So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini: Có gì mới?

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 22/09/2022

Màn hình lớn hơn và phần mềm mới nằm trong số các tính năng của Amazfit GTS 4 Mini, nhưng làm thế nào để nó so sánh với người tiền nhiệm của nó là Amazfit GTS 2 Mini?

Amazfit đã công bố GTS 4 Mini là đồng hồ thông minh mới nhất của hãng , trở thành người kế nhiệm cho Amazfit GTS 2 Mini. Nếu các bạn chưa biết thì GTS 2 Mini được phát hành vào năm 2020, đây là 1 phiên bản giá rẻ hơn của Amazfit GTS 2 sau khi đã lượt bỏ một số tính năng. Sau khi phát hành Amazfit GTS 3, ai cũng nghĩ sẽ có thêm một phiên bản Amazfit GTS 3 Mini, nhưng điều đó đã không xảy ra không xảy ra.

 

Thiết kế và sự khác nhau

Năm 2022 Amazfit công bố chiếc đồng hồ thay thế cho GTS 2 Mini với tên gọi Amazfit GTS 4 Mini. Thú vị là GTS 4 vẫn chưa ra mắt tuy nhiên GTS 4 Mini lại được ra mắt sớm hơn.

So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini
GTS 4 Mini (phải) và GTS 2 Mini (Trái)

 

Amazfit GTS 4 Mini, giống như GTS 2 Mini trước đây, có màn hình vuông với một nút vật lý ở bên cạnh. Cả hai đồng hồ thông minh đều có khung bằng hợp kim nhôm và mặt dưới bằng nhựa. Đều có chống nước 5 ATM và đi kèm với dây silicone 20mm có khả năng tháo nhanh. Tuy nhiên thì GTS 4 năm nay thay đổi về kiểu đeo, đó là kiểu đeo giấu dây thay vì dây dạng nút cài như trên GTS 2 Mini.

So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini

GTS 4 Mini (phải) và GTS 2 Mini (Trái)

 

Người dùng có thể  mua  Amazfit GTS 4 Mini với các màu Flamingo Pink (Hồng), Midnight Black (Đen), Mint Blue (Xanh) và Moonlight White (Trắng). Mặt khác, Amazfit GTS 2 Mini có các màu hồng Flamingo, đen Midnight và xanh Sage.

 

Amazfit GTS 4 Mini chạy hệ điều hành Zepp 2.0

Zepp Health đã thêm một số nâng cấp cho Amazfit GTS 4 Mini. Từ màn hình lớn hơn đến nhiều chế độ thể thao hơn và thậm chí là pin lớn hơn GTS 2 Mini.  Chắc chắn có rất nhiều tính năng mới mang lại lợi thế cho GTS 4 Mini so với GTS 2 Mini. Màn hình đã được tăng từ 1,55 inch lên 1,65 inch so với GTS 2 Mini. Nó vẫn là một tấm nền AMOLED hỗ trợ cảm ứng và được bao phủ bởi một miếng kính cường lực với một lớp phủ chống dấu vân tay.

So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini

GTS 2 Mini (phải) và GTS 4 Mini (Trái)

 

GTS 4 Mini cũng chạy hệ điều hành Zepp OS, hệ điều hành mới ra mắt trên dòng Amazfit GTR 3 và Amazfit GTS 3 vào năm 2021. So với Amazfit OS mà GTS 2 Mini chạy, hệ điều hành Zepp nhẹ hơn, tiết kiệm pin hơn, cũng như hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn. Trang sản phẩm cho biết nó đi kèm với hơn 10 ứng dụng nhỏ, bao gồm ứng dụng hydrat hóa, ứng dụng BMI, ứng dụng SOS và ứng dụng máy tính.

Một nâng cấp lớn khác của GTS 4 Mini đó là cảm biến được nâng cấp để theo dõi số liệu thống kê sức khỏe. Cảm biến BioTracker 3 PPG hỗ trợ theo dõi nhịp tim, theo dõi lượng oxy trong máu SpO2  và theo dõi căng thẳng cả ngày. Ngược lại, cảm biến BioTracker 2 PPG trên Amazfit GTS 2 Mini chỉ có khả năng theo dõi nhịp tim trong 24 giờ.

So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini

GTS 4 Mini (phải) và GTS 2 Mini (Trái)

 

Cả hai chiếc đồng hồ đều có khả năng theo dõi sức khỏe kinh nguyệt và theo dõi giấc ngủ, nhưng chỉ có Amazfit GTS 4 Mini mới có hỗ trợ đo Chất lượng thở khi ngủ vào ban đêm.

Một điểm khác biệt lớn giữa hai thiết bị đeo là số lượng chế độ thể thao được hỗ trợ. So với GTS 2 Mini có khả năng theo dõi 68 môn thể thao khác nhau, Amazfit GTS 4 Mini hỗ trợ 126 chế độ thể thao với tính năng phát hiện luyện tập cho 7 môn thể thao thông dụng. Ngoài ra nó cũng có chức năng nhịp ảo cho phép người dùng cạnh tranh với kết quả chạy trước đó của họ.

So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini

GTS 4 Mini (phải) và GTS 2 Mini (Trái)

 

GTS 4 Mini cũng được tích hợp Alexa như GTS 2 Mini, giúp bạn đặt những câu lệnh cho trợ lý ảo ngay trên đồng hồ. Amazfit GTS 4 Mini có pin 270mAh cung cấp thời gian sử dụng lên đến 15 ngày ở chế độ sử dụng thông thường, 8 ngày khi sử dụng nhiều và lên đến 45 ngày ở chế độ tiết kiệm pin. Mặt khác, pin của GTS 2 Mini chỉ có 220mAh cho 14 ngày sử dụng thông thường, 7 ngày sử dụng nhiều và 21 ngày ở chế độ tiết kiệm pin.

Đồng hồ mới có chip GNSS 5 vệ tinh giúp theo dõi vị trí tốt hơn so với GTS 2 Mini, vốn chỉ hỗ trợ GPS qua điện thoại. Nó cũng có Bluetooth 5.2, trong khi GTS 2 Mini chỉ có Bluetooth 5.0. Hai chiếc đồng hồ thông minh này tương thích với các thiết bị Android và iOS.


So sánh Amazfit GTS 4 Mini Vs GTS 2 Mini

GTS 2 Mini (phải) và GTS 4 Mini (Trái)

Xem xét tất cả các tính năng và nâng cấp mới của Amazfit GTS 4 Mini thì không có gì ngạc nhiên khi nó đắt hơn. Tuy nhiên giá chênh lệch giữa 2 chiếc đồng hồ này là không đáng kể. Vậy bạn sẽ tiếp tục sử dụng GTS 2 Mini hay sẽ lên đời GTS 4 Mini với nhiều tính năng hữu ích hơn ?

Hiện tại Amazfit GTS 4 Mini đã được mở bán tại TechwearVN với giá ưu đãi


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn