy trình kết nối, còn ứng dụng trên desktop sẽ hiện danh sách nhạc của bạn.


 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic


4. Lựa chọn playlist

Danh sách nhạc (playlist) sẽ được lấy từ Windows Media hoặc iTunes của bạn. Bạn có thể click vào từng playlist để xem trong đó gồm những bài hát nào, nhưng bạn sẽ không thể chỉnh sửa chúng bên trong Connect, đồng nghĩa với việc hoặc là bạn đồng bộ từ đầu chí cuối hoặc là không làm gì cả.

Giờ thì chúng ta sẽ chuyển nhạc, bằng cách nhấn vào vòng tròn để hiện ra dấu tick màu tím, lúc đó Connect sẽ bắt đầu đồng bộ. Ở trên cùng bạn cũng sẽ thấy một thanh phân đoạn thể hiện dung lượng, với màu tím là nhạc offline và xanh dương là của Pandora.

Khi hoàn tất, bên dưới sẽ hiển thị dòng chữ 'Transfer Complete', và bạn có thể nhấn 'End Now' trên màn hình Ionic để kết thúc quá trình.

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic


5. Kết nối với tai nghe và tận hưởng âm nhạc

Sau khi hoàn tất các bước trên, ứng dụng Music trên Ionic sẽ hiển thị playlist mà bạn vừa chuyển. Chỉ cần tap vào một playlist và lựa chọn bài hát bất kì để nghe, hoặc là tap 'Shuffle All' để nghe toàn bộ playlist một cách ngẫu nhiên.

Và dĩ nhiên bạn cũng cần phải kết nối với tai nghe, bằng cách vào mục Settings > Bluetooth > New Device. Đừng quên khởi động tai nghe của mình nữa nhé!

 chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Fitbit Ionic


CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn