Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sạc pin chậm đồng hồ thông minh Ticwatch

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 16/03/2021

Hiện nay, chúng tôi thấy trên diễn dàn và nhiều khách hàng liên hệ với Techwear.vn để hỏi mua pin. Khi hỏi lý do tại sao quý khách hàng lại thay pin, chúng tôi được khách hàng cho biết gặp tình trạng sạc chậm, hoặc sạc nhưng đồng hồ Ticwatch không thể mở nguồn lên. Màn hình hiển thị biểu tượng sạc pin nhưng không có pin vào.

Dưới dây là một số nguyên nhân phổ biến mà kỹ thuật của chúng tôi tổng hợp lại để quý khách tham khảo.

 

Nguyên nhân 1: Lỗi hư hỏng cáp sạc

Đây là nguyên nhân hàng đầu phổ biến mà chúng tôi gặp phải, dây cáp của Ticwatch bị đứt, hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng dẫn tới tình trạng không thể sạc pin cho đồng hồ.

 

 

Khắc phục: Thay mua dây sạc ticwatch khác. 

 

Nguyên nhân 2 : Chân chấu sạc tiếp xúc bị ăn mòn, oxy hóa

Do thiết kế chấu sạc bằng đồng, tiếp xúc trực tiếp với da, mồ hôi, thời tiết ẩm ướt bên ngoài sẽ làm cho đồng hồ bị Oxy hóa. Việc dây sạc và đồng hồ được hít với nhau bằng nam châm, sau nhiều lần sạc sẽ dẫn đến việc chân sạc bị ăn mòn, oxy hóa. Điều này cũng là nguyên nhân khiến đồng hồ ticwatch của bạn bị sạc chậm, hoặc không thể sạc vào pin.

 

 

Khắc phục: Thay nắp lưng hoặc chấu sạc mới tại đây
 

Nguyên nhân 3:  Hư hỏng pin đồng hồ Ticwatch

Một số nguyên nhân khiến pin đồng hồ ticwatch nói riêng và các dòng đồng hồ thông minh nói chung bị chai, hỏng là do: thời gian sử dụng, hoặc thói quen sạc.

Pin của đồng hồ ticwatch là pin lithium có tuổi thọ sau khoảng 500- 1.000 lần sạc tùy theo thời gian sử dụng, tức là trung bình sau khoảng 2-3 năm sử dụng liên tục thì pin ticwatch bắt đầu mới có dấu  hiệu bị chai, hoặc hư hỏng.

 

 

Thói quen sạc pin đồng hồ qua đêm liên tục hoặc sạc với bộ nguồn không ổn định hoặc điện áp quá cao cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng phồng chai, hư hỏng pin . ( Theo khuyến cáo của techwear.vn thì đồng hồ nên sạc với dòng ra dưới 5V- 1A)

Khắc phục: Thay pin Ticwatch mới. Hiện tại Techwear.vn là đại lý ủy quyền Ticwatch chính hãng tại Việt Nam, chúng tôi có cung cấp nguồn linh kiện phụ kiện sửa chữa pin chính hãng Ticwatch. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline zalo 0938886518 để được báo giá theo từng model. 

 

Nguyên nhân 4: Hư main ( bo mạch) và vỡ màn hình Ticwatch

Hư bo mạch/ vỡ màn hình cũng là nguyên nhân mà chúng tôi thường gặp khi khách hàng liên hệ sửa chữa ticwatch bị mất nguồn, hoặc không thể sạc lên. Đối với trường hợp này cách khắc phục duy nhất là thay thế linh kiện bị hư hỏng.

Dù bất kỳ nguyên nhân là gì, nếu như có thể hãy gửi chiếc đồng hồ thông minh ticwatch của bạn đến Techwear.vn ngay để chúng tôi kiểm tra được chính xác nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hết sức có thể. Dù bạn đang gặp sự cố gì về đồng hồ Ticwatch, nếu như có thể hãy gửi chiếc Smartwatch của bạn đến Techwear.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hết sức có thể.

 

Xin lưu ý: Quý khách vui lòng mang cả cốc sạc, dây sạc và đồng hồ nếu như quý khách cần hỗ trợ kiểm tra sửa chữa. Liên hệ 0837991688 ( ZALO)


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn