Apple Watch vs Android Wear (Phần 1): Thiết kế, Màn hình và Dung lượng pin

Đăng bởi Phương Giang vào lúc 07/07/2017

Apple Watch vs Android Wear - "Cuộc chiến gay cấn không hồi kết"


Android Wear 2.0 vừa ra mắt cộng với việc Apple Watch đang ấp ủ hệ điều hành đời thứ 3 và sắp tới đây là thứ 4, khiến "cuộc chiến giành miếng bánh béo bở" trong thị trường smartwatch đang nóng dần lên.

Apple Watch vs Android Wear

Cũng cạnh tranh gay gắt như thị trường smartphone, điểm khác biệt là nó không chỉ dừng lại ở giá thành hay thiết kế bên ngoài – mà còn về ý tưởng.

Apple với những trải nghiệm riêng biệt hay Android Wear với nhiều lựa chọn đa dạng hơn; Apple cùng lực lượng fan hùng hậu và những nhà phát triển luôn hết mình, cùng các nhà thiết kế phụ kiện đấu với những cộng sự vĩ đại và nền tảng vững chắc từ Android Wear.

Bạn sẽ chọn ai?

Apple Watch vs Android Wear

Đối với smartphone, Google cung cấp phần mềm của mình cho hầu hết tất cả các nhà phát triển phần cứng, trong khi Apple tự tay thiết kế phần cứng cũng như hệ điều hành OS riêng biệt. Điều này đồng nghĩa với việc nếu so sánh Apple Watch và Android Wear, phải lôi kéo thêm thế lực phía hậu phương Google.

Sau đó là đến tính tương thích, Apple Watch chỉ vận hành trôi chảy với iPhone, trong khi Android Wear có thể kết đôi được với cả Android lẫn iPhone – thậm chí người dùng iOS còn có trải nghiệm tốt hơn với Wear 2.0.

Apple Watch vs Android Wear

Sau một thời gian ‘nằm vùng’ ở cả hai chiến tuyến, TechWear đã 'gom góp' đầy đủ thông tin để so sánh bao quát cả 2 thiết bị, nhằm giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn giữa Apple Watch và đồng hồ thông minh Android Wear.


Apple Watch vs Android Wear: Thiết kế

  • Apple Watch

Vẫn tiếp tục hướng đến thị trường cao cấp, nhưng với thế hệ 2, Apple bắt đầu quan tâm đến chăm sóc thể chất người dùng. Bạn sẽ có 4 phiên bản dựa trên 2 kích cỡ – 38mm và 42mm – và hàng chục loại dây đeo. Do đó, 'sang chảnh' không là còn tùy vào túi tiền của bạn.

Apple Watch vs Android Wear

Tuy nhiên, thiết kế vẫn được giữ nguyên trên mọi phiên bản, và tất cả đều tương thích với dây Apple Watch, mà trên thị trường thì có hàng loạt cho bạn tha hồ lựa chọn, từ dây da cổ điển, silicone năng động, đến dây Milanese Loop thép không gỉ sang trọng

Digital Crown được đặt bên hông thiết bị là 1 chi tiết tinh tế, giúp bạn trượt hay zoom mà không che khuất màn hình.

  • Android Wear

Như đã đề cập, có khá nhiều thiết bị khác nhau đều sử dụng Android Wear. Nếu những sản phẩm tiên phong không được đẹp hay có vẻ nặng nề, thì những dòng mới ra như Huawei Watch 2Asus ZenWatch 3 đã có dấu hiệu  khả quan hơn.

LG Watch Sport và LG Watch Style cũng đã đẹp hơn so với "tiền bối" của chúng. Tag Heuer Connected Modular 45, một sản phẩm Androide Wear, cũng phong cách và chất lượng không kém.

Apple Watch vs Android Wear

Bạn cũng được lựa chọn mặt tròn hay vuông, một điểm mà Apple Watch không đem lại cho bạn. Dù đa phần những đồng hồ Android Wear hiện nay đều có mặt tròn, nhưng rất mừng là phần mềm của Google đều chạy tốt trên cả 2 dạng, tuy đôi lúc hiển thị cũng chưa hoàn thiện 100%.

Cả Apple Watch và Android Wear đều cho bạn quyền lựa chọn thiết kế bên ngoài phù hợp với bạn, nhưng công bằng mà nói smartwatch được Google tài trợ thì đem lại cho người dùng nhiều tùy chỉnh mặt đồng hồ hơn.

Apple Watch vs Android Wear

Và ngay lúc này, với sự ra đời của Polar M600, Fossil Q x Cory Richards và Nixon The Mission, phải nói rằng Android Wear có phần gần gũi, dễ tiếp cận với công chúng hơn Apple Watch một chút.


Apple Watch vs Android Wear: Màn hình và Dung lượng pin

  • Android Wear

Màn hình Android Wear đa dạng về hình dáng lẫn kích thước, cả khi cùng một nhà sản xuất.

Tuy nhiên, bởi vì quá tham lam muốn nhồi nhét càng nhiều công nghệ vào chiếc smartwatch càng tốt – nên thi thoảng đem lại cho chúng ta cảm giác rối rắm trong giao diện, chẳng hạn như Nixon The Mission.

Apple Watch vs Android Wear

Nhưng không phải lo, bạn vẫn còn có Asus ZenWatch 3, Michael Kors Access, Huawei Watch 2 và Moto 360 2 với kích thước tinh tế hơn. 

  • Apple Watch

Đối với Apple Watch, bạn sẽ có hai lựa chọn kích thước: 38 mm + 1.5 inch (272 x 340 px) và 42 mm + 1.65 inch (312 x 390 px).

Cả hai kích thước đều đủ để Apple mang công nghệ Retina vào giống như các sản phẩm khác cùng thương hiệu. Tuy nhiên, Series 2 có cải tiến thêm về độ sáng với 1000 điểm, trong khi Series 1 chỉ có 450.

Apple Watch vs Android Wear

Màn hình của Apple Watch cũng tạo ấn tượng không kém như lúc iPhone ra mắt, với độ phân giải sắc nét, và cảm ứng nhấn giữ đặc trưng giúp bạn truy cập vào menu riêng tiện lợi. 

Về dung lượng pin, thì đó luôn là điểm yếu của hầu hết smartwatch, Apple Watch cũng không ngoại lệ.

Đối với Apple Watch Series 2, bạn có thể cầm cự được 2 ngày, trong khi Series 1 chỉ 'sống sót' chưa hết 1 ngày. Có điều, nếu sử dụng GPS thì hãy chuẩn bị tinh thần sạc pin Apple Watch của mình mỗi đêm.

Apple Watch vs Android Wear

Xem thêm: 12 cách tiết kiệm pin hữu ích cho Apple Watch

Đối với Android Wear, thì không còn gì để nói khi hầu hết đều có dung lượng pin trung bình từ 1 đến 2 ngày.


Tóm lại là, ở phần 1, khi so sánh thiết kế, màn hình và dung lượng pin, thì Apple Watch và Android Wear hiện đang hòa nhau 1 đều, bởi vì những gì thuộc về dáng vẻ bên ngoài, thì sự đánh giá công tâm nhất hoàn toàn thuộc về mắt nhìn và gu thẩm mỹ cá nhân của riêng mỗi người.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn