Apple Watch Series 6 vs Fitbit Sense: Những chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu

Đăng bởi Admin vào lúc 12/11/2020

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh đồng hồ thông minh hàng đầu của Apple và Fitbit để giúp bạn đưa ra quyết định giữa hai chiếc đồng hồ này.

Apple Watch Series 6 và Fitbit Sense là những chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu có thể giúp theo dõi mức độ thể chất và hoạt động hằng ngày của bạn. Cả hai đều có ứng dụng điện tâm đồ (ECG), theo dõi quá trình tập luyện, giấc ngủ và nồng độ oxy trong máu, nhưng chúng khác nhau về cách thức thực hiện. Để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với mình, tôi đã so sánh chúng trên nhiều khía cạnh, từ theo dõi hoạt động thể chất đến thời lượng pin và hiệu suất tổng thể.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Nếu bạn có điện thoại Android, Fitbit là lựa chọn duy nhất của bạn, nhưng cả hai đều hoạt động với các thiết bị iOS, khiến quyết định trở nên phức tạp hơn nếu bạn có iPhone.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh tổng thể tốt nhất, với các tính năng an toàn và theo dõi hoạt động thể chất liền mạch, hãy mua Apple Watch với giá $399. Nếu bạn muốn theo dõi giấc ngủ mạnh mẽ nhất, cảm biến nhiệt độ và tuổi thọ pin tốt nhất, hãy mua Fitbit Sense với giá rẻ hơn $329.

 

Apple Watch Series 6

Apple Watch mới nhất có một bộ tính năng theo dõi hoạt động thể chất mạnh mẽ, điện tâm đồ được FDA chứng nhận, theo dõi oxy trong máu và nhiều tính năng khác. Cùng với tùy chọn LTE giúp bạn có thể sử dụng đồng hồ của mình mà không cần đến sự có mặt của iPhone bên cạnh.

 

Fitbit Sense

Một chiếc đồng hồ thể dục tốt để theo dõi giấc ngủ và hiệu suất pin tuyệt vời

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Fitbit Sense cũng cung cấp ECG đã được FDA chứng nhận, theo dõi giấc ngủ, cảm biến nhiệt độ và cảm biến theo dõi căng thẳng. Không giống như Apple Watch, nó cũng hoạt động với Android, có nhiều mặt đồng hồ của bên thứ ba để lựa chọn và cung cấp thời lượng pin tốt hơn Apple watch.

 

Cả hai khi đeo rất thoải mái, với kiểu dáng quen thuộc

Series 6 trông giống như mọi chiếc Apple Watch trước đó, với mặt hình vuông có sẵn hai kích thước (40 hoặc 44mm) cộng với núm vặn và nút  bấm. Còn Fitbit Sense thì trông giống như một chiếc Versa cao cấp và chỉ có một kích thước 40mm, mặt vuông với viền thép không gỉ, thay vì nút vật lý, nó có một vết lõm ở bên cạnh rung khi nhấn và có thể được sử dụng để điều khiển màn hình.

 

Đồng hồ Fitbit Sense vs Apple Watch Series 6

 

Mặc dù Fitbit về mặt vật lý lớn hơn Apple Watch 40mm, nhưng kích thước màn hình thực tế thì chỉ lớn hơn Apple Watch 1 chút vì viền của Sense dày hơn nhiều so với Apple watch.

Mỗi chiếc đồng hồ đều có một màn hình màu, luôn bật, nhìn rõ nét khi ra ngoài trời. Sense có nhiều mặt đồng hồ để lựa chọn hơn Apple Watch, bao gồm cả mặt đồng hồ của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh thêm một số mặt Apple Watch theo ý thích của mình.

Quai đeo trên cả hai đều có thể tháo ra dễ dàng bằng chốt khóa thông minh và bạn có thể thay đổi diện mạo với nhiều loại dây đeo khác nhau bao gồm các tùy chọn dây da, dây vải và silicone.

 

Fitbit đã thêm các cảm biến, nhưng bạn có thể không cần chúng

Mỗi đồng hồ đều có thể quét ra dấu hiệu tiềm ẩn của tình trạng tim được gọi là rung tâm nhĩ (hoặc aFib) bằng ứng dụng ECG của chúng. Đặt ngón tay của bạn trên núm vặn kỹ thuật số trong 30 giây trên Apple Watch hoặc đặt ngón trỏ và ngón cái của mình ở các góc đối diện của Fitbit Sense trong cùng một khoảng thời gian để đo.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Sau khi đo xong, bạn có thể chia sẻ kết quả với bạn sĩ của bạn. Mỗi đồng hồ cũng có thể theo dõi các dấu hiệu của nhịp tim cao hoặc thấp và đưa ra các cảnh báo nếu nhịp tim cao/ thấp bất thường.

Cả hai cũng có thể theo dõi SpO2 trong khi bạn ngủ. Kiểm tra chỉ số SpO2 trong ứng dụng Health trên iPhone của bạn cho Apple Watch hoặc đợi Fitbit tính toán mức trung bình hàng đêm của bạn trên mặt đồng hồ SpO2 khoảng một giờ sau khi thức dậy. Nó cũng được hiển thị trong phần ngủ trên ứng dụng Fitbit dưới dạng biểu đồ, nhưng sẽ chỉ hiển thị các biến thiên trong suốt đêm chứ không phải tỷ lệ phần trăm chính xác.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Apple Watch cũng cho phép bạn kiểm tra ngay SpO2 và thực hiện các bài đọc trong suốt cả ngày - Fitbit không có chức năng đọc theo yêu cầu. Cả hai chiếc đồng hồ này đều không nhằm mục đích sử dụng làm thiết bị y tế và có thể không chính xác như máy đo oxy truyền thống vốn được các bác sĩ sử dụng để đo SpO2.

Đồng hồ của Fitbit có hai cảm biến bổ sung mà Apple Watch thiếu: cảm biến nhiệt độ đo sự thay đổi của nhiệt độ da trong suốt đêm và cảm biến hoạt động điện da( EDA) sử dụng mồ hôi để xác định mức độ căng thẳng. Những thay đổi về nhiệt độ cơ bản có thể chỉ ra một số tình trạng khác nhau như bắt đầu sốt hoặc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Với tính năng phát hiện căng thẳng trên Sense, để thực hiện phép đo, trước tiên, bạn đặt lòng bàn tay lên mặt đồng hồ trong 2 phút, cảm biến EDA sẽ phân tích mức độ mồ hôi. Sau đó, đồng hồ sử dụng số liệu này, cùng với dữ liệu về giấc ngủ, hoạt động và sự thay đổi nhịp tim để tính điểm căng thẳng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách cơ thể phản ứng với căng thẳng.

Vấn đề là Sense không cung cấp cho bạn bất kỳ dấu hiệu nào về việc phải làm gì với điểm số quản lý căng thẳng cao hay thấp, như ngủ nhiều hơn hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Có một số bài tập thiền có hướng dẫn trong ứng dụng Fitbit. Để truy cập các bài thiền có hướng dẫn này, cũng như các bài tập có hướng dẫn, dữ liệu sâu hơn về  nhiệt độ và giấc ngủ, bạn sẽ cần phải trả 10 đô la một tháng cho tài khoản Fitbit Premium.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Apple sẽ sớm tung ra dịch vụ Fitness Plus trị giá 10 đô la một tháng, cung cấp các lớp tập luyện để truyền trên iPhone, iPad hoặc Apple TV của bạn và đồng bộ trực tiếp với Apple Watch của bạn.

Cả hai đều cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ riêng, nhưng Fitbit Sense có nhiều dữ liệu hơn về giấc ngủ của bạn so với Apple Watch. Những người đăng ký gói trả phí Fitbit Premium có thể biết được thông tin chi tiết về các giai đoạn ngủ của họ, SpO2 và sự thay đổi nhiệt độ ảnh hưởng đến điểm số giấc ngủ vào buổi sáng.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 6

 

Apple Watch tập trung nhiều hơn vào việc thiết lập thói quen đi ngủ lành mạnh và chủ yếu xem xét thời gian ngủ, cho biết khoảng thời gian thức trong đêm cũng như dữ liệu nhịp tim và SpO2.

Apple Watch cũng có tính năng phát hiện ngã, có thể gọi dịch vụ khẩn cấp và liên hệ nếu bạn bất động sau một cú ngã mạnh. Nó cũng có cảnh báo mức độ tiếng ồn, cảnh báo nhịp tim không đều, phép đo VO2 tối đa. Và đây cũng là thiết bị duy nhất mà bạn có thể cung cấp cho trẻ em hoặc người thân cao tuổi để theo dõi dữ liệu sức khỏe hàng ngày.

 

Bộ theo dõi sức khỏe tuyệt vời, nhưng đo nhịp tim chính xác hơn trên Apple Watch

Mỗi chiếc đồng hồ có một loạt các bài tập khác nhau mà nó có thể theo dõi, bên cạnh các chỉ số chung như số bước và lượng calo. Apple Watch có hơn 40 bài tập khác nhau để lựa chọn trong khi Fitbit có hơn 20 bài tập bao gồm tất cả các tùy chọn chính.

Cả hai đồng hồ cũng tự động phát hiện các bài tập luyện nhất định bao gồm cả đi bộ và chạy, vì vậy bạn vẫn sẽ được theo dõi sự nỗ lực của mình ngay cả khi bạn quên bắt đầu tập luyện theo cách thủ công. Chúng cũng có khả năng chống nước, cho phép bạn mang đi bơi hoặc đi tắm thoải mái.

 

Đồng hồ Fitbit Sense vs Apple Watch Series 6

 

Cả hai đều có GPS tích hợp để bạn có thể theo dõi lộ trình tập luyện ngoài trời của mình mà không cần mang theo điện thoại, nhưng Sense mất khoảng 10 giây để thu được tín hiệu ngoài trời trong khi Apple Watch chỉ trong vòng 1 đến 2 giây.

Sense có thể cho bạn biết bạn đang ở vùng nhịp tim nào và khuyến khích bạn cố gắng hơn (hoặc giảm bớt).

Sense cũng hiển thị cho bạn các vùng nhịp tim như Cardio, Fat Burn và Peak, trên màn hình trong thời gian thực. Nó có thể phát ra tiếng vang khi bạn đi vào các vùng nhịp tim khác nhau, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng tập luyện ở một cường độ cụ thể.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Tuy nhiên, khi tôi so sánh theo dõi nhịp tim trên Apple Watch và Sense khi chạy ngoài trời với dây đeo ngực, tôi nhận thấy Apple Watch theo kịp trong khi Sense thường bị tụt lại phía sau khoảng 20 đến 30 nhịp mỗi phút. Sau khoảng 10 đến 15 phút, Sense đã bắt kịp các chỉ số của dây đeo.

Sau khi tập luyện, đồng hồ sẽ chia nhỏ các chỉ số của bạn trong ứng dụng Exercise trên iPhone (Apple Watch) hoặc ứng dụng Fitbit (Sense). Tôi thích cách ứng dụng Fitbit trình bày dữ liệu tập luyện của bạn một cách rõ ràng, bao gồm cả vùng hoạt động và nhịp tim. Apple Watch chỉ cung cấp cho bạn phạm vi, phân chia và nhịp tim của bạn trên biểu đồ chứ không phải chia nhỏ thành các vùng.

 

Apple Watch có nhiều tính năng thông minh hơn

Trong khi Fitbit tập trung vào theo dõi sức khỏe thì Apple Watch chuyên về các tính năng thông minh. Bạn sẽ nhận được nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn, tích hợp chặt chẽ hơn với iPhone và hiệu suất tổng thể nhanh hơn. Trên Fitbit Sense, ngay cả những tác vụ nhỏ như thay đổi mặt đồng hồ hoặc đồng bộ ứng dụng cũng có thể mất 30 giây trở lên để hoàn thành, trong khi trên Apple Watch thì gần như ngay lập tức.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 6

 

Trả lời thông báo hoặc tin nhắn văn bản thật dễ dàng trên Apple Watch: ra lệnh, gửi phản hồi tin nhắn sẵn có hoặc viết nguệch ngoạc trên bàn phím. Và bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ cổ tay của mình. Nếu bạn sử dụng iPhone, Sense sẽ không cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh, nhưng với Android thì có thể.

Điều này cũng xảy ra với cuộc gọi điện thoại - chỉ người dùng Android mới có thể thực hiện hoặc trả lời cuộc gọi từ cổ tay của họ với Sense miễn là nó nằm trong phạm vi của điện thoại.

Đặc biệt, Apple Watch có tùy chọn LTE vì vậy bạn có thể nhận cuộc gọi và duy trì kết nối mà không cần điện thoại của bạn bên cạnh.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 6

 

Mỗi người có tùy chọn sử dụng trợ lý giọng nói: Siri trên Apple Watch hoặc Alexa trên Fitbit Sense. Hỗ trợ Trợ lý Google có thể được triển khai vào cuối năm nay trên Fitbit Sense. Nói một cách đơn giản, Siri có thể làm được nhiều việc hơn trên Apple Watch so với Alexa trên Sense, như bắt đầu tập luyện, gửi tin nhắn văn bản hoặc bắt đầu hẹn giờ.

Alexa bị hạn chế về những gì nó có thể làm và nó chậm hơn rất nhiều, nhưng nó cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà nếu bạn có. Apple Watch cũng cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng Siri.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 6

 

Cuối cùng, bạn không thể lưu trữ nhạc của riêng mình trên Fitbit Sense. Thay vào đó, bạn bị giới hạn tải nhạc ngoại tuyến từ Deezer hoặc Pandora với đăng ký trả phí. Mặt khác, Apple Watch cho phép bạn lưu trữ nhạc của riêng mình (nó có 32GB dung lượng lưu trữ) hoặc tải xuống nhạc từ Apple Music để nghe ngoại tuyến.

 

Tuổi thọ pin là một chiến thắng rõ ràng cho Fitbit Sense

Đối với Apple Watch Series 40mm, khi bạn sử dụng hết các tính năng như nhận thông báo từ điện thoại, theo dõi giấc ngủ và màn hình luôn bật bạn có thể dùng được 1 ngày và lưu ý là bạn sẽ cần ít nhất 30% pin còn lại để theo dõi giấc ngủ của mình, vì vậy có thể bạn sẽ cần phải sạc hàng ngày để giữ cho nó luôn hoạt động, trừ khi bạn tắt màn hình luôn bật, điều này có thể kéo dài thời lượng pin lên gần hai ngày.

 

Đồng hồ Fitbit Sense

 

Fitbit Sense kéo dài hai ngày với các thông báo, màn hình luôn bật và theo dõi giấc ngủ và có thể kéo dài đến gần 5 ngày bằng cách tắt màn hình luôn bật.

Mỗi chiếc đồng hồ được sạc bằng sạc từ tính độc quyền gắn vào mặt sau. Bộ sạc Apple Watch tương thích ngược và tương thích với các mẫu Apple trước đó, trong khi bộ sạc Fitbit Sense được thiết kế dành riêng cho đồng hồ (vì vậy, bạn không thể sử dụng chung bộ sạc với Fitbit Versa cũ). Cả hai đều sạc đầy 100% trong khoảng một giờ rưỡi.

 

Đồng hồ thông minh nào tốt hơn?

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh tổng thể mạnh mẽ hơn kết hợp tính năng theo dõi thể dục với cảm biến ECG và SpO2, nhưng chỉ khi bạn có iPhone. Fitbit Sense có rất nhiều thứ để cung cấp cho người dùng Android, đặc biệt nếu bạn muốn điện tâm đồ, theo dõi giấc ngủ mạnh mẽ và bị hấp dẫn bởi theo dõi căng thẳng và nhiệt độ.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn