Ticwatch Pro 3 Ultra có gì mới?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 08/11/2021

Mới đây Mobvoi đã tung ra một bản nâng cấp cho dòng đồng hồ thông minh của mình mang tên Ticwatch Pro 3 Ultra. Tiếp nối sự ra mắt của Ticwatch Pro X tại Trung Quốc, Pro 3 Ultra có một số cải tiến về phần cứng và bổ sung thêm một số tính năng sức khoẻ mới hơn, thú vị hơn.

 

Ticwatch Pro 3 Ultra có gì mới?

 

Đầu tiên Pro 3 Ultra vẫn giữ lại màn hình 1,4 inch với độ phân giải 454x454mật độ điểm ảnh 326ppi. Đặc trưng của Ticwatch Pro là 2 màn hình gồm 1 màn hình AMOLED và màn hình FSTN cũng được giữ lại. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là đèn nền màn hình FTSN sẽ được cập nhật thêm 18 màu sắc khác nhau thay vì là đơn sắc với 2 màu trắng đen nhàm chán như các bản trước đó.

Bản Ultra này cũng sử dụng dây đeo 22mm, GPS, thanh toán NFC và cùng một bộ cảm biến sức khỏe như Ticwatch Pro 3 trước đó.

 

Ticwatch Pro 3 Ultra có gì mới?

 

Chipset Qualcomm Snapdragon 4100+ mới nhất sẽ thay thế cho 4100 đồng nghĩa là Pro 3 Ultra sẽ vẫn cung cấp thời lượng pin là 72 giờ ở chế độ thông minh45 ngày ở chế độ tiết kiệm pin như các thế hệ trước đó nhưng lại có hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Vẫn là hệ điều hành Wear OS quen thuộc, cụ thể là Wear OS 2.0 nhưng có khả năng Mobvoi sẽ nâng cấp lên Wear OS 3.0 vào năm 2022 cho Pro 3 Ultra giống như Ticwatch Pro 3 hiện tại. Tuy nhiên điều này vẫn còn đang chờ hãng xác nhận.

 

Ticwatch Pro 3 Ultra có gì mới?

 

Vậy thật sự thì Ticwatch Pro 3 Ultra đã được cải tiến những gì so với các thế hệ trước đó?

Thiết kế là thứ thay đổi đầu tiên khi nhìn vào chiếc smartwatch này. Mọi thứ đã trở nên đẹp hơn, mỏng hơn với viền benzel được làm bằng phẳng và khắc xung quanh màn hình chứ không còn nhô lên như trước. Nhưng hơi tiếc là viền benzel này vẫn chỉ để cho đẹp chứ không thể xoay để điều hướng như với Samsung Galaxy Watch hay Watch Active.

 

Ticwatch Pro 3 Ultra có gì mới?

Ticwatch Pro 3 (trái) và Ticwatch Pro 3 Ultra (phải)

 

Các vật liệu cấu tạo nên Ticwatch Pro 3 Ultra cũng cứng cáp hơn, cụ thể là thép không gỉ, khung thủy tinh hay vỏ nylon và được công nhận độ bền 810G theo tiêu chuẩn quân sự của Mỹ.

Cảm biến mới PPG được tích hợp sẽ cung cấp nhiều chỉ số sức khoẻ quan trọng hơn cho người dùng và đây cũng là thay đổi lớn nhất trên sản phẩm này. Cảm biến PPG sẽ phát hiện được Afib và tự động cảnh báo cho người dùng nếu nhịp tim của họ quá nhanh, quá chậm hoặc không đều.

 

Dành cho những ai chưa biết thì Afib còn được biết đến cái tên tiếng việt là rung tâm nhỉ. Đây là tình trạng tim đập nhanh hoặc không đều (loạn nhịp tim) có thể dẫn đến cục máu đông, đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến tim khác. Vì vậy một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng đo Afib sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro xảy ra các trường hợp ở trên hơn và giúp bạn lẫn người thân có một cuộc sống khỏe mạnh.

 

Ticwatch Pro 3 Ultra có gì mới?

 

Một điểm khá đáng tiếc là Ticwatch Pro 3 Ultra sẽ không được trang bị tính năng đo ECG mà thay vào đó là các thuật toán sử dụng cảm biến nhịp tim để tính toán. Điều này cũng không có gì đáng lo ngại bởi căn bản tính năng đo ECG vẫn chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Tính năng đo Stress vẫn như các phiên bản cũ nhưng nay sẽ cung cấp thêm đánh giá sự mệt mỏi về tinh thần cũng như mức năng lượng của bạn và báo cáo lại trong ứng dụng TicHealth. Và thêm một điểm đặc biệt là Mobvoi cũng đã thêm vào tính năng đo huyết áp cho chiếc đồng hồ thông minh để thu hút người dùng quan tâm hơn. Nhưng tính năng này cũng có thể không sử dụng được ở một số quốc gia như Mỹ chẳng hạn.

 

Trước mắt thì Ticwatch Pro 3 Ultra sẽ có 2 phiên bản là GPS và LTE. Phiên bản GPS sẽ có mức giá khoảng $300 (khoảng 7 triệu đồng) và phiên bản LTE sẽ có mức giá mắc hơn $60 tức là $360 (Khoảng 8,5 triệu đồng). Nhưng phiên bản LTE sẽ không có mặt trên thị trường Mỹ.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn