So sánh tính năng Fitbit Sense và Fitbit Charge 4

Đăng bởi Admin vào lúc 12/11/2020

Thương vụ mua lại của Google vẫn chưa được sự chấp thuận theo quy định nhưng điều đó không ngăn được Fitbit tung ra các thiết bị đeo mới. Vào mùa xuân năm nay, Charge 4 đã được phát hành. Với GPS được tích hợp giúp nó trở thành một trong những dây đeo thể dục bán chạy nhất trên thế giới.

Sau đó, Fitbit trình làng Versa 3 cũng được tích hợp GPS, màn hình lớn hơn và nhiều tính năng mới. Nhưng đáng chú ý hơn là Fitbit Sense, một chiếc đồng hồ thông minh tập trung vào sức khỏe đánh dấu sự khởi đầu cho một bước tiến mới của Fitbit.

Cả ba loại này đều là những lựa chọn tốt trong việc theo dõi sức khỏe và thể chất. Nhưng bạn nên mua cái nào? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này để cùng tìm ra câu trả lời nhé.

 

Fitbit Sense vs Versa 3 vs Charge 4: Phần cứng và thiết kế

Fitbit Versa 3 và Sense đều có cùng thiết kế vuông vắn với các cạnh cong, nhưng Sense được làm bằng kim loại cao cấp hơn nhưng đổi lại nó sẽ nặng hơn khoảng 5g. Về phần màn hình, cả 2 đều tương tự nhau, đều là màn hình cảm ứng Amoled ,kích thước 40,48 mm x 40,48, 336 x 336 pixel. Độ sáng màn hình lên đến 1000 nits, đi kèm với lớp bảo vệ Corning Glass 3 giúp bạn dễ dàng đọc số liệu thống kê dưới ánh sáng mặt trời, ngay cả khi đang chạy.

 

Fitbit Sense

 

Fitbit charge 4 thì khác, với thiết kế dạng vòng đeo theo dõi thể dục cổ điển, có kích thước 35,8mm x 22,7mm và dày 12,5mm. Màn hình nhỏ, không thực sự ấn tượng khi chỉ hiển thị phông chữ trắng trên nền đen và chỉ có độ phân giải 100 × 150 pixel.

Về điều hướng cả ba điều có màn hình cảm ứng và một nút bấm vật lý. Charge 4 có nút bấm bên cạnh trái, còn Versa 3 và Sense ở bên cạnh phải.

 

Fitbit Charge 4

 

Charge 4 đi kèm các cảm biến cơ bản : gia tốc 3 trục, con quay hồi chuyển 3 trục, cảm biến đo nhịp tim quang học, máy đo độ cao, PulseOx, cảm biến rung và chip NFC để thanh toán không tiếp xúc.

Thế hệ thứ tư trong dòng Charge là thế hệ đầu tiên đi kèm GPS tích hợp. Những người tiền nhiệm của nó không có điều này, nghĩa là chúng dựa vào điện thoại thông minh để tìm tín hiệu GPS.

 

Fitbit Versa 3

 

Versa 3 có công nghệ tương tự như Charge 4 nhưng có thêm cảm biến nhiệt độ. Tuy nhiên, Sense 3 có thông số kỹ thuật cao nhất. Nó bao gồm tất cả các tính năng trên, ngoài ra còn thêm cảm biến ECG và cảm biến điện da (EDA). Điều này làm cho nó trở thành một thiết bị sức khỏe tốt hơn bao giờ hết.

Như bạn mong đợi từ Fitbit, ở mức 5ATM, bộ ba này có khả năng chống nước tuyệt vời. Điều tương tự đối với thời lượng pin. Charge 4 sử dụng tốt trong khoảng một tuần với một lần sạc, còn Sense và Versa 3 thì ít hơn một ngày. Tất nhiên, thời lượng pin sẽ giảm khá nhiều khi bật GPS.

 

Dưới đây là bảng hiển thị chi tiết thông số kỹ thuật.

 

 

Sense

Versa 3

Charge 4

Kích thước màn hình

40.48mmx40.48mm

40.48mmx40.48mm

34.5mmx19.8mm

Dày

12.35mm

12.35mm

12.5mm

Loại màn hình

Màn hình cảm ứng Amoled

Màn hình cảm ứng Amoled

Màn hình cảm ứng Oled

Độ phân giải

336x336

336x336

100x150

Tuổi thọ pin

Hơn 6 ngày, thời gian sạc khoảng 2 giờ, hỗ trợ sạc nhanh 12 phút cho 24 giờ sử dụng

Hơn 6 ngày, thời gian sạc khoảng 2 giờ, hỗ trợ sạc nhanh 12 phút cho 24 giờ sử dụng

7 ngày, 5 giờ sử dụng ở chế độ GPS luôn bật

Chỉ số chống nước

5ATM( chỉ trong hồ bơi)

5ATM( chỉ trong hồ bơi)

5ATM( chỉ trong hồ bơi)

Cân nặng

45g

40g

26g

Cảm biến

Cảm biến điện da

Cảm biến nhịp tim quang học

 Gia tốc kế 3 trục

  Con quay hồi chuyển                                                                                                          Máy đo độ cao

 SpO2,

Cảm biến rung

 Cảm biến ánh sáng xung   quanh

 Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến dõi nhịp tim quang học

Gia tốc kế 3 trục

Con quay hồi chuyển,  Máy đo độ cao,

SpO2

Cảm biến rung Cảm biến ánh sáng xung quanh,

Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến đo nhịp tim quang học

Máy đo gia tốc 3 trục

Máy đo độ cao

SpO2

Cảm biến rung

Loa và mic

Không

Tích hợp GPS

NFC

Bộ nhớ

Không

Giá

329$

230$

149$

 

Fitbit Sense vs Versa 3 vs Charge 4: Theo dõi thể chất và chức năng thông minh

Giờ đây, với việc bổ sung GPS tích hợp, giúp việc theo dõi thể dục tốt hơn và tiện hơn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần mang theo điện thoại khi tập luyện mà vẫn nhận được số liệu thống kê và bản đồ chi tiết về các lần chạy bộ và đạp xe ngoài trời của bạn.

 

Fitbit Versa 3

 

Versa 3 không hoàn toàn khác biệt về những gì nó có thể làm so với Charge 4. Sự bổ sung quan trọng là màn hình lớn hơn khiến nó trở thành một bộ theo dõi tập luyện thân thiện hơn với người dùng. Có nghĩa là, bạn thực sự có thể đọc số liệu thống kê khi đang di chuyển, đồng thời màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, còn có tùy chọn hiển thị luôn bật, điều mà bạn sẽ không tìm thấy trên Charge 4.

Một bổ sung quan trọng khác là cảm biến nhiệt độ. Các bài đọc được thực hiện trong khi bạn ngủ và được so sánh với giá trị cơ bản của bạn. Đây là lý do tại sao phải mất khoảng 3 ngày trước khi chức năng bắt đầu hoạt động.

 

Fitbit Charge 4

 

Năm nay, cảm biến nhiệt độ là một bổ sung đáng được hoan nghênh. Tin xấu là bạn sẽ cần đăng ký gói Fitbit Premium để truy cập các bài đọc. Gói này cho phép bạn dùng thử 3 tháng, sau khi hết hạn, nếu bạn muốn sử dụng tiếp, bạn phải trả 9.99$ mỗi tháng hoặc 79.99$ mỗi năm.

Đăng ký trả phí cũng cho phép bạn truy cập dữ liệu HRV( sự thay đổi nhịp tim) thô. Điều này rất hữu ích cho những người yêu thích thể lực vì nó giúp họ có cái nhìn sâu sắc về mức độ căng thẳng của cơ thể. Giá trị thấp so với đường cơ sở của bạn là một chỉ báo bạn nên cho cơ thể mình nghỉ ngơi. Tính năng này cũng có sẵn trên Charge 4. Nhưng một lần nữa, bạn sẽ cần đăng ký Fitbit cao cấp để truy cập các bài đọc này. Bảng dưới đây cho thấy các khoản phụ trội mà bạn nhận được cho khoản phí hàng tháng.

 

Fitbit Charge 4

 

Chuyển sang Sense và chúng tôi nhận được thêm một số tiện ích. Đối với người mới bắt đầu, Sense có khả năng đo điện tâm đồ. Để đo, bạn cần đặt các ngón tay của mình lên 2 góc đối diện của đồng hồ. Apple Watch đã gây chú ý với cảm biến ECG của nó vài năm trước nhưng giờ đây các công ty khác, chẳng hạn như Samsung và Withings cũng đang tham gia vào mảng này.

Điểm mới lạ khác là điểm căng thẳng. Nó kết hợp thông tin từ một số nguồn bao gồm nhịp tim nghỉ ngơi, HRV, nhiệt độ và hơn thế nữa. Tất cả được kết hợp với thông tin từ cảm biến điện da (EDA) (đọc độ ẩm trong da) thành một con số duy nhất trong khoảng từ 0 đến 100. Điểm càng cao thì bạn càng ít căng thẳng.

 

Fitbit Versa 3

 

Đối với các chức năng thông minh, Versa 3 và Sense chắc chắn sẽ vượt trội hơn Charge 4. Không có gì đáng ngạc nhiên vì chúng là đồng hồ thông minh, không phải dây đeo thể dục. Nhưng những điểm chung của chúng là nhận thông báo, khả năng chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi và thanh toán không tiếp xúc thông qua chip NFC.

Tuy nhiên, Versa 3 và Sense có nhiều lựa chọn ứng dụng mà bạn có thể cài đặt, ngoài Amazon Alexa, còn có Trợ lý Google và khả năng gửi trả lời bằng giọng nói, được cấp quyền truy cập vào các dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Chủ sở hữu Charge 4 sẽ cần thoải mái khi biết họ có quyền kiểm soát Spotify.

 

Fitbit Sense vs Versa 3 vs Charge 4: Điểm mấu chốt

Nếu bạn đang theo đuổi vòng theo dõi thể dục, Charge 4 là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có. Nó theo dõi nhiều số liệu thống kê, có khả năng chống nước và thời lượng pin tốt, cùng với thiết kế tiện dụng. GPS tích hợp là một tiến bộ lớn so với người tiền nhiệm của nó.

 

Fitbit Charge 4

 

Nếu bạn thích mặc hình vuông và các tính năng thông minh thì Versa 3 và Sense dành cho bạn, chúng có màn hình lớn và được bổ xung thêm các chức năng bổ sung như Trợ lý Google & Alexa, quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác nhau, v.v.

Thay vì mua Fitbit Versa 3, bạn chỉ cần bỏ ra thêm 100$, bạn nhận được cảm biến EDA và ECG. Những tính năng này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của bạn.

 

Fitbit Versa 3

 

Tất cả thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang theo đuổi. Nếu bạn muốn trải nghiệm smartwatch, Versa 3 là một lựa chọn tốt. Sense sẽ thu hút sự quan tâm sâu  về sức khỏe mình. Những người yêu thích dạng vòng theo dõi thể dục sẽ không gặp khó khăn với Charge 4. Đặc biệt là nó đi kèm với khá nhiều cảm biến giống như Versa 3.

 

Xem thêm các mẫu đồng hồ Fitbit tại đây


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn