Trên tay đồng hồ Fitbit Versa 4: Nhẹ nhàng, thanh lịch và thông minh

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 07/10/2022

Tính năng & Thiết kế

  • Mỏng và nhẹ hơn Versa 3
  • Bổ sung nút vật lý
  • Không có điện tâm đồ hoặc cảm biến nhiệt độ da

Nhìn sơ thì khó có thể phân biệt được Versa 4 với Versa 3 tuy nhiên nó mỏng và nhẹ hơn. Versa 4 cho cảm giác đeo rất thoải mái và dây đeo bằng silicon có thiết kế chốt tương tự như dây silicone của Apple Watch Series.

Đồng hồ Fitbit Versa 4

Phần khóa dây của Versa 4 giống với Versa 3, bạn có thể thay dây một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu muốn thay dây khác bạn phải mua dây dành riêng cho dòng Versa 3 và 4. Màn hình OLED 1.58-inch có độ sáng cao mang lại chất lượng hiển thị cực kì tốt so với Versa 3. Một thay đổi rất đáng chú ý đó là nút vật lý đã được sử dụng trên Versa 4 thay vì nút dạng cảm ứng có trên Versa 3.

Có một loa và micrô tích hợp, cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua Bluetooth, bao gồm cả từ WhatsApp và các ứng dụng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể điều khiển trợ lý ảo Alexa thông qua Mic trên đồng hồ.

Đồng hồ Fitbit Versa 4

Chất lượng loa và Mic trên Versa 4 là tương đối ổn. Không thể so sánh với việc nghe gọi trực tiếp trên điện thoại, việc nghe gọi trên Versa 4 chỉ mang tính chất giải pháp khi bạn không thể sử dụng điện thoại.

Fitbit Versa 4 có GPS tích hợp vì vậy bạn không cần phải mang theo điện thoại bên mình để theo dõi khoảng cách và lộ trình thực tế của mình khi chạy bộ hay hoặc động ngoài trời.

Đồng hồ Fitbit Versa 4

Đồng hồ cũng có theo dõi nhịp tim, nhịp thở, SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu) và nhiệt độ da của bạn.

Mặc dù nó không có tính năng EGC như trên Sense 2, nhưng Versa 4 vẫn có thể phát hiện các dấu hiệu rung nhĩ khi bạn đang ngủ và thông báo cho bạn nếu phát hiện thấy dấu hiệu của rung tâm nhĩ. Nó cũng sẽ cảnh báo bạn về nhịp tim cao và thấp - bạn có thể giữ nguyên giá trị mặc định hoặc tùy chỉnh các giới hạn trong ứng dụng.

Đồng hồ Fitbit Versa 4

Versa 4 có chuẩn chống nước sâu đến 50m, vì vậy bạn có thể đeo đồng hồ để bơi và đi tắm.

Versa 4 sẽ tự động phát hiện bài tập khi bạn quên bật theo dõi hoạt động. Fitbit đã tăng gấp đôi số lượng bài tập từ 20 lên 40, vì vậy bất kể là môn thể thao nào thì Versa 4 đều có thể theo dõi được. Các chế độ mới bao gồm CrossFit, khiêu vũ, trượt tuyết và HIIT.

Một số mặt đồng hồ sẽ hiển thị các chỉ số luyện tập, vì vậy bạn có thể xem nhanh các chỉ số mà không cần mở ứng dụng Bài tập.

 

Hệ điều hành Fitbit

Fitbit Versa 4 và Sense 2 không chạy hệ điều hành Wear của Google. Điều này khá tốt với người dùng Fitbit vốn đã quen với giao diện cũ. Bên cạnh đó việc chạy Wear Os cũng sẽ làm hao tốn rất nhiều dung lượng Pin.

Nhấn nút một lần sẽ bật màn hình hoặc bạn có thể nâng cổ tay lên để đánh thức màn hình. Nhấn lần thứ hai sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng và nhấn giữ nút sẽ khởi chạy Alexa. Nhấn đúp sẽ hiển thị bốn phím tắt mà bạn đã cài đặt sẵn.

 

Ứng dụng Fitbit

Bạn có thể xem dữ liệu trên Versa 4 như số phút hoạt động (active zone minutes) , số bước, số tầng đã leo, khoảng cách và lượng calo đã đốt cháy.

Có phần quản lý căng thẳng, theo dõi giấc ngủ, sẵn sàng hoạt động, nhật ký tập thể dục, nhịp tim, số bước mỗi giờ và hơn thế nữa.

Đồng hồ Fitbit Versa 4

Một số tính năng yêu cầu ghi nhật ký thủ công, chẳng hạn như lượng nước bạn đã uống, những gì bạn đã ăn. Bạn có thể thêm ô Sức khỏe kinh nguyệt và theo dõi cân nặng của mình, tự động với cân thông minh tương thích hoặc bằng cách nhập thủ công.

Càng có nhiều dữ liệu của người dùng thì bạn càng nhận được nhiều chỉ số liên quan đến sức khỏe hơn từ ứng dụng. Nếu đang sử dụng iPhone, bạn sẽ không thể trả lời tin nhắn, chức năng Trả lời nhanh chỉ khả dụng cho Android.

 

Tuổi thọ pin và hiệu suất

  • Lên đến một tuần (nhưng <4 ngày với màn hình luôn bật)
  • Sử dụng GPS sẽ làm giảm khả năng hoạt động đáng kể

Các dòng đồng hồ của Fitbit luôn cho thời gian sử dụng lên đến một tuần. Sử dụng màn hình luôn bật sẽ làm giảm thời gian sử dụng xuống còn 3-4 ngày ( nếu không bật GPS để luyện tập).

Đồng hồ Fitbit Versa 4

Cáp sạc từ tính cho tốc độ sạc khác nhanh, chỉ với 12 phút sạc sẽ giúp bạn sử dụng cả ngày.

Khả năng theo dõi giấc ngủ về đêm của Versa 4 rất tốt và theo dõi rất chi tiết, tuy nhiên với giấc ngủ trưa thì số liệu cũng như thời gian ngủ chênh lệch khá rõ ràng. GPS và theo dõi nhịp tim tốt, việc hoạt động thể dục làm nhịp tim lên xuống khá nhiều và Versa 4 theo dõi khá tốt.

 

Nhận định

Hệ điều hành được cải thiện và việc đem nút vật lý trở lại là một bước tiến khá tốt khi Fitbit đã thực sự lắng nghe người dùng. Fitbit Versa 4 giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn, cùng với đó là khả năng theo dõi GPS chính xác.

Việc loại bỏ các tính năng hữu ích như điều khiển nhạc, Trợ lý Google và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba, khiến Versa 4 bị giới hạn về mặt trải nghiệm. Tuy nhiên việc bổ sung Google Map vào tương lai có lẽ sẽ thay đổi hoàn toàn các giới hạn này.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn