Withings ra mắt sản phẩm mới có khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 28/05/2020

Withings vừa ra mắt Withings Sleep Analyzer, một trình cảm biến phân tích giấc ngủ mới được thiết kế để thu thập những dữ liệu chuyên sâu về giấc ngủ của bạn.

Là bản nâng cấp của Withings Sleep ra mắt vào năm 2019, Withings Sleep Analyzer là một tấm thảm được đặt dưới nệm, sử dụng cảm biến khí nén để theo dõi nhịp thở, chuyển động cơ thể, nhịp tim, theo dõi chu kỳ và các giai đoạn của giấc ngủ. Hiện nay, hãng đã bổ sung thêm micrô để theo dõi tiếng ngáy và ghi lại dữ liệu đó giúp cho việc phân tích giấc ngủ thêm chính xác hơn.

 

Withings ra mắt Withings Sleep Analyzer theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ

 

Tất cả dữ liệu này sẽ được phân tích và hiển thị trong ứng dụng Withings Health Mate, giúp theo dõi giấc ngủ và phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn. Khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ của Withings hiện đã được xác thực thông qua một nghiên cứu lâm sàng của bệnh viện Antoine Béclère ở Pháp và bệnh viện St-Pierre ở Bỉ.

 

Để hiểu rõ hơn về Withings Sleep Analyzer hãy cùng theo dõi đoạn video giới thiệu sản phẩm dưới đây:

 

Chứng ngưng thở khi ngủ là một trọng tâm của ngành công nghiệp thiết bị đeo trong vài năm qua. Hiện Fitbit đang rất quan tâm đến vấn đề này và hãng đang sử dụng cảm biến SpO2 để đo oxy trong máu giúp phát hiện chứng bệnh này. Trong khi đó, Withings đi theo một hướng khác, theo dõi nhịp thở và tiếng ngáy - và kết quả của chúng khớp với dữ liệu phân tích Polysomnography (PSG) được sử dụng trong phòng thí nghiệm ngủ.

 

Withings ra mắt Withings Sleep Analyzer theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ

 

Theo nghiên cứu, chứng ngưng thở khi ngủ ảnh hưởng đến 175 triệu người châu Âu, và cứ 10 người mắc bệnh thì có 8 người lại không biết họ phải chịu đựng tình trạng này.

Công nghệ phát hiện chứng bệnh ngưng thở khi ngủ rất khó được chấp nhận, đặc biệt là ở Mỹ, nơi FDA hiếm khi cấp chứng nhận cho công nghệ này. Do đó, tính năng Ước tính biến đổi oxy (Estimated Oxygen Variation) của Fitbit đã mất nhiều năm để khởi chạy trên các thiết bị và không hề có thuật ngữ về chứng ngưng thở khi ngủ trong dữ liệu hiển thị.


Withings ra mắt Withings Sleep Analyzer theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ

 

Withings Sleep Analyzer đã được nhận chứng nhận CE để sử dụng ở châu Âu và Anh - nhưng vẫn không được cấp phép ở Mỹ. Đây là tình huống tương tự như với Withing Move ECG. Đó là lý do sản phẩm hiện vẫn chưa được bán ra bên ngoài Châu Âu, kèm theo đó là việc trì hoãn việc ra mắt Withing ScanWatch. Hiện nó cũng chưa được đưa ra ngày phát hành chính thức sau khi được ra mắt tại CES 2020, có thể cũng do một phần vì dịch bệnh.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn