Đánh giá Amazfit GTR 4: Thể thao và Nam tính

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 23/09/2022

Amazfit GTR 4 khá khác biệt so với thế hệ trước về ngoại hình, đầu tiên là màn hình 2.5D được thay đổi thành màn hình phẳng. Khác với phong cách thiết kế thời thượng của ba thế hệ trước, thiết kế của thế hệ này nghiêng về phong cách năng động cá tính hơn.

 

Thiết kế thể thao

Mặt trước của Amazfit GTR 4 sử dụng màn hình AMOLED 1,43 inch với mật độ điểm ảnh 326PPI, giúp hiển thị tốt hơn, đây là chiếc smartwatch đầu tiên có công nghệ AG trên màn hình phủ kính.
Đồng hồ Amazfit GTR 4

Một khung bezel mờ được sử dụng xung quanh mặt số, mang đến một cái nhìn và cảm giác độc đáo dưới ánh sáng. Thân của Amazfit GTR 4 được làm bằng hợp kim nhôm, được cắt bằng quy trình CNC chính xác.

Phần khung máy được đưa vào thiết kế tinh giản, hình dáng tổng thể xoay quanh các yếu tố thể thao cá tính.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Nút bấm của GTR 4 cũng rất khác so với thế hệ trước. Nếu thế hệ trước sử dụng nút xoay kỹ thuật số hình bầu dục, thì trong khi thế hệ này nó được thiết kế phóng khoáng hơn cùng với lớp sơn đỏ trên đỉnh nút tạo sự năng động phá cách.

Các nút bấm thể thao bên dưới có thiết kế phẳng, thoải mái hơn khi đeo so với núm vặn tròn của thế hệ trước. Mặt sau của đồng hồ là cảm biến quang học BioTracker 4.0 và hai cổng sạc từ tính.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Do thiết kế khép kín, nó cũng mang lại sự đảm bảo cao hơn cho hiệu suất chống thấm nước của đồng hồ.

Amazfit GTR 4 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu đến 50 mét và có thể cung cấp nhịp tim bơi chính xác hơn khi bơi, máy có thể tự động nhận dạng tư thế bơi, ghi lại nhịp tim, số lần, giá trị SWOLF và các dữ liệu khác giúp người dùng cải thiện khả năng bơi lội.

Phiên bản mà mình đang review là bản dây đeo bằng Silicone với chiều rộng 22mm, chất liệu mềm mại, thoáng khí và dễ dàng làm sạch.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Dây đeo có thiết kế khóa thông minh dễ dàng tháo lắp nhanh. Có hai phiên bản là dây Silicone và vải nylon cho người dùng lựa chọn.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Mở hộp Amazfit GTR 4 chúng ta sẽ có 1 bộ dây sạc từ tính và sách hướng dẫn sử dụng.

 

Theo dõi và quản lý sức khỏe

Là một chiếc đồng hồ thông minh tất nhiên chức năng theo dõi là nhịp tim , độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) là điều cần thiết.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Nhờ việc bổ sung cảm biến BioTracker 4.0 sử dụng ánh sáng kép ba màu mới, cho khả năng thu thập dữ liệu tăng 33% so với thế hệ trước và độ chính xác về phát hiện nhịp tim của bài tập cũng tăng lên 5%.

Amazfit GTR 4 hỗ trợ theo dõi nhịp tim mọi lúc và bạn có thể xem dao động nhịp tim trong thời gian thực thông qua ứng dụng Zepp APP.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Đồng hồ sẽ ghi lại nhịp tim lúc nghỉ ngơi, nhịp tim trung bình, nhịp tim tối đa và nhịp tim tối thiểu, khi nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm, đồng hồ sẽ tự động gửi lời nhắc để cảnh báo người dùng rằng nhịp tim dao động là bất thường tại thời điểm này.

Đồng hồ hỗ trợ theo dõi SpO2 và dữ liệu có thể được thu thập chỉ trong vòng 15 giây. Nhờ việc bổ sung các cảm biến mới, tốc độ theo dõi nhanh hơn nhiều so với thế hệ trước.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Độ bão hòa oxy trong máu là một thông số sinh lý quan trọng của chu trình hô hấp, nó thể hiện khả năng mang và vận chuyển oxy của máu. Độ bão hòa oxy trong máu bình thường của cơ thể con người là trên 95%, hàm lượng oxy trong máu càng cao thì quá trình trao đổi chất của con người càng tốt.

Tất nhiên, độ bão hòa oxy trong máu của một người thay đổi theo thời gian thực, ví dụ: nó sẽ đạt giá trị cao nhất vào ban ngày và giảm xuống giá trị thấp nhất vào ban đêm.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Đồng hồ sẽ không chỉ ghi lại giá trị cao nhất và thấp nhất của độ bão hòa oxy trong máu mà còn tính giá trị trung bình trong ngày. Khi giá trị trung bình thấp hơn giá trị tiêu chuẩn, đồng hồ vẫn sẽ phát ra tiếng rung và âm thanh nhắc nhở để cảnh báo chúng ta điều chỉnh thể trạng kịp thời.

 

Tính năng đo 1 chạm

Ngoài ra, GTR 4 còn có một chức năng thông minh khác đó là đo bằng một nút bấm. Sau 60 giây đo, chúng ta có thể nhận được năm chỉ số sức khỏe về nhịp tim, áp suất, độ bão hòa oxy trong máu, sức khỏe tim và nhịp hô hấp.

 

Theo dõi giấc ngủ

Amazfit GTR 4 hỗ trợ theo dõi giấc ngủ chuyên sâu. Cho dù đó là thời gian nghỉ trưa hay ngủ đêm, đồng hồ có thể xác định chính xác và ghi lại dữ liệu giấc ngủ theo thời gian thực. GTR 4 theo dõi trạng thái giấc ngủ 24/7, không chỉ có thể theo dõi giấc ngủ sâu, ngủ nhẹ, chuyển động nhanh của mắt và khoảng thời gian thức mà còn cung cấp phân tích chất lượng giấc ngủ.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Đồng hồ có thể theo dõi thời gian thực về sự thay đổi oxy trong máu và nhịp tim khi ngủ vào ban đêm, đánh giá chất lượng giấc ngủ và theo dõi nhịp thở và âm thanh ngáy khi ngủ trong thời gian thực, để xác định mức độ nguy hiểm của chứng ngáy một cách thông minh.

Kết hợp với Zepp APP, dữ liệu giấc ngủ có thể dễ dàng được kiểm soát và có thể xem các bản ghi chất lượng giấc ngủ trước đó.

Ngoài ra, Amazfit GTR 4 đã thêm chức năng "kế hoạch giấc ngủ cá nhân tùy chỉnh", đây chủ yếu là một chức năng mới được bổ sung đặc biệt cho những người làm việc theo ca. Kế hoạch giấc ngủ dựa trên thời gian mà bạn cài đặt mỗi ngày. Ghi lại trạng thái giấc ngủ, thiết bị sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn dựa trên khoảng thời gian đã lên lịch.

 

Hệ thống đánh giá sức khỏe PAI

Một tính năng độc đáo khác cần nhắc tới đó là hệ thống đánh giá sức khỏe PAI. Chỉ số này dựa trên dữ liệu nhịp tim, kết hợp với cường độ hoạt động hàng ngày và dữ liệu sinh lý cá nhân để đánh giá toàn diện.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Thông qua chỉ số PAI, bạn có thể biết được trạng thái thể chất hàng ngày của mình. PAI được đánh giá dựa trên hoạt động trong 7 ngày qua. Thông thường bạn nên duy trì chỉ số PAI hàng ngày từ 100 trở lên.

 

Theo dõi luyện tập đa dạng

Amazfit GTR 4 được tích hợp sẵn thuật toán thể thao chuyên nghiệp PeakBeats và cung cấp hơn 150 chế độ thể thao như đánh gôn, rèn luyện sức bền trong phòng tập, chạy bộ, chèo thuyền, bơi lội, v.v.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Được bổ sung động cơ ExerSense AI do Huami tự phát triển, nó có thể tự phát hiện 8 chế độ thể thao, cụ thể là đi bộ, đi bộ trong nhà, chạy ngoài trời, máy chạy bộ, đạp xe ngoài trời, bể bơi, máy elip, máy chèo thuyền mà không cần kích hoạt bằng tay. Dữ liệu chuyển động tương ứng và Theo dõi chuyển động có thể được tự động ghi lại (các môn thể thao trong nhà sẽ không ghi lại theo dõi chuyển động).

Ngoài việc hỗ trợ hệ thống định vị tần số kép 6 sao, Amazfit GTR 4 cũng sử dụng thiết kế ăng ten GPS phân cực đầu tiên trên thế giới, giúp định vị mạnh mẽ và chính xác, Giảm sai lệch vị trí.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Trong ứng dụng Zepp, bạn có thể xem nhiều dữ liệu phong phú hơn. Chuyển động đi xe đạp tạo ra ảnh chuyển động trên bản đồ, hiển thị sinh động tuyến đường đạp xe của bạn. Bạn cũng có thể xem tốc độ, nhịp tim trong thời gian thực lúc đạp xe của mình.

Khi chúng ta chạy và đạp xe ngoài trời, GTR 4 sẽ đưa ra lời nhắc bằng giọng nói theo thời gian thực trong quá trình tập luyện và bạn có thể biết được thời lượng tập luyện, nhịp tim an toàn, quãng đường, năng lượng cung cấp, nước uống và các môn thể thao khác mà người dùng quan tâm về mà điều khiển đồng hồ.

 

Các tính năng thông minh

Trợ lý giọng nói ngoại tuyến

GTR 4 được tích hợp sẵn trợ lý giọng nói ngoại tuyến. Chúng ta có thể thức dậy bằng cách giơ cổ tay lên và nói trực tiếp nhu cầu của mình với đồng hồ, chẳng hạn như kiểm tra thời tiết, bật chế độ chạy, bật chế độ ngủ, đồng hồ báo thức lúc 10 giờ ngày mai, v.v.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Mặt đồng hồ và kho ứng dụng

GTR 4 có hơn 200 mặt hình nền tĩnh và hơn 30 hình nền động. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn hình ảnh cá nhân trên điện thoại để làm hình nền.

Hệ thống Zepp OS trên GTR 4 được trang bị kho ứng dụng, cung cấp các tiện ích thiết thực của bên thứ ba như giải trí, công cụ và sức khỏe, rất tiện lợi và nhanh chóng.

 

Mic và loa độc lập hỗ trợ Gọi điện qua Bluetooth

Nếu thế hệ trước của GTR 3 không có micrô và loa thì GTR 4 năm nay này đã bổ sung thêm một micrô và loa riêng biệt.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

Nó có thể thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Bluetooth của điện thoại di động. Bạn có thể lưu trữ các bản nhạc yêu thích của mình trên đồng hồ. Sau đó phát qua loa của đồng hồ hoặc kết nối với tai nghe Bluetooth để thưởng thức âm nhạc mọi lúc, mọi nơi.

 

Thời lượng Pin

GTR 4 sở hữu viên pin 475mAh đem lại thời gian sử dụng cực lâu. Thực tế khi sử dụng, GTR 4 tiêu thụ 17% điện năng trong 24 giờ sử dụng nhiều, thời gian sử dụng toàn diện có thể đạt khoảng 7 ngày. Tuy mang nhiều chức năng mới nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ pin dài và không hao tốn nhiều điện năng .

Trên GTR 4 bạn chỉ mất mất khoảng 1 giờ 30 phút để sạc từ 0% lên 100%.

Đồng hồ Amazfit GTR 4

 

Tóm tắt

Rất khó để tìm ra những thiếu sót trên GTR 4 tuy nhiên nếu cần chỉ ra thì việc không có eSIM là một điểm tiếc nuối trên GTR 4 năm nay. Tuy nhiên chức năng này có cần thiết hay không tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, chất lượng cuộc gọi Bluetooth trên GTR 4 là tương đối ổn.

Nhìn chung, Amazfit GTR 4 là chiếc smartwatch toàn diện với khá nhiều điểm mạnh.Thiết kế thời trang, thời lượng pin dài, đeo thoải mái, các chức năng thiết thực, theo dõi sức khỏe và thể thao toàn diện, cùng lợi thế về giá không quá cao. Xem giá của Amazfit GTR 4 .


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn