Tám điều lưu ý khi chọn mua tai nghe Bluetooth

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 07/12/2016

 

Mọi thứ đều phát triển. Trong trường hợp của tai nghe Bluetooth, nó đã vượt ra ngoài giới hạn phụ kiện từ giữa những năm 2000 thành một công nghệ phổ biến mang âm nhạc stereo đến hàng triệu. Mặc dù tai nghe Bluetooth Mono vẫn còn đó, và vẫn không thể thiếu nếu bạn cần thực hiện nhiều cuộc gọi khi đi bộ hoặc lái xe.

Trong danh sách này, chúng ta chú ý tới ba loại khác nhau của tai nghe Bluetooth: mô hình mono cổ điển để nói chuyện; tai nghe âm thanh nổi được thiết kế để tập thể dục; và tai nghe không dây (hai mô hình sau cũng có thể xử lý các cuộc gọi).

Chọn tai nghe Bluetooth có vẻ đơn giản, nhưng nó thực sự đi kèm với một thách thức riêng biệt cho từng loại tai nghe hoặc bất cứ thiết bị nào cần định vị trong tai: Đó là khó khăn (và không hoàn toàn vệ sinh) để thử sản phẩm trước khi trả bằng tiền mặt. Yếu tố chính làm nên thành công của một tai nghe phụ thuộc vào cách nó phù hợp với người dùng, và điều này thay đổi từ người này sang người khác. Yếu tố quan trọng khác bao gồm chất lượng âm thanh, thiết kế, phong cách, thời lượng pin, và tính năng bổ sung. Chúng tôi đã lên danh sách tám điểm bạn nên cân nhắc khi mua sắm một chiếc tai nghe Bluetooth cho riêng mình:

 

1. Mono vs Stereo

Tai nghe stereo không chỉ để nghe nhạc. Nó cũng có thể thực hiện cuộc gọi, và thường khá tốt. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ mua một cặp tai nghe không dây, bạn có thể không cần một tai nghe mono Bluetooth riêng biệt. Tất cả các tai nghe stereo trong danh sách của chúng tôi đều có thể hỗ trợ thực hiện cuộc gọi. Điều đó nói lên rằng tai nghe stereo thường lớn hơn và nặng hơn so với tai nghe mono, và trong khi một cặp tai nghe over-ear có thể rất thích hợp với việc nghe và gọi, thì khả năng hủy bỏ tiếng ồn ngoài micro của nó có thể không được tốt lắm khi bạn đi tới những quãng đường ô nhiễm tiếng ồn cao.

 

2. Chất lượng cuộc gọi

Chất lượng cuộc gọi là một vấn đề; một tai nghe có vẻ mang đến âm thanh tròn trịa và rõ nét cho bạn, nhưng sau đó lại truyền tải một phiên bản âm thanh mỏng dạng vi tính từ giọng nói của bạn tới người mà bạn đang nói chuyện cùng. Nếu chất lượng cuộc gọi là yếu tố quan trọng nhất cho bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách Editors' Choice Plantronics Voyager 5200.

 

3. Hủy tiếng ồn

Đây là một tính năng quan trọng. Làm thế nào bạn thể nghe được khi đang ở trong một chiếc xe chạy quá tốc độ với các cửa sổ hạ xuống, hoặc ở giữa một phòng họp ồn ào, có thể nhanh chóng phân biệt những âm thanh lẫn lộn nhau. Tai nghe với hai hoặc ba mics thường làm điều đó tốt nhất, khi có ít nhất một mic chuyên dụng để phát hiện các tiếng ồn xung quanh, thứ mà tai nghe có thể hủy bỏ bằng cách sử dụng các thuật toán xử lý tín hiệu kỹ thuật số thích ứng.

 

4. Tuổi thọ pin

Nguyên tắc tai nghe mono: Nếu bạn không muốn phải sạc nhiều, hãy mua loại lớn. Một số tia nghe cồng kềnh, ít thời trang như Plantronics M55 có thể kéo dài hơn 10 giờ cho một lần sạc duy nhất; Voyager 5200 đắt hơn, kéo dài khoảng sáu giờ. Còn có những “con gà”, chẳng hạn như dòng Jabra’s Stone, thậm chí không giữ được đến hai giờ nói chuyện, nên hãy kiểm tra kỹ thông số này trước khi mua hàng.

 

5. Sự thoải mái

Đây là một sự lựa chọn rất cá nhân. Các tai nghe trong tốt nhất có một loạt các kích cỡ, phong cách khác nhau cho từng người lựa chọn, cộng thêm lựa chọn cho móc tai ngoài để tránh tai nghe bị rơi ra khỏi tai. Nếu bạn hoàn toàn không thể chịu được khi đặt một cái gì đó vào tai của bạn, hãy cho một cặp tai ngoài stereo như Jabra Di Move Wireless.

 

6. Phong cách

Nếu bạn có ý định xuống phố đi bộ và đeo tai nghe, bạn có thể sẽ muốn dùng loại gần như vô hình như Moto Hint, hoặc ít nhất là với loại kiểu dáng đẹp như Jawbone Era, loại cũng có khả năng hủy tiếng ồn rất tốt.

 

7. Phạm vi

Hầu hết các tai nghe Bluetooth hữu hiệu trong phạm vi khoảng 30 feet trước khi tín hiệu trở nên kém dần. Tai nghe lớn với ăng-ten lớn hơn thì có thể có phạm vi rộng hơn một chút; chúng tôi đã từng nhận cuộc gọi với Voyager 5200 trong phạm vi lên đến khoảng 40 feet.

 

8. Giá cả

Bạn có thể kiểm tra danh sách tai nghe Bluetooth 99$, hoặc những mô hình giảm giá đến $ 70 hoặc $ 80 nếu bạn biết cách mua. Bạn vẫn có thể tìm thấy một tai nghe khá cho dưới $ 50. Thông thường bạn sẽ phải mua đắt một chút nếu muốn loại khử tiếng ồn tốt, nhưng bạn cũng không thể phủ nhận giá trị của mô hình giống như Plantronics Explorer 500, loại có chất lượng vững chắc cho giá chỉ dưới 40 $ khi mua trực tuyến.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn