Hướng dẫn kết nối đồng hồ Amazfit GTS 2/ GTR 2 với điện thoại

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 05/01/2021

Bật và tắt nguồn

Bật nguồn

Nhấn và giữ nút bên phải để bật nguồn đồng hồ. Màn hình sẽ bắt đầu xuất hiện. Nếu việc khởi động đồng hồ bằng cách này không hoạt động, hãy sạc đồng hồ và thử lại.

 

 

Tắt

Khi thiết bị đang bật, nhấn và giữ nút bên cạnh trong 5 giây để chuyển đến menu nguồn. Bạn có thể chọn tắt hoặc khởi động lại đồng hồ.

 

Bắt buộc tắt máy

Khi thiết bị đang bật, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh trong 10 giây để khởi động lại đồng hồ.

 

Sạc thiết bị

Đồng hồ sạc thông qua đế sạc từ tính. Vui lòng sử dụng đế sạc đi kèm. Căn chỉnh cổng sạc ở mặt sau của đồng hồ với các điểm tiếp xúc bằng kim loại trên đế sạc và đợi cho đến khi chỉ báo mức sạc xuất hiện trên màn hình đồng hồ.

 

 

Ghi chú

Sử dụng đế sạc ban đầu và đảm bảo cổng sạc khô.

Sử dụng cổng USB máy tính hoặc bộ sạc có điện áp đầu ra là 5V và dòng điện đầu ra trên 1A để sạc đồng hồ của bạn.

 

Đeo & thay dây đồng hồ

Đặt dây đeo với độ lỏng thoải mái, vừa vặn và cảm biến sẽ hoạt động.

Khi đo SpO₂, tránh đeo đồng hồ vào khớp cổ tay, giữ cho cánh tay của bạn phẳng, duy trì sự vừa vặn thoải mái (vừa khít) giữa đồng hồ và da cổ tay, đồng thời giữ yên cánh tay trong suốt quá trình đo. Khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (như chùng cánh tay, lắc cánh tay, lông cánh tay và hình xăm), kết quả đo có thể không chính xác hoặc phép đo có thể thất bại.

 

 

Bạn có thể thắt chặt dây đồng hồ trong khi tập luyện và nới lỏng nó sau đó. Siết chặt dây đeo một cách thích hợp nếu đồng hồ lắc lư trên cổ tay hoặc không xuất được dữ liệu.

 

Ghi chú

Sau khi dây đeo được gắn vào, vui lòng dùng lực vừa đủ kéo dây đeo để đảm bảo dây đeo chắc chắn.

Tránh tiếp xúc với chất lỏng nếu là dây da vì dây da không thấm nước. Chuyển sang dây đeo bằng cao su hoặc dây đeo bằng silicon khi bạn không thể tránh những tiếp xúc đó, chẳng hạn như khi đi bơi.

 

Kết nối & Ghép nối Amazfit GTS 2 và GTR 2

Sử dụng điện thoại của bạn để tải và cài đặt ứng dụng Zepp. Để có trải nghiệm người dùng tốt nhất, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Lưu ý: Điện thoại di động của bạn phải chạy Android 5.0 hoặc iOS 10.0 trở lên.

 

Ghép nối lần đầu

Khi đồng hồ được khởi động lần đầu tiên, mã QR được sử dụng để ghép nối sẽ hiển thị trên màn hình.

Trên điện thoại của bạn, hãy khởi động và đăng nhập vào ứng dụng Zepp. Nhấn vào thêm thiết bị kết nối (dấu + góc trái màn hình), chọn đồng hồ và quét mã QR hiển thị trên đồng hồ để ghép nối điện thoại của bạn với đồng hồ.

 

Ghép nối với điện thoại mới

Bước 1: Trên điện thoại cũ của bạn, mở ứng dụng Zepp và đồng bộ hóa dữ liệu với đồng hồ.

Bước 2: Trên điện thoại cũ của bạn, hãy truy cập trang hồ sơ và chọn thiết bị của bạn. Sau đó nhấn vào Hủy ghép nối ở cuối trang và hủy ghép nối điện thoại cũ khỏi đồng hồ.

Bước 3. Khôi phục cài đặt gốc của đồng hồ và khởi động lại đồng hồ. Sau khi đồng hồ được khởi động lại, hãy ghép nối đồng hồ với điện thoại mới của bạn theo quy trình ghép nối ban đầu.

 

Cập nhật hệ thống để hiển thị Tiếng Việt trên Amazfit GTS 2 và GTR 2

Giữ đồng hồ được kết nối với điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng Zepp

Đi tới Hồ sơ> Amazfit GTS 2 / GTR 2 và nhấn Cập nhật hệ thống để xem hoặc cập nhật hệ thống của đồng hồ.

Bạn nên nhấn Cập nhật ngay lập tức khi đồng hồ của bạn nhận được thông báo cập nhật hệ thống.

 

Trung tâm điều khiển

Trên đồng hồ, hãy vuốt xuống để đi tới trung tâm điều khiển cho các chức năng hệ thống sau: Đèn pin, Điều chỉnh độ sáng, DND, Chế độ tiết kiệm pin, Khóa màn hình, Tìm thiết bị di động, Cài đặt âm lượng, Chế độ rạp hát và Giữ cho Đồng hồ luôn bật.

 

Hệ thống thời gian

Giữ đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn. Trong quá trình đồng bộ hóa dữ liệu, đồng hồ sẽ tự động tuân theo thời gian hệ thống và định dạng thời gian của điện thoại và hiển thị thời gian ở định dạng 12 giờ hoặc 24 giờ.

Các chức năng khả dụng khi đồng hồ được kết nối với điện thoại

 

Các đơn vị

Giữ đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng Zepp và đi tới Hồ sơ>Cài đặt. Tại đây, bạn có thể đặt đơn vị đo khoảng cách và trọng lượng. Trong quá trình đồng bộ hóa dữ liệu, đồng hồ sẽ tự động tuân theo các cài đặt trong ứng dụng.

 

Các thao tác phổ biến

Nhấn vào màn hình

Dùng để bật chức năng này , hãy chọn mục hiện tại hoặc tiếp tục với bước tiếp theo.

 

Nhấn và giữ mặt đồng hồ

Dùng để chọn mặt đồng hồ và cài đặt Mặt đồng hồ

 

Che màn hình

Màn hình sẽ tắt

 

Vuốt lên, xuống, sang trái hoặc phải

Cuộn trên trang hoặc chuyển trang. Trên một số trang, bạn có thể vuốt sang phải để quay lại trang cấp trên

 

Nhấn nút bên

Đánh thức đồng hồ và chuyển đến danh sách ứng dụng (Menu) hoặc quay lại mặt đồng hồ

 

Nhấn đúp vào nút bên

Bắt đầu một ứng dụng cụ thể

 

Nhấn và giữ nút bên trong 5 giây hoặc lâu hơn

Bật nguồn đồng hồ, chuyển đến trang nguồn và buộc khởi động lại

 

Cảnh báo ứng dụng

Giữ đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn để nhận thông báo về ứng dụng điện thoại trên đồng hồ của bạn. Bạn có thể vuốt lên trên mặt đồng hồ để xem 20 thông báo mới nhất trong phần thông báo.

 

Cài đặt

Giữ đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng Zepp, đi tới Hồ sơAmazfit GTS 2 / GTR 2 >Thông báo và nhắc nhở, sau đó nhấn vào Thông báo ứng dụng để bật cảnh báo cho ứng dụng khi cần.

 

Ghi chú

Để bật chức năng này trên điện thoại Android, bạn cần thêm ứng dụng Zepp vào danh sách trắng hoặc danh sách tự động chạy trong nền điện thoại để ứng dụng luôn chạy ở chế độ nền. Nếu ứng dụng Zepp bị tắt bởi quá trình nền của điện thoại, đồng hồ sẽ bị ngắt kết nối khỏi điện thoại của bạn và bạn không thể nhận cảnh báo ứng dụng trên đồng hồ.

 

Kích hoạt tính năng Nghe gọi trên đồng hồ

Ghép nối đồng hồ với điện thoại của bạn qua Bluetooth và duy trì kết nối để nhận cuộc gọi trên đồng hồ.

 

Cài đặt

Cách 1: Khởi động ứng dụng Zepp và đi tới "Hồ sơ> Amazfit GTS 2 / GTR 2 > Cài đặt ứng dụng". Trên trang Điện thoại, hãy bật "Gọi điện thoại" và ghép nối đồng hồ và điện thoại của bạn qua Bluetooth theo hướng dẫn.

 

Cách 2: Trên đồng hồ và điện thoại của bạn, đi tới "Cài đặt >Bluetooth để ghép nối chúng:

1. Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt, sau đó chọn "Bluetooth" để bật Bluetooth và đặt điện thoại ở chế độ có thể phát hiện. Trên đồng hồ, đi tới Danh sách ứng dụng > Cài đặt > Mạng và kết nối > Bluetooth. Đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật.
2. Tìm đồng hồ trong kết quả tìm kiếm các thiết bị khả dụng trên điện thoại của bạn và nhấn để ghép nối chúng. Hoặc, tìm điện thoại của bạn trong kết quả tìm kiếm Bluetooth trên đồng hồ và nhấn để ghép nối các thiết bị.

 

Tìm điện thoại

Có 2 cách:

Giữ đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn.

Cách 1: Trên trang mặt đồng hồ, hãy trượt xuống để đi tới trung tâm điều khiển và nhấn Tìm di động. Điện thoại của bạn sẽ rung và đổ chuông.

Cách 2: Trong danh sách Ứng dụng, chọn Tiện ích và nhấn Tìm thiết bị di động. Điện thoại của bạn sẽ rung và đổ chuông.

 

Tìm đồng hồ

Giữ đồng hồ kết nối với điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng Zepp, đi tới Hồ sơ > Amazfit GTS 2 / GTR 2 và nhấn Tìm đồng hồ. Đồng hồ của bạn sẽ rung và đổ chuông.

 

Mặt đồng hồ

Các tùy chọn mặc đồng hồ

Một số mặt đồng hồ hỗ trợ các tùy chọn. Với các tùy chọn, bạn có thể xem thông tin như bước chân, mức tiêu thụ calo và thời tiết hoặc chạm vào một biểu tượng để khởi chạy ứng dụng tương ứng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin khi cần thiết.

 

Chỉnh sửa các tùy chọn trên mặt đồng hồ

1. Bật màn hình đồng hồ và để tay trên mặt đồng hồ để chuyển đến trang thay đổi mặt đồng hồ.

2. Vuốt sang trái hoặc phải để xem trước các mặt đồng hồ có sẵn trên đồng hồ. Nút Chỉnh sửa sẽ được hiển thị ở phía dưới cùng của mặt đồng hồ hỗ trợ các tùy chọn. Bạn có thể nhấn vào nút này để truy cập trang chỉnh sửa các tùy chọn của mặt đồng hồ này.

3. Lựa chọn các tùy chọn cần chỉnh sửa và chạm vào biểu tượng bạn cần hiển thị hoặc vuốt lên hoặc xuống trên màn hình để chuyển đổi giữa các tùy chọn.

4. Sau khi chỉnh sửa, nhấn nút bên để bật mặt đồng hồ này

 

Màn hình luôn hiển thị

Nếu bật chức năng này, màn hình vẫn hiển thị một số thông tin ở chế độ chờ, điều này làm giảm tuổi thọ pin.

Đặt Luôn hiển thị:

1. Bật màn hình đồng hồ và nhấn nút bên để vào danh sách ứng dụng. Sau đó, vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Luôn hiển thị.

2. Chọn kiểu mặt đồng hồ và bật trạng thái cho Always On Display.

 

Thêm mặt đồng hồ

Ngoài các mặt đồng hồ tích hợp sẵn, bạn có thể chọn các mặt đồng hồ trực tuyến như mong muốn từ cửa hàng mặt đồng hồ trong ứng dụng Zepp và đồng bộ hóa chúng với đồng hồ. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh điện thoại của mình làm mặt đồng hồ tùy chỉnh bằng ứng dụng.

Thêm mặt đồng hồ trực tuyến:

1. Giữ kết nối đồng hồ với điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng Zepp và chọn Hồ sơ > Amazfit GTS 2 / GTR 2 > Cửa hàng.

2. Chọn một hoặc nhiều mặt đồng hồ mà bạn muốn sử dụng, sau đó đồng bộ hóa chúng với đồng hồ để tạo cho mình nhiều tùy chọn.

 

Thêm mặt đồng hồ tùy chỉnh

Giữ đồng hồ được kết nối với điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng Zepp, đi tới Hồ sơ > Amazfit GTS 2 / GTR 2 > Cửa hàng và đi tới các mặt đồng hồ tùy chỉnh

 

Thay đổi mặt đồng hồ

1. Bật màn hình đồng hồ và giữ tay trên mặt đồng hồ để chuyển đến trang chọn mặt đồng hồ.

2. Vuốt sang trái hoặc phải để xem trước các mặt đồng hồ có sẵn trên đồng hồ, bao gồm cả mặt đồng hồ tích hợp sẵn và mặt đồng hồ trực tuyến được đồng bộ hóa.

3. Nhấn vào mặt đồng hồ mong muốn để thay thế mặt đồng hồ hiện tại bằng mặt đồng hồ mong muốn.

 

Xóa mặt đồng hồ

Khi không gian lưu trữ trên đồng hồ sắp hết, bạn sẽ cần xóa một số mặt đồng hồ để nhường chỗ cho những mặt mới (không thể xóa một số mặt đồng hồ tích hợp sẵn).

1. Bật màn hình đồng hồ và giữ tay trên mặt đồng hồ để chuyển đến trang chọn mặt đồng hồ.

2. Vuốt sang trái hoặc phải để xem trước các mặt đồng hồ có trên đồng hồ, bao gồm mặt đồng hồ tích hợp sẵn, mặt đồng hồ trực tuyến được đồng bộ hóa và mặt đồng hồ tùy chỉnh.

3. Nhấn và giữ mặt đồng hồ bạn muốn xóa và vuốt lên trên màn hình. Nút xóa xuất hiện nếu có thể xóa mặt đồng hồ. Nhấn để xóa nó.

 

Các phím tắt

Trợ lý thông minh (Chỉ hỗ trợ tại 1 số quốc gia)

Vuốt sang phải trên mặt đồng hồ để chuyển đến trang trợ lý thông minh, hỗ trợ việc sử dụng và xem các chức năng và thông tin khác nhau một cách dễ dàng:

1. Xem thông tin ứng dụng theo thời gian thực, chẳng hạn như thông tin về tiến độ như tập luyện và đếm ngược, thông tin này sẽ tự động xuất hiện trên trang trợ lý thông minh.

2. Xem thông tin về các mục và ứng dụng thường trú, chẳng hạn như sự kiện đã lên lịch tiếp theo, báo thức và dữ liệu nhịp tim gần đây của bạn.

Bạn cũng có thể khởi động ứng dụng Zepp và đi tới "Hồ sơ>Amazfit GTS 2 / GTR 2 >Trợ lý thông minh", nơi bạn có thể đặt nội dung hiển thị và thứ tự hiển thị chúng.

 

Truy cập nhanh ứng dụng

Các ứng dụng truy cập nhanh hiển thị ở phía bên trái của mặt đồng hồ giúp bạn sử dụng các chức năng của đồng hồ một cách thuận tiện. Bạn có thể thêm các ứng dụng và chức năng thường dùng của mình, chẳng hạn như

"Tập thể dục".

Thay đổi các ứng dụng truy cập nhanh:

1. Bật đồng hồ và nhấn nút bên để chuyển đến danh sách ứng dụng. Đi tới Cài đặt > Tùy chọn của người dùng > Truy cập nhanh ứng dụng và vuốt lên hoặc xuống để xem các ứng dụng hiện hành.

2. Khi số lượng "Ứng dụng hiện tại" đạt đến giới hạn trên, hãy xóa các ứng dụng thừa và thêm những ứng dụng bạn cần.

 

Nhấn đúp vào nút bên

Nhấn đúp vào nút bên để khởi động ứng dụng được định cấu hình trước. Ứng dụng "Tập luyện" được mở theo mặc định. Bạn cũng có thể thay thế nó bằng một ứng dụng mà bạn thường sử dụng trên trang Cài đặt.

 

Clip đánh giá Amazfit GTR 2

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn