So sánh Fitbit Versa 4 và Fitbit Versa 3: Có nâng cấp gì?

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 29/09/2022

Fitbit Versa 3 ra mắt vào năm 2021 với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, thiết kế thời trang và thời lượng pin là những điểm làm Versa 3 làm rất tốt. Vì vậy, khi Versa 4 ra mắt rất nhiều câu hỏi được đặt ra, Có gì khác biệt giữa 2 dòng? Những tính năng nào đã nhận được cập nhật? Sự khác biệt có đáng kể để chi vài triệu cho Versa 4 không?

 

Thông số kỹ thuật

Fitbit Versa 3 vs Fitbit Versa 4

 

Thiết kế và hiển thị

Thoạt nhìn, cả Versa 3 và Versa 4 trông khá giống nhau. Bạn sẽ thấy cùng một màn hình rộng, vuông, bo tròn với màn hình AMOLED. Nhưng sự khác biệt nằm ở phần nút bấm cạnh bên. Versa 3 có nút dạng cảm ứng lõm vào bên trong, trong khi Versa 4 sử dụng nút vật lý. Thiết kế nút được làm mỏng và mang lại cảm giác vừa vặn hơn khi đeo.

Fitbit Versa 3

Về màn hình cả hai vân được trang bị màn hình Amoled 1,58 inch. Khả năng hiển thị ngoài trời lẫn trong nhà là rất tốt, tuy sở hữu màn hình màu nhưng nó cũng không làm giảm đi thời gian sử dụng thực thế. , Cả hai đều được tích hợp GPS độc lập , mic & loa ngoài để hỗ trợ cuộc gọi và Trợ lý ảo. Cảm biến nhịp tim được nâng cấp trên thế hệ Versa 4.

Fitbit Versa 4

Thực sự mà nói không có nhiều thay đổi về phần cứng, những thay đổi khá nhỏ đem lại sự trải nghiệm tốt hơn thay vì sự đột phá về thiết kế.

 

Các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục

Đây là nơi bạn tìm thấy những thay đổi lớn nhất. Fitbit đã thực hiện một số cải tiến về phần mềm, nó mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Nếu Versa 3 có 20 chế độ tập luyện thì Versa 4 đã tăng gấp đôi , nó cung cấp 40 chế độ. Bạn có thể theo dõi mọi thứ từ CrossFit đến HIIT, điều này khá lý tưởng cho những người dùng thích thay đổi thói quen tập luyện của mình.

Fitbit cũng đã hứa hẹn sẽ tích hợp Google với các tính năng Maps và Google Pay , vì vậy bạn có thể nhận chỉ đường ngay trên cổ tay của mình và đi mua sắm mà không cần phải mang theo ví.

Fitbit Versa 3

Cả Versa 3 và Versa 4 đều cung cấp Số phút trong vùng hoạt động (Active Zone Minutes), theo dõi nhịp tim 24/7, theo dõi SpO2, báo động rung, theo giấc ngủ (Fitbit Premium),....

 

Tuổi thọ pin

Fitbit tuyên bố Versa 4 cung cấp thời lượng pin sáu ngày, ngang bằng với những gì Fitbit Versa 3 làm được. Cả hai đều cần thời gian sạc hai giờ, nhưng Fitbit đã tuyên bố bạn chỉ cần 12 phút sạc để có được thời lượng pin cả ngày cho Versa 4.

 

Giá và tùy chọn màu sắc

Fitbit Versa 3 hiện có giá 154 đô la trên Amazon và có các tùy chọn màu Midnight / Soft Gold Aluminium, Black / Black, Pink Clay / Soft Gold và Thistle / Soft Gold.

Fitbit Versa 4 hiện có sẵn để đặt hàng tại đây và sẽ có các màu đen / Graphite Aluminium, Waterfall Blue / Platinum Aluminium, Pink Sand / Copper Rose Aluminium và Beet Juice / Copper Rose Aluminium.

 

Kết luận

Nhìn chung thì Versa 4 năm nay không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với Versa 3 ra mắt ngoái. Tuy nhiên những nâng cấp về phần mềm và trải nghiệm cho người dùng là khá nhiều.

Nếu bạn yêu thích theo dõi bài tập, Versa 4 cung cấp một bản nâng cấp tuyệt vời với gấp đôi các chế độ tập thể dục. Nó được nâng cấp hệ điều hành và thân máy mỏng hơn với nút bấm cơ học, vì vậy nếu những đặc điểm đó quan trọng đối với bạn, Versa 4 có thể là một bản nâng cấp xứng đáng.

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn