So sánh Ticwatch Pro 3 và Ticwatch Pro(2020) : bạn có nên nâng cấp không?

Đăng bởi Chí An vào lúc 30/10/2020

Mobvoi đã thành công với Ticwatch Pro 3 trong việc cải thiện hiệu suất và thời lượng pin đáng ngạc nhiên nhờ vào bộ vi xử lý Snapdragon 4100 mới nhất của Qualcomm. Đồng thời bổ sung các cảm biến sức khỏe và một số cải thiện về ngoại hình.

 

Ticwatch Pro 3 GPS

Ưu điểm

 • Mỏng và nhẹ hơn
 • Màn hình lớn hơn
 • Chạy bộ vi xử lý Snapdragon 4100 mới nhất
 • Thời lượng pin tốt
 • Cải thiện màn hình kép 2.0

Nhược điểm

 • Vẫn còn lớn so với một số cổ tay
 • Đắt hơn Ticwatch Pro 2020
 • Chỉ có một tùy chọn màu

 

 

Ticwatch Pro 2020

Khi Ticwatch Pro 2020 được nâng cấp lên 1Gb Ram, nó đã tạo ra sự khác biệt lớn so với các thiết bị cũ hơn. Bộ vi xử lý Snapdragon 2100 hoạt động tốt với các tác vụ cơ bản.

 

Ưu điểm

 • Màn hình kép 1.0 vẫn là một tính năng tốt
 • Độ bền cấp quân đội Hoa Kỳ
 • Thời lượng pin ở mức khá
 • Giá rẻ hơn

 

Nhược điểm

 • Dày hơn một chút so với Ticwatch Pro 3
 • Chạy bộ vi xử lý Snapdragon 2100 cũ hơn

 

Với sự ra mắt của Ticwatch Pro 3 – thiết bị đầu tiên chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 4100 có tạo khác biệt lớn so với bản Ticwatch Pro 2020 hay không, hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé.

 

Bảng so sánh chi tiết

 

Ticwatch Pro 3

Ticwatch Pro 2020

Giá

300$

260$

Kích thước

47mm x 12.2mm

45mm x 12.6mm

Cân nặng

42g

58g

Kích thước dây

22mm

22mm

Chất liệu

Thép không gỉ + nhựa

Thép không gỉ + nhựa

Pin

577mAh

72 giờ ở chế độ thông minh

45 ngày ở chế độ tiết kiệm pin

415 mAh

48 giờ ở chế độ thông minh

30 ngày ở chế độ tiết kiệm pin

Màn hình

1.4inch AMOLED Retina

LCD FSTN

1.39inch AMOLED

LCD FSTN

Màu sắc

Đen

Đen

Bạc

Bộ nhớ

1GB RAM

8GB ROM

1GB RAM

4GB ROM

Bộ vi xử lý

Qualcomm Snapdragon 4100

Qualcomm Snapdragon 2100

Chống nước và bụi

IP68

Phù hợp bơi trong điều kiện hồ bơi

IP68

Tiêu chuẩn quân đội 810G

Kết nối và cảm biến

Bluetooth 4.2 & BLE

NFC

Con quay hồi chuyển

Áp kế

SpO2

Nhịp tim

Cảm biến ánh sáng xung quanh

Gia tốc kế

Bluetooth 4.2

NFC

Con quay hồi chuyển

Nhịp tim

Cảm biến ánh sáng xung quanh

Gia tốc kế

Cảm biến từ

Vị trí

GPS

GPS

Loa

Mic

 

Khi nhìn vào bảng trên, bạn có thể thấy rất nhiều điểm tương đồng như về dây, chất liệu, màn hình, …nhưng cũng có nhiều khác biệt rõ nét như tăng bộ nhớ lên 8Gb, kích thước màn hình tăng, đặc biệt là thêm cảm biến SpO2 và có thời lượng pin tăng đáng kể.

 

Những khác biệt giữa Ticwatch Pro 3 và Ticwatch Pro 2020

Nhìn sơ qua, chúng ta sẽ khó phân biệt  được TicWatch Pro 3 và Pro 2020. Chúng đều có chung thiết kế  vỏ kim loại và nhựa, 2 nút bấm ở bên cạnh và sau khi khởi động, mỗi chiếc đều có màn hình hai lớp. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn và sau khi sử dụng , bạn sẽ thấy TicWatch Pro 3 vượt trội hơn so với người tiền nhiệm của nó.

 

So sánh Ticwatch Pro 3 và Ticwatch Pro(2020)

Ticwatch Pro 2020 (Trái) và Ticwatch Pro 3

 

Mobvoi đã cố gắng phóng to màn hình trên Pro 3 bằng việc tinh giảm viền đồng thời làm cho đồng hồ mỏng hơn và nhẹ hơn. Những thay đổi này cũng không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Pin trong TicWatch Pro 3 lớn hơn 40% so với pin trong Pro 2020.

Khi chạy tất cả các cảm biến sức khỏe cùng tính năng theo dõi 24 giờ và theo dõi giấc ngủ hàng đêm, bạn có thể sử dụng được 3 ngày. Điều này không có nghĩa là Pro 2020 có thời lượng pin kém. Nó vẫn có hai ngày sử dụng nhưng nếu xét đến thời gian giữa các lần sạc - thì Ticwatch Pro 3 vẫn tốt hơn.

 

So sánh Ticwatch Pro 3 và Ticwatch Pro(2020)

Ticwatch Pro 2020 (Dưới) và Ticwatch Pro 3 (Trên)

 

Cả hai thiết bị này đều có màn hình LCD Super Twisted Nematic (FSTN) tiết kiệm pin rất tốt. Màn hình lớp trên cùng này cung cấp khả năng hiển thị cao dưới ánh sáng mặt trời và tiêu thụ điện năng thấp.

Ticwatch Pro 3 có một cải tiến lớn với  màn hình kép 2.0, nhận được một số thay đổi về kiểu dáng, bộ đếm giây trực tiếp và đèn nền hữu ích cho phép hiển thị màn hình công suất thấp khi vừa nhấc cổ tay.

Nếu thiết kế cải tiến và thời lượng pin vẫn chưa đủ, thì khả năng sử dụng hàng ngày trên Pro 3 sẽ được cải thiện đáng kể với Snapdragon 4100. Việc nâng cấp RAM 1GB trên TicWatch Pro (2020) đã giải quyết được nhiều vấn đề về tốc độ của nó, nhưng sự khác biệt giữa Snapdragon 2100 đến 4100 là rất lớn.

 

Đồng hồ Ticwatch Pro 3

 

Ticwatch Pro 3 có cùng RAM 1GB nhưng chuyển đổi giữa các màn hình, mở ứng dụng, cuộn qua văn bản, tất cả đều diễn ra mà không gặp khó khăn.

Việc truy cập trợ lý Google số từ cổ tay cũng rất hữu ích. Bạn không cần phải rút điện thoại ra để đặt lời nhắc hay hỏi bất cứ thông tin nào. Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động chậm chạp và đôi khi rất khó chịu khi sử dụng trên TicWatch Pro (2020). Nhưng trên Ticwatch Pro 3 thì nó hoạt động rất mượt mà và nhanh chóng.

 

So sánh Ticwatch Pro 3 và Ticwatch Pro(2020)

 

TicWatch Pro 2020 cũng thực hiện nhiều tính năng như Pro 3, nhưng chưa  tốt. Nhưng với Pro 3, tất cả các cảm biến đã được nâng cấp và Mobvoi cũng được thêm vào một khí áp kế và một cảm biến bão hòa oxy trong máu (SpO2).

Để sử dụng những cảm biến đó, Mobvoi đã xây dựng thêm nhiều ứng dụng mới đồng thời làm mới các ứng dụng hiện có. Điển hình như ứng dụng TicHear để giúp theo dõi và cảnh báo bạn về những tiếng ồn bên ngoài quá lớn xung quanh bạn.

Về chủ đề phần mềm, Google đang tung ra bản cập nhật cho Wear OS vào mùa thu này giúp cải thiện các tính năng sử dụng hàng ngày của hệ điều hành. TicWatch Pro 3 sẽ nhận được bản cập nhật đó, nhưng không rõ liệu Pro 2020 có được nhận hay không?

 

Có nên nâng cấp TicWatch Pro 2020 lên TicWatch Pro 3 không ?

Mặt dù Ticwatch Pro 3 vẫn còn hơi lớn so với cổ tay của một số người nhưng nó đã nhẹ hơn và mỏng hơn so với trước. Cộng với việc sử dụng bộ vi sử lý mới nhất giúp tăng hiệu suất và kéo dài tuổi thọ pin đáng kể.  Dễ nhận thấy khi bạn truy cập vào nội dung nào đó trên TicWatch Pro 2020 sẽ có độ trễ sau một lần bấm, nhưng Pro 3 sẽ loại bỏ độ trễ đó - biến các tác vụ nhanh chóng được thực hiện.

 

Đồng hồ Ticwatch Pro 3

 

TicWatch Pro 2020 vẫn là một chiếc đồng hồ tốt. Nó có tuổi thọ pin ổn định, hiệu suất được cải thiện so với một số thiết bị cũ hơn cùng màn hình kép tuyệt vời. Tuy nhiên, so với Pro 3, đó không phải là một cuộc chiến công bằng.

Vì vậy, với những gì Ticwatch Pro 3 đem lại, nó chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu ngân sách không cho phép,  Ticwatch Pro 2020 cũng đáng để bạn xem xét.

 

Đặt mua Ticwatch Pro 3 tại đây



CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn