Làm sao để bảo mật thông tin dữ liệu hoạt động của người dùng Fitbit?

Đăng bởi Phương Giang vào lúc 18/10/2017

Hỏi TechWear: Làm sao để bảo mật dữ liệu của tôi khi sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit?


TechWear trả lời: Có thể bạn đã từng đọc được, nghe được ở đâu đó trên báo chí, truyền hình, tin tức mạng xã hội, rằng những dữ liệu cá nhân của chúng ta đang bị xâm phạm 'vô tội vạ' bởi các ứng dụng, các thiết bị mà mình sử dụng, các tài khoản mà mình đăng ký. Và thật đáng sợ làm sao khi một người xa lạ có thể biết được những thông tin về chúng ta, từ ngày tháng năm sinh đến nơi ở, học tập, làm việc, thậm chí cả mọi hoạt động trong ngày.

thiết bị Fitbit

Tuy nhiên, với thiết bị Fitbit, từ vòng theo dõi sức khỏe/fitness tracker đến đồng hồ thông minh/smartwatch, bạn có thể kiểm soát các dữ liệu thuộc về cá nhân mình mà thiết bị đeo tay thu thập được. Tất cả đều có thể sắp đặt một cách đơn giản bằng ứng dụng, với các bước như sau:

  1. Chỉnh sửa hồ sơ của bạn. Từ Dashboard của ứng dụng Fitbit, tap lên icon Account > chọn dòng có tên bạn > icon 'bánh răng cưa'. Từ đó, tap lên từng dãy để xóa bỏ hoặc tùy chỉnh từng đối tượng trong hồ sơ của bạn. 
     
  2. Chuyển mọi dữ liệu cá nhân sang chế độ riêng tư (private). Sau khi chỉnh sửa hồ sơ của bạn xong, tap Done và bạn sẽ được đưa trở lại trang profile. Tap Personal Stats và một lần nữa, tiếp tục đến từng dãy và chọn "Private" cho từng mục. Sau khi hoàn tất, tap Back.
     
  3. Ẩn huy chương và cúp kỉ niệm. Bên dưới Personal Stats, bạn sẽ thấy mục Badges and Trophies. Người dùng Windows và iOS có thể tap lên mục này và chọn Privacy Setting và chuyển sang “Private” để tắt chức năng chia sẻ Badges and Trophies của bạn. Với người dùng Android, bạn sẽ phải chọn icon 'bánh răng cưa' sau khi tap lên mục “Badges and Trophies”. Sau đó click Save > Back
     
  4. Rời khỏi nhóm giao lưu cộng đồng. Nếu bạn muốn những người xung quanh 'khó tìm ra' bạn hơn, chọn Groups và lướt qua bên trái của từng nhóm để rời khỏi đó. Sau khi xong, tap Back.
     
  5. Tắt chế độ chia sẻ danh sách bạn bè của bạn. Dưới mục “Friends” trên trang profile của bạn, chọn Privacy SettingPrivate. Click Save và bạn sẽ được đưa trở lại trang profile. Từ đây, bạn cũng có thể 'cách chức' (remove) hoặc 'cấm cửa' (block) một số người bạn, nếu chẳng may họ khiến bạn khó chịu. Chỉ cần tap lên tên của người đó > 3 chấm ở ngay góc phải trên cùng màn hình > Remove hoặc Block.
     

thiết bị Fitbit

Nếu bạn đổi ý, bạn có thể tùy chỉnh những cài đặt vừa thực hiện bên trên bằng các bước tương tự nhưng ngược lại (dĩ nhiên rồi!). Lưu ý là bạn chỉ có thể thay đổi Display Name một lần duy nhất trong vòng 60 ngày thôi nhé!


CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn