Chê Smartwatch quá mắc, thanh niên tự làm luôn một cái tại nhà

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 23/05/2019

Smartwatch có giá không rẻ và cũng không dễ sản xuất. Nhưng không, thanh niên Samson March – một anh chàng kĩ sư điện và thiết kế sản phẩm – đã tự làm luôn cho mình một chiếc đồng hồ thông minh độc nhất vô nhị. Thậm chí còn chu đáo làm thêm một dock sạc không dây hàng xịn.

Và may thay, Samson March quá tử tế khi chia sẻ luôn mọi công đoạn thực hiện chiếc đồng hồ thông minh này. Do đó, nếu thích, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Thích nhé!

 

Smartwatch D.I.Y

Thanh niên "cứng" Samson March

Smartwatch của March có gì?

Kết quả cho việc “chơi lớn” của March là anh có một chiếc đồng hồ thông minh bằng gỗ độc nhất vô nhị. Chiếc smartwatch này sử dụng được đến 7 ngày pin, có thể hiển thị tin nhắn từ điện thoại (bao gồm tin nhắn, email, lịch), tự lấy hình mình làm hình nền và sạc chỉ mất 2,5 giờ. March còn ghi chú rằng hiện chưa có tính năng điều khiển nhạc, nhưng sẽ có sớm thôi.

 

Smartwatch D.I.Y

Một chiếc smartwatch D.I.Y xịn xò không kém ai

Một số dụng cụ March đã sử dụng

Tất nhiên, bạn không thể tự tạo một chiếc smartwatch bằng niềm tin được. Theo March, một số dụng cụ cần phải có là máy in 3D để in khung (ở đây thì March sử dụng máy in 3D gỗ/plastic), các bộ phận như bảng mạch, màn hình, phần mềm (mà March cũng cung cấp cho bạn free).

Để xem rõ quy trình March đã làm một chiếc smartwatch D.I.Y như thế nào, hãy truy cập vào đây nhé.

 

Smartwatch D.I.Y

Có cả sạc không dây 

Tổng thiệt hại: 50$

March cho biết anh đã sử dụng mọi nguyên vật liệu với mức giá rẻ nhất có thể. Và tổng thiệt hại rơi vào khoảng 50$. Thực tế khi kinh doanh thì để bán được một chiếc smartwatch có lời và đem lại lợi nhuận thì người sản xuất phải bán gấp 4,5 lần cái giá sản xuất. Suy ra, mức giá thị trường của chiếc smartwatch này có thể rơi vào khoảng 200 – 250$.

Có vẻ như nhờ March mà chúng ta đã hiểu được tại sao smartwatch lại đắt đến như vậy. Và nếu bạn có ý định giống March làm một chiếc smartwatch chỉ 50$ thì có thể tham khảo công trình của March tại đây.

 

Smartwatch D.I.Y

Bạn có muốn tự làm một chiếc smartwatch như Samson March?

 

Còn nếu không muốn phải “nhức não” tạo ra một chiếc smartwatch riêng thì bạn có thể tậu riêng cho mình một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ hơn. Ví dụ như mẫu đồng hồ thông minh Ticwatch E – mức giá chỉ khoảng 150$ ~ 3.390.000đ mà thôi.

>> XEM THÊM ĐỒNG HỒ THÔNG MINH GIÁ RẺ TẠI TECHWEAR.VN << 

Nguồn: TheVerge


Tags: smartwatch
techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn