31 ứng dụng Wear OS tốt nhất bạn nên trải nghiệm

Đăng bởi Võ Trang vào lúc 26/05/2021

Bạn đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh Wear OS mới và muốn tìm kiếm một số ứng dụng để đồng hành cùng thiết bị. Đây là điều tương đối phức tạp đối với người dùng mới bắt đầu. Mặc dù Google đã phát triển theo thời gian từ Android Wear sang Wear OS, nhưng để đưa loạt ứng dụng trên hệ điều hành trực tiếp vào đồng hồ thông minh Wear OS thì đó là điều không đơn giản.

Để có thể tải ứng dụng lên đồng hồ Wear OS bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của Google Play trên điện thoại, web hoặc sử dụng ứng dụng cửa hàng Play trực tiếp trên đồng hồ. Dù bạn lựa chọn Ticwatch Pro 3 mạnh mẽ hay các sản phẩm khác của Wear OS thì những ứng dụng dưới đây hầu hết là cần thiết đến người dùng.

 

7 phút giảm cân hàng ngày tập luyện thể dục tại nhà

Nếu bạn mong muốn bắt đầu tập luyện bằng cách sử dụng hướng dẫn từ cổ tay thì đây là một trong những ứng dụng Wear OS tốt nhất. Giao diện rõ ràng và thân thiện ngay cả khi trên màn hình nhỏ gọn, sở hữu nhiều hoạt động và ứng dụng đồng hành trên điện thoại - nó hoạt động tốt trong việc ghi lại tất cả bài tập thường xuyên của bạn theo thời gian.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng 7 ngày giảm cân

Citymapper

Google Maps đã hoạt động rất tốt trên ứng dụng Wear OS, nhưng ứng dụng Citymapper cũng không thua kém trong việc hỗ trợ di chuyển bằng phương tiện công cộng. Thậm chí bạn có thể nhận được thông tin cập nhật trực tiếp về xe bus, xe lửa và xe điện cũng như chỉ đường chính xác ngay trên cổ tay của mình.

Miễn phí, tải xuống ứng dụng Citymapper

Shazam

Đây là một trong những ứng dụng Wear OS được tạo ra nhằm hoạt động trên đồng hồ thông minh. Ứng dụng có thể không tự động phát hiện khi bạn muốn mở ứng dụng nhưng chỉ cần một lần nhấn trên Shazam bạn sẽ được tận hưởng những bài hát yêu thích có trên thiết bị đeo.

 

Miễn phí, tải xuống ứng dụng Shazam

Điềm tĩnh

Một trong những điểm mạnh của Apple Watch là sở hữu nhiều bài tập thư giãn trên thiết bị đeo của mình từ việc chạy bộ đến Calm. Và giờ đây bạn có thể nhận được loạt chức năng tương tự trên ứng dụng Wear OS của mình – mặc dù bạn cần phải đăng ký ($70 mỗi năm) để nhận được tính năng thiền từ cổ tay. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ việc xem dữ liệu cá nhân và đồng bộ hóa miễn phí.

 

Miễn phí tải xuống Điềm tĩnh

Màn hình sạc và pin cho Wear OS

Ứng dụng này hoàn toàn hữu ích cho người dùng đặc biệt là những thiết bị đeo của Wear OS có lượng pin tương đối thấp. Qua đó bạn có thể theo dõi chặt chẽ về các tab có lượng pin tiêu hao cũng như nhận biết những tính năng nào có thể làm cho dung lượng pin giảm đi nhiều. Không chỉ vậy nó còn cung cấp cho bạn một số ý tưởng về việc sử dụng pin hợp lý cũng như khi nào nên cắm sạc.

 

Miễn phí tải xuống màn hình sạc và pin Wear OS

Swirl Launcher dành cho Wear

Nếu bạn không yêu thích trình khởi chạy mà Google cung cấp làm tiêu chuẩn trên đồng hồ thông minh Wear OS của bạn, thì tính năng này có thể giúp bạn chuyển đổi giao diện một cách dễ dàng với các biểu tượng hoàn toàn mới và bạn có thể sử dụng hoặc tắt bất cứ lúc nào vì đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

 

Miễn phí tải xuống Swirl Launcher cho Wear

Lịch 

Đôi khi những ứng dụng đơn giản có thể phù hợp với hầu hết người dùng: ứng dụng lịch cũng vậy nó có thể phù hợp trên cả mặt đồng hồ tròn và vuông với khả năng hiển thị tương đối rõ ràng và dễ hiểu. Tuy nhiên bạn phải trả thêm tiền nếu xem xét các ngày riêng lẻ hoặc các chi tiết cuộc hẹn lớn hơn. Hiện có rất nhiều ứng dụng lịch trên Wear OS nhưng tôi nghĩ đây có thể là ứng dụng phù hợp nhất để giới thiệu đến mọi người.

 

Miễn phí tải xuống Lịch cho Wear OS 

Máy ghi âm 

Các đối thủ của đồng hồ thông minh như Samsung hiện sở hữu một ứng dụng ghi âm bằng cách ghi nhớ bằng giọng nói, và đó cũng là cách mà Google sử dụng trên đồng hồ Wear OS. Thậm chí bạn thể tùy chỉnh âm lượng của bản ghi và có thể chuyển sang ghi âm khi màn hình ở chế độ ngủ. Ứng dùng này có hữu giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng hơn.

 

Miễn phí tải xuống Wear Audio Recorder

Bản đồ Google

Có thể bạn đã biết, bản đồ Google hay còn gọi Google Maps không chỉ có trên đồng hồ thông minh mà nó còn có trên Smartphone. Vì thế đây là một trong những ứng dụng vững chắc mà tôi muốn giới thiệu đến mọi được cung cấp từ ứng dụng Wear OS. Từ đó bạn có thể nhận chỉ đường mới – hoàn thành với hướng dẫn từng bước và không cần dùng đến điện thoại.

 

Miễn phí tải xuống Google Maps

Todoist

Đây là một trong những ứng dụng sắp xếp công việc tuyệt vời bằng cách nhấn vào các mục danh sách làm việc từ cổ tay. Ứng dụng Wear OS này được Google tinh chỉnh nhưng vẫn tuân theo những điều cơ bản cho phép bạn duyệt qua danh sách của mình và thêm các công việc mới.

 

Miễn phí tải xuống Todoist

Outlook

Công bằng mà nói đây là một ứng dụng không hoàn toàn chuẩn xác trong việc nhận thông báo từ hộp thư đến trên màn hình đồng hồ thông minh. Nhưng thông qua việc trải nghiệm tôi thấy Outlook của Microsoft tương đối ổn định trong việc sử dụng hàng ngày.

 

Miễn phí tải xuống Outlook 

Chỉ số UV

Mùa hè đến, là thời điểm mọi người thích được đi chơi, tuy nhiên quá nhiều nắng có thể gây nguy hiểm cho da vì thế cách tốt nhất bạn nên theo dõi chỉ số UV. Chỉ số UV Now sẽ làm điều đó giúp bạn và cung cấp những lời khuyên dựa trên loại da của bạn, chẳng hạn như cho bạn biết thời gian nào nên dùng kem chống nắng.

 

Miễn phí tải xuống UV Index Now 

Google Keep

Có lẽ không quá ngạc nhiên khi Google cung cấp nhiều ứng dụng tốt trên Wear OS, cụ thể là Google Keep. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ghi lại những thứ quan trọng và đồng bộ hóa với điện thoại.

 

Miễn phí tải xuống Google Keep

Foursquare

Foursquare City Guide được tinh chỉnh trên ứng dụng Wear OS rất thú vị trong việc sử dụng, với khả năng điều hướng dễ dàng giúp bạn tìm thấy đồ ăn, thức uống và các hoạt động tốt nhất trong khu vực của bạn.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Foursquare

Strava

Ứng dụng Strava hiện hoạt động độc lập mà không cần dùng đến điện thoại, đối với các thiết bị Wear OS có GPS và LTE tích hợp: điều đó có nghĩa bạn có thể theo dõi các quá trình chạy và đạp xe. Bên cạnh đó, nó cung cấp cho bạn nền tảng thể dục khác để lựa chọn bên ứng dụng Google Fit Workout mặc định. Đó là một trong những nền tảng thể dục tốt nhất hiện nay và cũng là một trong những ứng dụng Wear OS cần tải xuống nếu bạn quan tâm đến vấn đề tập luyện.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Strava

Mang Casts

Ứng dụng podcast độc lập trên Wear OS, Wear Cats cho phép bạn tải xuống podcast và phát trực tuyến từ đồng hồ. Ngoài ra, ứng dụng sẽ tạo danh sách phát và cho bạn biết khi nào có các tập mới nhất từ những thứ bạn xem trên đồng hồ. Và khi ra ngoài bạn vẫn có thể thưởng thức podcast của mình mà không cần mang theo điện thoại.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Wear Casts

Ứng dụng trong không khí

Nếu bạn ngồi máy bay, bạn sẽ không tìm thấy một trợ lý nào tốt hơn App in the Air. Nó cung cấp cho bạn tất cả thông tin chuyến bay của bạn ngay trên cổ tay bao gồm tình trạng lên máy bay và chuyến bay theo thời gian thực. Bạn cũng nhận được các mẹo và bản đồ sân bay.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Air

Uber

Dịch vụ gọi xe cũng là một trong những ứng dụng độc lập mà Wear OS có thể kết nối, thậm chí bạn không cần phải kết nối với điện thoại thông minh khi có hỗ trợ LTE. Ứng dụng này cho phép bạn gọi taxi và kiểm tra tình trạng chuyến đi mặc dù nó chưa đầy đủ như điện thoại thông minh.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Uber 

Pulse SMS  

Ứng dụng Android Messages mặc định là thành phần của Wear OS, nếu bạn muốn trải nghiệm một điều gì đó khác thì Pulse SMS rất được khuyến khích: trên thực tế nó cho phép bạn nhận tin nhắn từ bất kỳ thiết bị nào thông qua trình duyệt web. Bạn có thể bắt đầu đăng ký với giá từ £0,99 (khoảng 32,422 VNĐ) một tháng nhưng vẫn có hỗ trợ bản dùng thử miễn phí.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Pulse SMS

Mặt đồng hồ Facer 

Nếu bạn không thích sử dụng giao diện mặc định trên đồng hồ mà thay vào đó là sự mới lạ với những phong cách mặt đồng hồ mới hơn. Facer có thể là điều bạn cần đến lúc này – nó là một trong những ứng dụng Wear OS hữu ích cho việc tùy chỉnh các khuôn mặt đồng hồ và thậm chí hãng còn cung cấp những mặt đồng hồ độc quyền.

 

Miễn phí tải xuống mặt đồng hồ Facer

Spotify

Đây là dịch vụ phát nhạc trực tuyến nổi tiếng nhất trên thế giới cuối cùng đã có mặt trên ứng dụng Wear OS, mặc dù nó không hoàn toàn là những trải nghiệm đầy đủ. Tuy không hỗ trợ việc tìm kiếm nhưng bạn có thể duyệt qua danh sách phát nhạc cá nhân/ album phát gần đây và phát lại lần nữa chỉ với một lần chạm.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Spotify

Glide 

ứng dụng này có thể giúp bạn gửi và nhận tin nhắn video cơ bản trên ứng dụng Wear OS đồng hành và hỗ trợ việc xem video hay nghe âm thanh từ các cuộc trò chuyện của mình. Thậm chí bạn có thể gửi ghi âm lại nếu chiếc đồng hồ thông minh của bạn là một trong những sản phẩm có hỗ trợ micro.

Miễn phí tải xuống ứng dụng Glide

 

Lifesum 

Việc theo dõi lượng thức ăn có thể khó khăn với bạn, hãy trải nghiệm thử ứng dụng Lifesum. Nó không chỉ theo dõi độc lập trên cổ tay mà người dùng còn nhận được các tiện ích từ đồng hồ. Đồng nghĩa thiết bị sẽ hỗ trợ bạn trong việc theo dõi lượng calo.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Lifesum

Telegram

Wear vốn đã có được sự hỗ trợ từ WhatsApp nhưng nó không có ứng dụng độc lập, vì thế nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhiều chức năng hơn - Telegram là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp những trải nghiệm trong việc nhắn tin trên các thiết bị khác nhau bao gồm nhãn dán.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Telagram

IFTTT

IFTTT là viết tắt của 'If This Then That' cho phép bạn liên kết với các ứng dụng khác nhau để tạo các applet nhằm thực hiện một số điều nhất định.

Ví dụ: nếu ứng dụng thời tiết cho biết trời sắp mưa thì hãy thông báo cho đèn Philips Hue của bạn chuyển sang màu xanh lam.

Bên cạnh đó, ứng dụng IFTTT Wear cho phép bạn tự đồng bộ hóa một số tính năng gồm gửi tin nhắn SMS tự động bằng cách nhấn vào đồng hồ thông minh của bạn.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng IFTTT

Máy tính dành cho Wear OS

Đơn giản nhưng hữu ích, ứng dụng máy tính cho phép Wear thực hiện chính xác, nó cung cấp một máy tính đơn giản trên cổ tay. Các nút ấn tương đối dễ, màu sắc và bố cục dễ nhìn thậm chí là các chức năng khoa học dễ tận dụng. Ngoài ra bạn có thể điều khiển bằng giọng nói.

 

Miễn phí tải xuống máy tính cho Wear OS

Hole19

Là một trong những trợ lý chơi gôn Android toàn diện và tiện ích mở rộng Wear cung cấp thông tin chi tiết về khoảng cách cho hơn 34.000 sân gôn trên khắp thế giới. Bản thân ứng dụng này cực kỳ chuyên sâu vì thế bạn không cần dùng đến điện thoại mà thay vào đó trực tiếp theo dõi trên đồng hồ thông minh.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Hole19

Danh sách mua sắm

Việc lên danh sách mua sắm cho gia đình hoặc phục vụ cho công việc đó là điều không dễ dàng, thậm chí nó còn trở nên rắc rối trong việc chia sẻ danh sách đó. Với ứng dụng mua sắm của Wear OS bạn dễ dàng tạo và chia sẻ cho mọi người với giao diện đẹp mắt.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Bring

Sleep As Android

Hiện nay, rất nhiều người dùng hâm mộ ứng dụng Sleep As Android, cho phép bạn theo dõi giấc ngủ cá nhân chỉ bằng cách đặt điện thoại thông minh lên nệm và đi ngủ. Nhưng nếu bạn có dùng đến đồng hồ thông minh Wear OS thì ứng dụng có thể cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn về các giai đoạn ngủ.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Sleep As Android

Nhịp tim 

Sau khi bị giới hạn ở Apple Watch, một trong những ứng dụng đo nhịp tim tiên tiến nhất hiện có đã được đưa vào Wear. Sử dụng DeepHeart AI, Cardiogram có thể theo dõi nhịp tim của bạn và cung cấp xu hướng dựa trên thông tin đó. Trong tương lai, nó có thể phát hiện các tình trạng như rung tâm nhĩ và ngưng thở khi ngủ.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng tâm đồ

Công thức nấu ăn 

Bạn có thể dựa vào điện thoại hoặc máy tính bảng để có các công thức nấu ăn trong bếp. Tuy nhiên nếu những công thức có trên ngay cổ tay thì chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn cũng như tránh những tình trạng vừa nấu ăn lại phải đụng vào điện thoại. Đó là những công thức lành mạnh trên Wear OS – bạn sẽ nhận được hướng dẫn từng bước ngay trên cổ tay bao gồm cả hình ảnh.

 

Miễn phí tải xuống ứng dụng Healthy Recipes


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn