So sánh Amazfit GTR 4 và GTS 4: Nên chọn chiếc đồng hồ nào ?

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 14/10/2022

Sự khác biệt

Thiết kế

Ngoại hình của Huami Amazfit GTR4 và GTS4 khác nhau. Trong khi GTR4 có kiểu dáng thể thao hơn thì GTS4 lại có tính thời trang công sở hơn. Thiết kế của GTR4 lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua, mang lại tốc độ, độ chính xác cao. Với thân đồng hồ làm bằng hợp kim nhôm vô cùng cao cấp. Nút xoay bằng thép không gỉ, màn hình bằng kính AG.

Kích thước tổng thể là 46 * 46 * 10,6mm, nặng 34 gram (không gồm dây). Bao gồm các màu là đen cánh bạc (thân kim loại màu xám titan + dây đeo cao su) và màu xám (thân kim loại đen + dây đeo nylon).

Amazfit GTS4 sử dụng thiết kế bo tròn khung ở giữa tạo sự mềm mại thoải mái khi đeo. Nó được trang bị núm vặn bằng thép không gỉ và thân đồng hồ bằng hợp kim nhôm. Kích thước của máy là 42,7 * 36,5 * 9,9mm và nặng 27 gram. Có bốn tùy chọn: màu hồng hoa và vàng hoàng hôn, và đồng hồ có hai loại dây đeo là cao su và dây đeo nylon.

 

Màn hình

Màn hình của Huami Amazfit GTR4 và GTS4 có sự khác biệt. GTR4 được trang bị màn hình AMOLED 1,43 inch với mật độ điểm ảnh 326ppi và độ phân giải 466 * 466. Hỗ trợ chuyển đổi tự do giữa chế độ tự nhiên và chế độ sống động. Ngoài ra nó còn được trang bị hơn 200 mặt hình nền tĩnh và hơn 30 hình nền động,...

GTS4 được trang bị màn hình AMOLED 1,75 inch với mật độ điểm ảnh 341ppi và độ phân giải 390 * 450. Hỗ trợ chuyển đổi  giữa chế độ tự nhiên và chế độ sống động, hơn 150 hình nền tĩnh, hơn 30 hình nền động...

Về cơ bản thì màn hình trên GTS 4 sẽ nhỉnh hơn so với GTR 4. Mật đổ điểm ảnh cao giúp khả năng hiển thị các dải màu tốt hơn.

 

Thời lượng pin

Thời lượng pin của Amazfit GTR4 và GTS4 cũng có đôi chút khác biệt, GTR4 có dung lượng pin 475 mah, có thể kéo dài 14 ngày ở chế độ sử dụng hàng ngày, 24 ngày ở chế độ tiết kiệm năng lượng và 25 giờ ở chế độ gps. GTS4 có dung lượng pin thấp hơn là 300 mah , kéo dài 8 ngày khi sử dụng hàng ngày, 16 ngày ở chế độ tiết kiệm năng lượng và 16 giờ ở chế độ gps.

 

Điểm giống nhau

1. Amazfit GTR4 và GTS4 đều sử dụng GPS tần số kép l1 + l5 và hỗ trợ nhiều hệ thống định vị vệ tinh. Cụ thể là GTR 4 (6 vệ tinh) và GTS 4 (5 vệ tinh).

2. GTR4 và GTS4 đều hỗ trợ chức năng nhập theo dõi, điều hướng theo dõi và theo dõi thời gian thực.

3. Cả hai đều bổ sung thêm chế độ tập gym, có thể xác định 25 chế độ chuyển động, đồng thời có thể hiển thị trực quan các nhóm cơ tập luyện.

4. Đều hỗ trợ khả năng chống nước 5ATM, độ sâu 50 mét, khi bơi, máy có thể tự động nhận dạng kiểu bơi, ghi lại nhịp tim, số lần đi, giá trị swolf, v.v.

5. Hỗ trợ hơn 150 chế độ thể thao, cũng như tự nhận dạng 8 chế độ thể thao như đi bộ trong nhà, chạy ngoài trời và đạp xe ngoài trời...

6. Amazfit GTR4 và GTS4 đều hỗ trợ phát giọng nói theo thời gian thực, theo dõi nhịp tim, theo dõi oxy trong máu (Spo2), theo dõi giấc ngủ, theo dõi căng thẳng, chu kỳ kinh nguyệt, v.v.

 

Nên mua Amazfit GTR 4 hay GTS 4 ?

Sự khác biệt lớn giữa Amazfit GTR4 và GTS4 chủ yếu là về ngoại hình và thời lượng pin. Còn về màn hình thì GTS 4 sẽ hiển thị tốt hơn một tí so với GTR 4, ngoài ra thì khả năng bắt tín hiệu GPS trên GTR 4 cũng sẽ nhỉnh hơn do được hỗ trợ nhiều hệ thống vệ tinh hơn.

Chức năng của hai chiếc đồng hồ thông minh này khá giống nhau. Còn việc Amazfit GTR4 hay GTS4 tốt hơn thì tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn.

GTR4 thiên về thể thao và sự nam tính, còn GTS4 thì lại chú trọng đến sự thoải mái và thanh lịch hơn.

Xem thêm các thông số lẫn giá bán của GTR 4 và GTS 4 tại đây.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn