Hướng dẫn kết nối và đổi ngôn ngữ cho Ticwatch 2 nội địa

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 20/06/2017

Hiện Techwear.vn nhận thấy rằng có khá nhiều bài viết hướng dẫn kết nối đồng hồ Ticwatch 2 nội địa với điện thoại nhưng chưa có bài viết nào thực sự chi tiết và dễ hiểu cả. Ngoài ra, làm theo các hướng dẫn này khá mơ hồ và chưa chắc áp dụng được. Do đó, Techwear.vn xin phép làm lại một bài hướng dẫn kết nối Ticwatch 2 bản nội địa theo 2 cách dưới đây để bạn dễ dàng tự kết nối tại nhà.

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

 

Hiện trên thị trường có 2 bản Ticwatch 2. Đó là bản quốc tế và nội địa. Với bản Ticwatch 2 quốc tế, bản ROM hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn sẽ dễ dàng kết nối sử dụng. Nhưng bản nội địa Trung Quốc lại gây khá nhiều khó khắn trong quá trình kết nối.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kết nối Ticwatch 2 phiên bản nội địa Trung Quốc và cách đổi ngôn ngữ Trung Quốc sang Tiếng Anh.

Cách 1: sử dụng bản ROM chính hãng từ Mobvoi

- Bước 1: Vào CH Play (với Android) hoặc App Store (với iOS) > Tìm và cài ứng dụng Ticwear > Mở ứng dụng > Đăng nhập tài khoản (bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google) > Quét mã trên đồng hồ

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Tải Ticwear > Đăng nhập > Quét mã trên đồng hồ

 

Lúc này sẽ xuất hiện 2 trường hợp. 1 là bạn có thể thoải mái cài đặt tiếp như các bước dưới đây, 2 là điện thoại sẽ có thông báo Kết nối thất bại. Nếu điện thoại bạn gặp trường hợp kết nối thất bại, hãy làm theo bước 2 dưới đây. Còn không có thể nhảy cóc đến bước thứ 3.

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Nếu điện thoại xuất hiện thông báo này, hãy làm theo bước 2, nếu không thì nhảy sang bước 3

 

- Bước 2: Thoát và xóa ứng dụng vừa tải. Thay vào đó, bạn hãy tải lại ứng dụng Ticwear bản nội địa tại đây. Bạn hãy yên tâm vì đây là ứng dụng chính hãng Mobvoi viết riêng cho Ticwatch 2 bản nội địa. Không qua MOD hay CRACK.

Trong quá trình cài đặt, điện thoại sẽ cảnh báo đây là ứng dụng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm và bật chế độ cho phép cài đặt Unknown App. Sau đó tải app về bình thường.

- Bước 3: Chọn Set up New Watch. Nếu bạn đeo đồng hồ bên tay trái: chọn Left > Next > Left > Next. Còn nếu bên tay phải thì chọn Right.

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Set up new watch > Next > Next

 

Bước 4: Đồng hồ sẽ đề nghị bạn đặt mật khẩu để bảo mật tốt hơn. Nếu bạn dự định đặt mật khẩu thì chọn Creat Password. Nếu không thì chọn Skip > Ok. Sau đó đợi khoảng 1 – 2 phút để đồng hồ đồng bộ.

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Mật khẩu sẽ được áp dụng khi bạn tháo đồng hồ ra

 

Lúc này đồng hồ đã được kết nối xong. Ứng dụng Ticwear Global này đang là trình duyệt tiếng Anh. Nếu bạn muốn sử dụng bản trình duyệt tiếng Việt thì có thể sử dụng ứng dụng Ticwear đã được Việt Hóa tại đây. Tuy nhiên, Techwear.vn không khuyến khích sử dụng bản này vì đây là bản đã MOD và CRACK.

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Giao diện ứng dụng Ticwear đã được Việt Hóa

Cách 2: Trong trường hợp ứng dụng Ticwear đính kèm ở trên không sử dụng

Theo Techwear.vn được biết thì nhiều người dùng không sử dụng được ứng dụng Ticwear ở trên và điện thoại cũng không tương thích với bản Việt Hóa. Trong trường hợp bạn không thể sử dụng phương án trên, hãy áp dụng bằng phương án dưới đây.

- Bước 1: Tải về ứng dụng WeChat > Đăng nhập > Chọn tab Khám phá > chọn Quét > quét mã trên đồng hồ > chọn Install (bấm Ok nếu điện thoại cảnh báo “Loại tệp này có thể…” – bạn có thể yên tâm vì đây là ứng dụng chính hãng của Mobvoi nên không chứa virus)

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Bạn có thể đăng ký tài khoản WeChat bằng số điện thoại của mình

 

- Bước 2: Chọn Cài đặt > Mở > ứng dụng sẽ tự nhảy về thanh trạng thái đang tải như dưới đây

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Ứng dụng sẽ tự cài đặt

 

- Bước 3: Sau khi tải xong, điện thoại sẽ tự nhảy lên cảnh báo bảo mật điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần cấp quyền cho phép điện thoại tải ứng dụng là được. (Bước này sẽ có hiển thị khác nhau tùy loại điện thoại nên bạn có thể liên hệ Techwear.vn để được hỗ trợ)

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Cấp phép tải ứng dụng

 

- Bước 4: Sau khi hoàn thành, mở ứng dụng Mobvoi lên. Ở màn hình chính chọn tab thứ 3 như hình dưới đây > chọn Smartwatch > chọn dòng chữ ở dưới > Đăng nhập

 

Hướng dẫn kết nối Ticwatch 2

Làm theo thứ tự các bước trên ảnh

 

- Bước 4: Chọn Ticwear > Quét mã lần nữa > Kết nối lại tương tự như bước 3,4 ở Cách 1

Vậy là xong. Cách này có hơi rườm rà nhưng ưu điểm ở chỗ ứng dụng hoàn toàn chắc chắn 100% đến từ Mobvoi. Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ cho bạn cập nhật những tin tức mới nhất từ Mobvoi mà ứng dụng Ticwear không hỗ trợ.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Anh

Ticwatch 2 nội địa hỗ trợ 2 ngôn ngữ chính là tiếng Trung và tiếng Anh. Sau khi kết nối thành công, bạn hãy chọn dòng chữ cuối cùng để skip hướng dẫn, nếu bạn lần đầu sử dụng smartwatch, hãy chọn dòng ở trên.

Để chuyển ngôn ngữ Trung sang tiếng Anh: Kéo đồng hồ từ phải sang trái > kéo hết xuống chọn biểu tượng bánh răng > kéo xuống tìm biểu tượng có 3 hàng chấm > kéo hết xuống chọn dòng cuối cùng > chọn đồng ý > Xong.

 

hướng dẫn đổi ngôn ngữ Ticwatch 2

Cách đổi tiếng Trung sang tiếng Anh trên Ticwatch 2 nội địa

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn hoặc không hiểu trong quá trình cài đặt, vui lòng email cho Techwear.vn tại địa chỉ: techwear.vn@gmail.com hoặc để lại số điện thoại để chúng mình gọi lại tư vấn và hỗ trợ nhé.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn