Những gì Wear OS có thể và không thể làm trên iOS

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 10/03/2020

Wear OS (Android Wear) là gì ?

Wear OS ( Android Wear ) của Google cho phép người dùng iPhone ghép nối đồng hồ thông minh Wear OS và có được trải nghiệm gần như ngang ngửa với việc ghép nối điện thoại thông minh Android thuần túy. Tất nhiên, những người dùng trước đây đã biết rằng hầu hết đồng hồ Wear đã hoạt động với iOS, nhưng trải nghiệm rất hạn chế.

Kể từ khi Wear 2.0 ra mắt vào tháng 2 năm 2017, nhiều tính năng khác đã được bổ sung và giờ đây người dùng đồng hồ thông minh Wear OS đã có trải nghiệm tốt hơn trên iPhone. Đến nỗi năm 2018 Google đã đổi tên Android Wear thành Wear OS, một cách giao tiếp tốt hơn để người dùng iPhone cũng có thể sử dụng những chiếc đồng hồ này.

 

đồng hồ thông minh Wear OS kết nối với iPhone

 

Vì vậy, nếu bạn xài iPhone và không thích Apple Watch và thay vào đó là những chiếc đồng hồ Wear OS với mức giá lẫn ngoại hình hấp dẫn hơn thì đừng lo. Hệ điều hành Wear OS sẽ đem  lại những gì tốt nhất để bạn có được lợi ích của cả hai bên.

Cùng Techwear tìm hiểu thử những gì bạn có thể và không thể làm với Wear OS trên iPhone của mình, cũng như những thiết bị nào tương thích trước khi quyết định tậu một chiếc đồng hồ Wear OS về nhé.

 

Wear OS tương thích với những thiết bị nào?

Mặc dù trước đây nó được biết đến với cái tên Android Wear nhưng hiện tại thì Wear OS vẫn hỗ trợ trên các thiết bị của Apple .Trước tiên, bạn cần có điện thoại iPhone 5 trở lên với hệ điều hành ít nhất là iOS 9 để sử dụng điện thoại Apple của bạn với đồng hồ Wear OS.

 

Đồng hồ thông minh Huawei watch 2 chạy Wear OS

 

Thứ hai, rõ ràng, bạn cần một chiếc Smartwatch Android hoạt động với iOS. Theo thời gian, Google đã mở rộng khả năng tương thích với mọi mẫu đồng hồ của mình. Ngoài ra, mọi chiếc đồng hồ có bản cập nhật Android Wear Oreo cũng có bản cập nhật Wear OS. Vì vậy trừ khi bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hơn nhiều, bạn cũng không cần lo lắng bởi bạn vẫn có thể ghép nối với iOS.

 

Thiết lập Android Wear ban đầu trên iPhone

Ghép nối đồng hồ thông minh Android Wear của bạn với điện thoại iPhone là một quy trình khá đơn giản, nhưng nếu thiết bị của bạn đã được kết nối trước đó với một điện thoại khác, hãy nhớ đặt lại cài đặt gốc của đồng hồ. Để thực hiện việc này, hãy vào Hệ thống và nhấn Ngắt kết nối & Đặt lại.

Khi bạn đã sẵn sàng, đầu tiên hãy tải xuống ứng dụng Wear OS của Google trên iPhone của bạn từ App Store. Sau đó, chỉ cần kích hoạt smartwatch và chọn nút để ghép nối thiết bị Wear mới.

 

Đồng hồ thông minh Ticwatch S2

 

Bạn sẽ cần chọn đồng hồ của mình từ danh sách trong ứng dụng iOS và xác minh kết nối trên cả hai thiết bị. Để thiết lập đồng hồ mới trong ứng dụng, nhấn nút menu ở bên trái màn hình chính và nhấn 'Thiết lập đồng hồ mới'. Khi đã xong, ứng dụng sẽ cập nhật phần mềm của đồng hồ lên phiên bản mới nhất và yêu cầu bạn chọn tài khoản Google mà bạn muốn sao chép.

Sau một vài phút chuẩn bị, đồng hồ của bạn sẽ bắt đầu chạy, giới thiệu cho bạn một hướng dẫn về Wear hướng dẫn bạn qua những điều cơ bản về thông báo và sử dụng Google Assistant

 

Wear OS có thể làm gì trên iOS

Wear OS giờ đây cho phép người dùng iOS làm được nhiều hơn và theo thời gian, với các bản cập nhật và nhiều ứng dụng của bên thứ ba, trải nghiệm sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Có lẽ thay đổi lớn nhất đối với người dùng iOS kể từ khi Wear 2.0 được giới thiệu là việc đặt Cửa hàng Google Play trên chính đồng hồ. Điều này thực sự là điểm nhấn lớn đối với iOS, vì nó cho phép bạn chạy tất cả các ứng dụng độc lập giống như bạn làm với điện thoại Android. Bạn có thể duyệt và tải xuống ứng dụng giống như những người ghép nối với điện thoại thông minh Android có thể làm.

 

Đồng hồ thông minh Ticwatch Pro

 

Google Assistant cũng được tích hợp vào Wear OS dưới dạng một ứng dụng độc lập, điều đó có nghĩa là người dùng iOS có thể sử dụng ứng dụng này trên đồng hồ. Với Trợ lý ảo và Cửa hàng Google Play trên đồng hồ, bạn nên kết nối với Wi-Fi trong khi thiết lập, đặc biệt nếu bạn cần tải xuống một số cập nhật phần mềm.

Nhưng có lẽ điều ngạc nhiên lớn nhất là Google Pay cũng hoạt động cho iOS, mang đến cho người dùng iPhone một tùy chọn thanh toán có thể đeo thay thế cho Apple Pay.

 

Google Pay trên đồng hồ Wear OS

 

Khi nói đến việc nhận thông báo, trải nghiệm cũng khá tốt với các văn bản, email, lời nhắc lịch, cộng với tất cả các ứng dụng của bên thứ ba, cho dù đó là WhatsApp, Twitter, Instagram hay Snapchat,... Và khi bạn xóa thông báo của chúng trên đồng hồ, chúng cũng sẽ biến mất khỏi màn hình thông báo iPhone của bạn. Điều này có nghĩa là cả 2 thiết bị thực sự đang làm việc cùng nhau.

 

Đồng hồ thông minh Ticwatch E

 

Một số đồng hồ thông minh như ZTE Quartz đi kèm với LTE và loa / mic tích hợp, có nghĩa là bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên chúng. Và một số nhà mạng lớn trên thế giới như AT & T, Sprint và T-Mobile cho phép bạn chia sẻ số của mình trên cả hai thiết bị (tức esim). Và điều này cũng được Wear OS đưa vào hoạt động trên iOS một cách khéo léo.

Điều khiển nhạc trên đồng hồ có thể hoạt động với Apple Music và các ứng dụng của bên thứ ba như Spotify, và thậm chí bạn còn chơi được cả một danh sách nhạc yêu thích ngay trên cổ tay của mình.

 

Ticwatch E với khả năng điều khiển nhạc trên đồng hồ

 

Smartwatch Wear OS của bạn sẽ đếm các bước chân của bạn và cung cấp các số liệu hoạt động cơ bản của Google Fit mới trong khi bạn được ghép nối với iOS. Đáng buồn thay, nó không được chuyển dữ liệu qua Apple Health, nhưng biết đâu sau này Apple sẽ hào phóng khi mở cánh cửa cho phép điều đó. Bạn có xem bài hướng dẫn sử dụng Google Fit tại đây.

 

Google Fit trên đồng hồ thông minh Wear OS

 

Wear OS không thể làm gì trên iOS

Vẫn còn một số hạn chế trong việc sử dụng iOS với Wear OS. Ví dụ như: iMessages sẽ không xuất hiện vì những tính năng này chỉ được hỗ trợ trên iOS. Tích hợp với lịch và email cũng hạn chế hơn một chút. Bạn cũng không thể trả lời tin nhắn từ các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp trừ khi bạn đang sử dụng điện thoại Android.

Và khi sử dụng Trợ lý ảo để đánh dấu lời nhắc trong nhật ký, người dùng sẽ được hướng dẫn thực hiện thủ công điện thoại, trong khi thực hiện việc này với điện thoại Android thì có nghĩa là Trợ lý ảo đã tự động lên lịch.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Steel

 

Tuy nhiên, với Gmail thì lại khác, bạn có thể lưu trữ và trả lời tin nhắn Gmail trực tiếp từ cổ tay, bao gồm cả bằng giọng nói (nếu đồng hồ của bạn có mic). Trên thực tế, khi bạn liên kết tài khoản Google của mình trong khi thiết lập, nó cũng liên kết tài khoản Gmail của bạn. Điều này có nghĩa là tin nhắn Gmail đến trực tiếp từ một ứng dụng tích hợp thay vì bất kỳ ứng dụng điện thoại thông minh nào bạn thường sử dụng trên iPhone.

 

Ứng dụng Wear OS trên iPhone

Khi Google đổi thương hiệu Android Wear thành Wear OS, nó đi kèm với một ứng dụng mới trên cả Android và iOS.

Và mặc dù bạn có nhiều tùy chọn hơn thông qua ứng dụng Wear OS, nhưng vẫn không có nhiều thứ được hiển thị rõ ra ở đây. Màn hình chính sẽ hiển thị cho bạn các thiết bị được ghép nối của bạn và lời nhắc tải xuống các bản cập nhật, nếu có sẵn. Nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái và bạn sẽ gặp một nút để thiết lập đồng hồ mới.

 

Ứng dụng Wear OS trên iPhone

 

Ngoài ra còn có một số cài đặt bên dưới nơi bạn có thể điều chỉnh thông báo, Google Assistant và lịch. Điều cuối cùng rất quan trọng, vì bạn có thể chọn xem bạn có muốn cập nhật email và lịch từ tài khoản Google hoặc Apple của mình không. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã liên kết với tài khoản Google mà bạn thường sử dụng.

Bên cạnh đó, cũng không có nhiều thứ khác để xem, vì Wear OS hiện xử lý nhiều trên chính chiếc Smartwatch chạy Android của bạn. Bạn có thể thay đổi một vài mặt đồng hồ tùy thích và có tùy chọn cài đặt cho Google Assistant cho phép bạn quản lý điều khiển nhà thông minh hoặc đặt toàn bộ lời nhắc cho Trợ lý ảo, bao gồm đặt báo thức, phát nhạc và đặt câu hỏi cho Google.

 

Google Assiatant trên đồng hồ Wear OS

 

Thực ra, ngoài thiết lập ban đầu, có lẽ bạn sẽ không cần phải mở ứng dụng Wear OS trên điên thoại quá thường xuyên, điều đó cũng tốt vì đồng hồ có thể hoạt động độc lập. Mặc dù vẫn bị hạn chế ở một số điểm, nhưng người dùng iOS đang dần tận hưởng được một thiết bị đeo trên nền tảng Google với nhiều trải nghiệm và giàu tính năng hơn nhiều.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn