Garmin vs Fitbit: Cách chọn thiết bị theo dõi thể dục phù hợp với bạn

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 12/11/2020

Fitbit và Garmin là hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục. Garmin đã tồn tại lâu hơn, khiến những chiếc đồng hồ thể thao theo thời gian đã phát triển để hoạt động giống đồng hồ thông minh hơn trong những năm gần đây. Vì vậy, bạn có thể theo dõi mọi hoạt động và nghe nhạc mà không cần có điện thoại bên cạnh.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Fitbit ra mắt sau Garmin và bắt đầu với các thiết bị theo dõi thể dục trước khi thêm dòng đồng hồ thông minh vào bộ sưu tập thiết bị đeo của mình. Theo dõi sức khỏe vẫn là át chủ bài của hãng, hiện tại Fitbit đang tập trung nghiên cứu và phát triển sâu hơn vào khía cạnh này.

Cả hai đều cung cấp nhiều mẫu và tùy chọn khác nhau, khiến bạn khó tìm ra mẫu nào thực sự phù hợp nhất với mình. Đó là lý do tại sao Techwear viết bài viết này để giúp  bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

 

Garmin

Garmin đã ra mắt chiếc đồng hồ Forerunner đầu tiên của mình vào đầu những năm 2000 và kể từ đó, hãng đã thêm một loạt các dòng đồng hồ thể thao bao gồm cả Vivoactive và Fenix. Tính năng theo dõi thể thao vẫn là cốt lõi đồng thời cung cấp một loạt thiết kế khác nhau và tích hợp nhiều tính năng mới.

Một số thiết bị đeo phổ biến nhất của Garmin là:

  1. Garmin Venu, Venu SQ, Venu SQ Music
  2. Garmin Forerunner 45, 245, 945
  3. Garmin Forerunner 745
  4. Garmin Vivoactive 4/4s
  5. Dòng Garmin Fenix 6 Series

 

Tuổi thọ pin

Một trong những điểm chính của đồng hồ và thiết bị theo dõi thể dục của Garmin là hứa hẹn mang lại thời lượng pin lớn. Vì vậy cho dù bạn mua những thiết bị tầm trung như Vivofit hay cao cấp hơn như Fenix, Garmin vẫn sẽ cung cấp thời lượng pin gần một tuần và có thể nhiều hơn.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Cũng cần hết sức lưu ý rằng việc sử dụng các tính năng như GPS hoặc theo dõi nhịp tim trong khi theo dõi hoạt động có thể làm giảm lượng pin đáng kể. Vì vậy, những chiếc đồng hồ tập trung vào các hoạt động ngoài trời như dòng Fenix sẽ bao gồm thêm chế độ UltraTrac. Chế độ này giúp tiết kiệm pin nhờ việc tắt các tính năng chạy ngầm mà bạn không thường xuyên sử dụng để giữ lại pin cho các tính năng bạn hay dùng.

Venu - Smartwatch thông minh nhất của Garmin, đây là thiết bị duy nhất trong bộ sưu tập của hãng có màn hình màu AMOLED có thể được sử dụng ở chế độ luôn bật. Nhưng đổi lại thời lượng pin của nó sẽ không bằng các đồng hồ khác nhưng nó vẫn có thể dùng được trong 7 ngày, đây là một con số khá ấn tượng.

 

Các tính năng thể dục

Garmin cung cấp rất nhiều tính năng nhưng các tính năng cơ bản cốt lõi thì vẫn được hỗ trợ trên từng dòng. Vì vậy, từ Vivosmart đến Fenix sẽ bao gồm các tính năng : dõi hoạt động 24/7, nhịp tim và giấc ngủ.

 

Đồng hồ Garmin Instinct

 

Bên cạnh đó, bạn cũng được tính năng theo dõi căng thẳng, bài tập thở có hướng dẫn, theo dõi sức khỏe của phụ nữ và theo dõi Body Battery - giúp theo dõi mức năng lượng tổng thể của bạn thông qua việc xem xét các chỉ số như giấc ngủ và nhịp tim để xác định mức năng lượng bạn có trong ngày.

Khi nói đến theo dõi thể thao, đây là điểm mà các thiết bị của Garmin thực sự vượt trội. Nó bao gồm các môn thể thao cốt lõi như chạy, đạp xe và bơi lội, cung cấp một loạt các chỉ số phong phú mà bạn có thể nghiên cứu trong hoặc sau các luyện tập.

Khi bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những chiếc đồng hồ như Fenix ​​hoặc Forerunner 945, bạn cũng sẽ được theo dõi thêm một số hoạt động ngoài trời khác như đi bộ đường dài, trượt tuyết, leo núi hoặc thậm chí là lướt ván đứng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy các tính năng hữu ích cho hành trình của bạn như lập bản đồ và điều hướng .

 

Đồng hồ Garmin Fenix 6

 

Nhịp tim cung cấp dữ liệu cho nhiều tính năng của Garmin quá trình luyện tập và phục hồi cũng như đo lường mức độ nỗ lực của bạn trong quá trình luyện tập. Trong hầu hết các trường hợp, Garmin sẽ cho phép bạn ghép nối dây đeo ngực bên ngoài, nếu bạn thắc mắc về độ tin cậy và độ chính xác của cảm biến được gắn vào các thiết bị đeo.

 

Các tính năng của đồng hồ thông minh

Mặc dù thiết bị theo dõi của Garmin chủ yếu được thiết kế cho thể thao và thể dục, nhưng giờ đây chúng hoạt động tốt như một chiếc đồng hồ thông minh. Hầu hết đều hoạt động tốt với cả Android và iPhone, đồng thời sẽ cung cấp các tính năng thường dùng như xem thông báo, kiểm tra giờ và thời tiết cũng như đồng bộ dữ liệu với ứng dụng Garmin Connect.

 

Đồng hồ Garmin Fenix

 

Với Forerunner 245 hoặc Fenix, bạn sẽ nhận thêm một số tính năng thông minh khác như thanh toán không chạm và có thể tải nhạc Spotify, Deezer về đồng hồ và nghe nhạc thông qua tai nghe bluetooth.

Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng, hầu hết đồng hồ của Garmin có dung lượng bộ nhớ phù hợp cũng có quyền truy cập vào cửa hàng Connect IQ. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng, mặt đồng hồ, trường dữ liệu và tiện ích. Hỗ trợ Connect IQ có thể khác nhau. Vì vậy, mặc dù Forerunner 45 cũng tương thích với nó, nhưng nó sẽ chỉ cho phép bạn tải xuống mặt đồng hồ thôi.

 

Fitbit

Thiết bị đeo đầu tiên của Fitbit là một thiết bị kiểu máy đếm bước đi tập trung vào việc đếm số bước chân và theo dõi giấc ngủ của bạn. Sau đó, nó đã bổ sung thêm các cảm biến, thiết kế mới và chuyển sang không gian đồng hồ thông minh để cạnh tranh với Apple, Samsung và Google.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Nó vẫn quan tâm đến việc theo dõi hoạt động thể dục của bạn, nhưng giờ đây nó có thể gây ấn tượng tốt hơn với tư cách là một chiếc đồng hồ thông minh và cung cấp một loạt các tính năng phong phú khiến nó xứng đáng có một vị trí trên cổ tay của bạn.

Các thành viên quan trọng của gia đình Fitbit là:

  1. Fitbit Versa 3, Versa 2
  2. Fitbit Sense
  3. Fitbit Inspire 2, Inspire HR
  4. Fitbit Charge 4, Charge 3

 

Tuổi thọ pin

Ngay từ ban đầu Fitbit hứa hẹn sẽ mang đến thiết bị đeo của mình thời lượng pin kéo dài được 1 tuần, nhưng vẫn chưa làm được. Đến khi Versa 3 và Sense được ra mắt,Fitbit đã tiến gần hơn tới mục tiêu khi các thiết bị mới ra hứa hẹn thời lượng pin lên đến hơn 6 ngày, điều này thật ấn tượng khi bạn xem xét loại màn hình và các tính năng thông minh được cung cấp.

Thêm vào đó, Inspire 2 hứa hẹn sẽ sử dụng được 10 ngày, đây là thời lượng pin lâu nhất mà thiết bị đeo của Fitbit có thể đạt được.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Việc thêm chế độ mành hình luôn bật vào những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của hãng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin giống như trên đồng hồ của Apple và Samsung. Đó có thể là một lý do lớn tại sao Fitbit giới thiệu tính năng sạc nhanh mới cung cấp cho bạn thời lượng pin cả ngày chỉ sau 12 phút sạc.

 

Các tính năng thể dục

Theo dõi hoạt động thể chất thực sự là cách Fitbit tạo nên tên tuổi của mình và nó làm nền tảng cho mọi thiết bị được ra mắt hoặc đang trong quá trình ra mắt. Fitbit sẽ theo dõi bước chân, nhịp tim 24/7, giấc ngủ và nhắc nhở vận động khi bạn ngồi yên quá lâu. Tính năng theo dõi giấc ngủ cung cấp nhiều dữ liệu chi tiết cho bạn hiểu rõ về cơ thể của mình hơn.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 3

 

Gần đây, Fitbit đã thêm tính năng theo dõi sức khỏe kinh nguyệt với một số dữ liệu có thể xem trực tiếp từ đồng hồ. Bạn sẽ nhận được các bài tập thở có hướng dẫn và đặc biệt, Fitbit Sense thậm chí có thể cho biết phản ứng của cơ thể bạn với căng thẳng.

Nếu bạn muốn được theo dõi nhiều hơn nữa ngoài bước chân và giấc ngủ, hầu hết các Fitbit đều được trang bị theo dõi một loạt các môn thể thao. Nó cung cấp khả năng nhận dạng hoạt động tự động khi bạn không muốn thông báo cho thiết bị của mình biết bạn sắp chạy và bơi theo cách thủ công.

 

Đồng hồ Fitbit Charge 4

 

Charge 4, Versa 2/3 và Sense hiện cung cấp GPS tích hợp để giúp lập bản đồ các hoạt động ngoài trời dễ dàng hơn, cảm biến nhịp tim PurePulse giúp theo dõi các vùng nhịp tim và các tính năng khác như Active Zone MinutesIntensity Maps. Ngoài ra có thể theo dõi quá trình bơi lội của bạn, mặc dù hiện tại chỉ hoạt động khi bơi trong hồ bơi.

Người dùng Fitbit cũng có quyền truy cập vào nền tảng Premium, nơi bạn có thể tìm thấy các chương trình và bài tập mà bạn có thể theo dõi và hiểu sâu hơn về dữ liệu từ các cảm biến trên đồng hồ và thiết bị theo dõi của họ.

 

Các tính năng của đồng hồ thông minh

Với những thiết bị Fitbit đời đầu, nó chỉ là một dạng vòng đeo theo dõi sức khỏe cung cấp các tính năng thông minh cơ bản như nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhưng còn hạn chế về màn hình và thiết kế. Điều đó đã thay đổi đáng kể từ những năm gần đây và những cái tên như Versa và Sense có thể hiển thị nhiều thông tin và hỗ trợ thêm nhiều tính năng thông minh mới.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 3

 

Thiết bị đeo của Fitbit hoạt động với Android và iPhone, cung cấp cho bạn các tính năng như thông báo, thanh toán, ứng dụng, mặt đồng hồ và trình phát nhạc tích hợp. Đồng hồ thông minh mới nhất của hãng cũng bổ sung hỗ trợ trợ lý thông minh Alexa và Google.

Giống như Garmin, bạn cũng có quyền truy cập vào một cửa hàng ứng dụng ở đây. Thư viện ứng dụng của Fitbit vẫn đang phát triển và bao gồm một số tên tuổi lớn như MySwimProSpotify. Nếu bạn thích mặt đồng hồ, Fitbit cũng cung cấp rất nhiều loại ở đây và bạn có thể lưu giữ tối đa 5 mặt trên đồng hồ thông minh của mình cùng một lúc.

 

Garmin hay Fitbit?

Vì vậy, lựa chọn Fitbit hay Garmin? Như Techwear đã nói, có rất nhiều thiết bị khác nhau để lựa chọn ở cả 2 hãng này và tất cả đều cung cấp các tính năng và ngoại hình khác nhau.

Nếu bạn quan tâm phần lớn đến việc theo dõi hoạt động thể chất thay vì ghi lại các lần chạy hoặc đi bộ đường dài, Fitbit vẫn mang lại trải nghiệm tốt hơn. Các thiết bị và ứng dụng của nó rất dễ sử dụng và nó vẫn cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ hữu ích nhất mà bạn có thể tìm thấy trên các thiết bị đeo tay thông minh.

 

Đồng hồ Fitbit và Garmin

 

Đối với người mới bắt đầu thì Fitbit phù hợp hơn rất nhiều vì nó hỗ trợ các bài luyện tập rất chi tiết, thêm vào đó là trợ lý ảo Alexa/ Google cũng sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn nữa. Fitbit cũng cung cấp nhiều cảm biến tiên tiến hơn nhằm theo dõi sức khỏe 1 cách chính xác nhất với cảm biến đo điện tâm đồ và nhiệt độ da, hiện đã xuất hiện trên Fitbit Sense.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 3

 

Nếu bạn là người dành nhiều thời gian để theo dõi hoạt động thể thao và muốn có nhiều dữ liệu, thời lượng pin khi bạn đang luyện tập, thì thiết bị đeo của Garmin nói chung sẽ phục vụ bạn tốt hơn. Chúng cung cấp khả năng theo dõi đáng tin cậy và cộng với khả năng kết nối với bên thứ ba giúp bạn có thể cải thiện độ chính xác và số lượng chỉ số bạn có thể ghi lại. Đặc biệt, Garmin có một số tính năng rất hay mà bạn sẽ không tìm thấy trên Fitbit như cảnh báo ngã.

 

Đồng hồ Garmin Venu SQ

 

Thật khó để đánh giá là thiết bị đeo của hãng nào tốt hơn vì cả 2 đều là những thương hiệu đồng hồ thông minh lớn trên thế giới. Cả hai hiện đều cung cấp các thiết bị hoàn thiện gây ấn tượng trên cả phần cứng và phần mềm. Rõ ràng là họ xuất sắc trong các khía cạnh khác nhau và Techwear hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định, hãy nhắn tin cho Techwear để được tư vấn lựa chọn 1 cách tốt nhất nhé.

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn